Tin tức mới

Hãng Sony chính thức mở rộng bộ nhớ trong cho PS5

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 56 Second

Mới đây hãng Sony đã cho phép người dùng nâng cấp PS5 và sẽ mở rộng bộ nhớ máy bằng SSD M2 thông qua bản cập nhật hệ thống PS5 mới nhất hiện nay. Mặc dù, chỉ là bản thử nghiệm (beta) nhưng cũng đã đem lại khá nhiều tin vui cho cộng đồng game thủ khi mang đến nhiều cải tiến về giao diện và các tính năng khác. Đặc biệt là trong bản firmware này sẽ PS5 chính thức hỗ trợ khe cắm ổ cứng SSD NVMe PCIe 4.0. Sau đây là một số thông tin mới nhất mà chúng tôi đã cập nhật ở dưới bài viết này.

Sony đã cho phép người dùng nâng cấp PS5

PS5 vẫn có một thiếu sót lớn về khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ
PS5 vẫn có một thiếu sót lớn về khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ

Khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ

PS5 vẫn có một thiếu sót lớn về khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ, nhằm lưu những tựa game dung lượng cao. Theo BGR, Sony trước đây thông báo gợi ý về việc cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ trong với SSD M.2, và muốn chủ sở hữu PS5 đợi bản cập nhật phần mềm. Cuối cùng bản cập nhật đã được tung ra trong tuần này và người dùng có thể mở rộng bộ nhớ trên PS5 của họ với khe cắm SSD.

Cách cài đặt bản cập nhật

Các bản cập nhật của PS5 thường được cài đặt một cách tự động, nhưng trong trường hợp không khả dụng với thiết bị của bạn vì một lý do nào đó hãy thực hiện cập nhật thủ công.

Hãy điều hướng đến menu Settings > System > System Software > System Software Update and Settings > Update System Software. Tiếp theo chọn vào dòng Update Using Internet và chờ cho thiết bị được cập nhật. Nếu vẫn không thể cập nhật bằng cách trên, bạn thử cập nhật bằng thiết bị lưu trữ USB theo hướng dẫn sau:

  • Hãy sử dụng một chiếc USB có định dạng FAT32 và kết nối với máy tính. Trên USB, tạo thêm một thư mục có tên PS5, bên trong thư mục đó hãy tạo thêm một thư mục UPDATE. Truy cập vào địa chỉ www.playstation.com/en us/support/hardware/ps5/system-software, chọn mục Update system software và tải về tệp cập nhật. Hãy lưu nó trong thư mục UPDATE với tên ‘PS5UPDATE.PUP’.
  • Kết nối USB với máy PS5, sau đó khởi động PS5 ở chế độ Safe Mode (nhấn và giữ nút nguồn, thả ra sau tiếng bíp thứ 2). Chọn vào dòng Update System Software > Update from USB Storage Device > chọn OK.

Cập nhật khác

Xuất âm thanh 3D thông qua loa tích hợp của TV
Xuất âm thanh 3D thông qua loa tích hợp của TV

Hỗ trợ xuất âm thanh

Xuất âm thanh 3D thông qua loa tích hợp của TV, tối ưu hoá âm thanh trong phòng. Để bật âm thanh 3D cho loa TV, bạn vào Settings -> Sound -> Audio Output sau đó bật Enable 3D Audio for TV Speakers. Ngoài ra bạn cũng có thể đo âm thanh trong phòng bằng cách sử dụng mic được tích hợp trên tay cầm DualSense để tối ưu hóa cài đặt âm thanh 3D cho phòng.

Giao diện Control Center

Có nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn cho phép bạn tùy chỉnh mọi điều khiển bên dưới màn hình tùy ý. Hiển thị những game bạn bè đang chơi mà bạn có thể tham gia. Đề xuất sẽ hiện lên ngay cả khi bạn bè đang chơi game stream từ PlayStation Now.

Game Base

Truy cập vào chat party và gửi tin nhắn từ đây. Nếu bạn là chủ party, bạn có thể xóa party và tất cả thành viên cũng sẽ bị xóa theo. Bạn có thể xem số bạn bè đang online, bận hoặc offline. Cũng có thể chấp nhật, từ chối hoặc hủy nhiều yêu cầu cùng lúc.

Trong PlayStation Now

Kiểm tra đường truyền kết nối stream, giúp bạn dễ dàng xác nhận và sửa các lỗi kết nối. Cho phép đổi độ phân giải khi chơi game với dịch vụ PlayStation Now giữa 720p và 1080p. Hiển thị trực tiếp lịch trình xóa game của PlayStation Now.

Parental Control

Khi trẻ nhỏ yêu cầu chơi game hoặc sử dụng tính năng giao tiếp trong một số game. Phụ huynh sẽ nhận được thông báo trên PS5 và PlayStation App. Và trẻ cũng sẽ nhận được thông báo khi được chấp nhận hay từ chối yêu cầu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 1