Tin tức mới

Công nghệ màn hình gập Samsung Flex In & Out đã xuất hiện

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 36 Second

Samsung gần đây đã đăng một đoạn video ngắn trên trang Samsung Display YouTube của mình cho thấy nguyên mẫu ấn tượng của màn hình có thể gập lại mới do công ty phát triển. Màn hình là nguyên mẫu của điện thoại thông minh, sử dụng tấm nền OLED với chức năng gập 3D. Về cơ bản, nó gấp theo phương pháp origami của riêng mình thành hình chữ S, với hai màn hình bên ngoài được gấp lại thành màn hình trung tâm ở các cạnh đối diện. Được gọi là “Flex In & Out”. Nào chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết công nghệ màn hình mới này qua bài viết bên dưới của ingopape.com nhé!

Công nghệ màn hình gập Flex In & Out của Samsung

Công nghệ màn hình gập Flex In & Out của Samsung
Công nghệ màn hình gập Flex In & Out của Samsung

Đoạn video được thực hiện tại iMid – Cuộc họp quốc tế về hiển thị thông tin; được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc, từ ngày 25-27/8. Chỉ dài vỏn vẹn 30 giây, đoạn clip cho thấy thiết bị được trưng bày ở một vài góc độ; để mọi người có một cái nhìn sơ lược về thiết kế; mà không có bất kỳ thông số kỹ thuật hay chi tiết nào về hoạt động bên trong của nó. Màn hình là một nguyên mẫu smartphone có thể hoạt động; sử dụng tấm nền OLED có khả năng gập ba chiều. Về cơ bản nó tự gấp lại theo phong cách origami thành hình chữ S; với cả hai màn hình bên ngoài đều gấp vào màn hình chính giữa ở các cạnh đối diện.

Được đặt tên là “Flex In & Out”, khi màn hình này được gấp ba lại thành hình dạng nhỏ gọn tối đa, nó trông giống với bất kỳ smartphone thông thường nào (mặc dù cực dày và dài), với màn hình kéo dài 7,2 inch và có thể dễ dàng mang theo trong một chiếc ví hoặc thậm chí là một túi lớn.

Tuy nhiên khi mở ra hoàn toàn, Flex In & Out biến thành một máy tính bảng lớn với ba màn hình riêng biệt, mỗi màn hình hỗ trợ đa nhiệm. Nói cách khác, người dùng có thể thực hiện ba nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc trên sản phẩm này. Điều đó giúp cuộc sống của nhiều người đang làm việc thực sự dễ dàng hơn nếu một ngày nào đó thiết kế như vậy trở thành xu hướng.

Những điểm ấn tượng trên công nghệ màn hình gập của Samsung

Mặc dù chúng ta không thấy được máy khi gập lại và mở ra và kể cả mặt sau hoạt động như thế nào nhưng đây rõ ràng là một chiếc máy đáp ứng đúng thắc mắc ban đầu. Nó sẽ dựa trên thiết kế của các thiết bị Galaxy Z Fold hiện có, chẳng hạn như Galaxy Z Fold3 nhưng lại có tới 2 nếp gấp để tùy biến kích thước theo đúng mục đích và khi gấp vào hoàn toàn sẽ chỉ có một màn hình bên trái luôn ở bên ngoài. Phải công nhận là thiết kế này đem tới cho máy một kích thước hiển thị cực khủng, tỷ lệ hiển thị có thể vào khoảng 16:9 truyền thống. Máy có camera ngay khi nhìn chính diện giống với Huawei Mate X đời đầu.

Thực tế, Samsung đã giới thiệu một nguyên của sản phẩm này vào tháng 5. Tuy nhiên, nguyên mẫu đó thực chất chỉ là một bản mô phỏng không thực sự hoạt động; còn chiếc máy mới đây đã hoạt động. Đây là một bước tiến lớn trong thời gian rất ngắn. Samsung gọi công nghệ có thể gập lại này là “có thể gập lại nhiều lần” và đang gọi sản phẩm cụ thể này là Samsung Flex In & Out. Đây không phải cái tên sẵn sàng bán ra thị trường; vì thế sẽ còn phải đợi khá lâu đến khi có máy chính thức..

Điện thoại với công nghệ màn hình gập ba này vẫn chưa được tung ra thị trường

Điện thoại với công nghệ màn hình gập ba này vẫn chưa được tung ra thị trường
Điện thoại với công nghệ màn hình gập ba này vẫn chưa được tung ra thị trường

Mặc dù rất ấn tượng nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung đang làm việc trên một sản phẩm đổi mới như vậy. Công ty Hàn Quốc nổi tiếng với công nghệ màn hình di động sáng tạo; và là nhà cung cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp màn hình trên toàn thế giới.

Samsung đã bán tấm nền OLED cao cấp nhất của mình cho Apple trong nhiều năm; và hầu hết các mẫu iPhone gần đây của công ty đều không được trang bị màn hình nào khác; ngoài màn hình do Samsung sản xuất. Ngay cả các mẫu iPhone 13 cao cấp sắp tới (gồm iPhone 13 Pro và 13 Pro Max); được cho là sử dụng tấm nền LTPO 120 Hz đến từ Samsung.

Trong khi một chiếc điện thoại gập ba chưa được tung ra thị trường thì cách đây vài tuần. Samsung đã phát hành điện thoại gập đôi Galaxy Z Fold3 cũng như Galaxy Z Flip3. Các thiết bị cầm tay này rất ấn tượng khi hoạt động; và đã bắt đầu đặt hàng tại Việt Nam.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 2 + 2 =