Tin tức mới

AI làm thế nào để tránh gian lận cho máy chấm công?

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 42 Second

Đối với những nghề nghiệp thuộc giới văn phòng máy chấm công đã không còn là thiết bị quá xa lạ nữa. Đương nhiên, việc chấm công cũng khiến gây ra khá nhiều rắc rối cho cả nhân viên và quản lý. Nhân viên bắt buộc phải đến đúng giờ không được chậm dù chỉ một giây. Hoặc là những máy chấm công hiện nay đa phần không thể xác định nhiều người cùng một lúc. Điều này phần nào cũng ảnh hưởng đến việc chấm công của chúng ta, trong trường hợp phải xếp hàng nhiều. Vì vậy hiện nay người ta đã phát minh ra AI dùng cho máy chấm công tiện ích hơn nhiều.

Lợi ích của một máy chấm công

Thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí quản lý cho doanh nghiệp. Quản lý được thời gian làm việc của nhân viên, khắc phục tình trạng đi làm muộn, chấm công hộ. Giúp giảm thiểu chống gian lận giờ làm với máy chấm công thông thường cực hiệu quả. Lắp đặt máy chấm vân tay nhanh chóng, dễ dàng, chính xác, an toàn, hiệu quả.

Nâng cao ý thức nhân viên, tăng năng suất lao động cho công việc. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, sang trọng, hiện đại, chống gian lận giờ làm với máy chấm công thông thường tối ưu nhất.

Lợi ích của máy chấm công
Máy chấm công có rất nhiều lợi ích cho con người

Hệ thống camera chấm công cho nhiều người

Hệ thống camera kết hợp AI-Trí tuệ nhân tạo có thể chấm công nhiều người cùng lúc, không cho phép gian lận như cách chấm công kiểu truyền thống. “AI giúp tạo ra data chính xác, từ đó giảm công việc cho bộ phận nhân sự và sẽ không ai có thể gian lận được”, ông Quân Trần, đại diện Công ty Cổ phần Ứng dụng di động Xanh, chia sẻ tại diễn đàn Sức mạnh AI trong kỷ nguyên kết nối mới của ingopape.

Ứng dụng Xanh là đơn vị phát triển ra nền tảng quản lý nhân sự Tanca. Xuất phát từ ý tưởng ban đầu là giải bài toán quản lý nhân sự tại một chuỗi quán cà phê, hai năm trước đây. Người quản lý muốn biết ở thời điểm nhất định, có bao nhiêu nhân sự đang làm việc tại quán?

Quân Trần cho biết, để giải bài toán này, ban đầu Tanca đưa ra giải pháp dùng GPS trên di động. Nó dùng để xác định xem nhân viên đã đến vị trí gần nơi việc hay chưa. Tránh việc GPS có sai số, đơn vị này chuyển sang kết hợp dữ liệu từ việc kết nối Wi-Fi tại nơi làm việc. Cuối cùng, Tanca đi đến giải pháp dùng camera AI để phát hiện khuôn mặt người của nhân viên.

AI chấm công nhiều người cùng lúc
Hệ thống camera kết hợp AI có thể chấm công nhiều người cùng lúc

Trong thời kỳ Covid-19, giải pháp của đơn vị này đã phát huy được tác dụng. “Người nhân viên có thể chấm công mà không cần chạm. Trong khi hệ thống có thể chấm công cho hàng chục người cùng lúc, đồng thời cũng tránh việc người lạ có thể xâm nhập vào công ty 24/24”..

Cách vận hành của hệ thống camera AI

Từ dữ liệu ghi nhận qua camera AI, hệ thống có thể tích hợp với ứng dụng di động để thông báo gần như lập tức về tình trạng ra vào của văn phòng doanh nghiệp. Đại diện Tanca cho biết, khi có được dữ liệu chính xác, hệ thống sẽ tiếp tục ứng dụng AI để giải quyết các bài toán trong quản lý nhân sự.

Như xếp ca làm việc hiệu quả, quản lý chuỗi, có dữ liệu trực quan để đánh giá. Rồi đưa ra so sánh giữa các bộ phận trong công ty. Ngoài ra, AI cũng có thể đánh giá thái độ làm việc của nhân sự. Nó được dựa trên số giờ làm việc, ai thường xuyên đi sớm, về muộn… Tất cả đều được ghi nhận, phân tích giúp đưa ra quyết định đánh giá nhân sự.

Cách vận hành của hệ thống AI camera
Sử dụng AI để giải quyết các bài toán trong quản lý nhân sự

“Khi không có sự tham gia của con người vào việc chấm công. Mức độ chính xác của dữ liệu sẽ cao hơn”. Quân Trần nói. Đồng thời ông cho biết khi ứng dụng trên khoảng 200 công ty thuộc 15 lĩnh vực khác nhau. Tỷ lệ đi đúng giờ của nhân viên tại các đơn vị này đã tăng khoảng 20%.

AI có thể thay thế hoàn toàn nhà quản lý không?

“AI giải quyết rất sâu nhiều bài toán của doanh nghiệp, đặc biệt trong mảng nhân sự. Nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã ứng dụng AI vào tìm kiếm nhân tài. Đánh giá hiệu quả của đội ngũ lao động, dựa vào dữ liệu. AI gần như không có giới hạn trong việc tạo trải nghiệm mới. Xây dựng cách thức giúp doanh nghiệp phát triển bền vững”, ông Quân nói.

Tuy nhiên, người sáng lập giải pháp quản lý nhân sự bằng AI cũng cho rằng, công nghệ sẽ không thể thay đổi quan hệ giữa người với người. Chỉ có người lãnh đạo mới có trái tim để hiểu rõ đội ngũ của mình từ đó có quyết định đúng đắn nhất.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 7 = 2