Tin tức mới

Các ứng dụng trong iPadOS 15 sẽ được tăng giới hạn RAM

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 37 Second

iPad Pro chính thức được giới thiệu là một mẫu tablet có thể chạy mượt mà các ứng dụng, nhưng dường như luôn có một thứ kìm hãm sức mạnh tối đa của thiết bị này và hãng Apple đã sửa lỗi trong hệ điều hành iPadOS 15. Đó chính là mức giới hạn RAM 5 GB mà hệ điều hành cấp phép cho các ứng dụng của bên thứ ba. Các nhà phát triển trước đó cho biết rằng, hệ điều hành chỉ cấp phép tối đa 5 GB cho các ứng dụng hoạt động, vì vậy, nên có thể sẽ bị hạn chế hoặc giảm hiệu suất của ứng dụng.

Sự kìm hãm đối với iPad Pro

iPad Pro được quảng cáo là một sự thay thế xứng đáng cho máy tính xách tay
iPad Pro được quảng cáo là một sự thay thế xứng đáng cho máy tính xách tay

iPad Pro được quảng cáo là một sự thay thế xứng đáng cho máy tính xách tay nhưng có một điều đang kìm hãm nó, và Apple đã sửa chữa với iPadOS 15. Theo GSMArena, sự kìm hãm đối với iPad Pro bắt nguồn từ giới hạn RAM 5 GB. Do hệ điều hành áp dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba. Mục đích tạo mức trần RAM nói trên của Apple. Nhằm đảm bảo hệ thống sẽ chạy mượt cho dù họ đang sử dụng ứng dụng nào. Và dự trữ đủ bộ nhớ cho toàn bộ hệ thống. Rõ ràng nó mang đến nhiều hạn chế.

Một số người dùng chuyên nghiệp như nhà thiết kế hay các chuyên gia sáng tạo khác vốn. Yêu cầu sử dụng các ứng dụng đòi hỏi RAM cao trên iPad Pro M1 của họ. Vì vậy việc hạn chế cho phép các ứng dụng sử dụng RAM 5 GB sẽ làm giảm hiệu suất của chúng. Tuy nhiên, may mắn là mức trần này đã được tăng lên trong bản cập nhật iPadOS mà Apple sắp sửa phát hành.

Yêu cầu tối đa 12 GB RAM cho iPadOS 15

Apple được cho là đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động mượt mà nhất
Apple được cho là đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động mượt mà nhất

Cụ thể, với iPadOS 15, giới hạn đã được tăng lên tùy thuộc vào kiểu iPad. Ví dụ, các nhà phát triển nói rằng họ có thể yêu cầu tối đa 12 GB bộ nhớ RAM với các ứng dụng của họ trên iPad Pro. Để lại 4 GB cho hệ điều hành trong phiên bản RAM 16 GB. Trong khi phiên bản RAM 8 GB, giới hạn RAM đã được tăng lên 6 GB. Mặt khác, iPad có RAM dưới 5 GB nhiều khả năng vẫn sẽ bị giới hạn như trước đây. Ví dụ, iPad mini mới và iPad 9 mới chỉ có tổng cộng RAM 4 GB và 3 GB tương ứng.

Mặc dù thiết bị có lượng RAM lớn hơn nhiều (iPad Pro M1 có mẫu lên đến 16 GB RAM). Bởi Apple được cho là đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động mượt mà nhất. Cho dù người dùng có đang chạy một ứng dụng yêu cầu cấu hình cao. Đối với iPadOS 15, giới hạn đã được tăng lên tùy thuộc vào mẫu iPad.

Kết luận

Ví dụ, các nhà phát triển cho biết họ đã có thể yêu cầu tối đa 12 GB RAM cho ứng dụng trên iPad Pro. Để lại 4 GB cho hệ điều hành. Trong khi các mẫu iPad có RAM 8 GB. Thì mức giới hạn RAM đã được tăng lên 6 GB cho ứng dụng. Mặt khác, iPad có RAM dưới 5 GB nhiều khả năng vẫn sẽ bị giới hạn như trước đây. Như các mẫu iPad mini và iPad Gen tiêu chuẩn.

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video chắc chắn có thể được hưởng lợi từ việc truy cập vào RAM bổ sung. Vì chúng sẽ có thể lưu giữ nhiều lớp hơn trong bộ nhớ. Không giống như macOS, không có khái niệm hoán đổi bộ nhớ trên iOS và iPadOS. Vì vậy nếu hệ thống hoặc ứng dụng hết bộ nhớ, nó sẽ chỉ buộc đóng hoặc hoạt động rất chậm. Hy vọng bài viết của ingopape.com cung cấp các thông tin bổ ích cho bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 46 + = 48