Tin tức mới

Nhật bản sử dụng công nghệ mới giúp phá dỡ tòa nhà không gây ồn, không gây bụi

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 41 Second

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh phá dỡ một tòa nhà cao ốc tại Nhật bản đã khiến cộng đồng dân cư mạng Việt xôn xao. Theo đó, tòa nhà được tháo gỡ một cách âm thầm. Nhìn từ bên ngoài không ai có thể phát hiện ra tòa nhà đang bị phá bỏ; nhưng thực chất bên trong đang có rất nhiều máy móc và các kỹ sư làm việc liên tục để loại bỏ từng cột, kèo và mặt sàn mỗi tầng. Thực chất việc phá dỡ như thế này đã xảy ra từ rất nhiều năm. Tuy nhiên nó vẫn gây ấn tượng mạnh với cư dân mạng. Để có thể tìm hiểu hơn về công nghệ này của Nhật Bản, mời bạn tham khảo thông tin trong mục công nghệ mới của chúng tôi.

Công nghệ phá dỡ tại Nhật để lại ấn tượng đặc biệt với cộng đồng mạng Việt

Mới đây, cư dân mạng ở Việt Nam xôn xao về clip ghi lại cảnh phá bỏ một tòa nhà ở Nhật bản. Tuy nhiên, quá trình phá dỡ này không bốc lên từng cột khói bụi giữa phố hay gây nên tiếng động do thuốc nổ.

Thực tế việc phá dỡ này đã xảy ra cách đây nhiều năm; song vẫn gây ấn tượng mạnh về kỹ thuật phá dỡ đặc biệt với cư dân mạng. Công trình được phá dỡ là khách sạn Grand Prince Hotel Akasaka; cao 139m nằm ở thủ đô Tokyo.

khách sạn Grand Prince Hotel Akasaka đang trong giai đoạn tháo gỡ
khách sạn Grand Prince Hotel Akasaka đang trong giai đoạn tháo gỡ

Từ năm 2012, Công ty Taisei đã phá dỡ tòa nhà bằng cách dùng hệ thống tái tạo sinh thái Tecorep. Hệ thống được thiết kế để hạ các tòa nhà cao hơn 100m một cách an toàn bằng cách đưa cần trục vào bên trong để tháo dỡ từng tầng.

Quy trình phá dỡ tòa nhà sử dụng hệ thống tái tạo sinh thái Tecorep

Các cột chống được sử dụng để chống đỡ mái nhà, dần dần được hạ xuống trông như một toà nhà được xây dựng theo chiều ngược từ trên xuống. Đầu tiên hệ thống gian giáo được lắp bên ngoài để lắp các tấm cách âm; tránh gây ồn ào; tấm che được đặt trên đỉnh của toà nhà ngăn bụi thoát ra ngoài. Bước đầu tiên là loại bỏ nội thất từ tháng 6/2012 sau đó giàn giáo được nâng lên vào tháng 8/2012.

Hệ thống máy móc đặt trên tầng cao nhất có thể phá huỷ; cột kèo; nền nhà. Sau đó, các thiết bị sẽ kéo phần nền nhà và toàn bộ các mảnh vỡ xuống một bậc.

Ưu điểm của kỹ thuật này vượt hẳn lên so với tính an toàn và thẩm mỹ. Kỹ thuật Tecorep giảm tiếng ồn từ 17-23 decibel so với các vụ phá dỡ khác; giảm lượng bụi đến 90% ;và được cho là thân thiện với môi trường hơn.

Cận cảnh quá trình tháo dỡ trong khách sạn Grand Prince Hotel Akasaka
Cận cảnh quá trình tháo dỡ trong khách sạn Grand Prince Hotel Akasaka

Khách sạn này là biểu tượng của kinh tế bong bóng trước đây của Nhật Bản. Hồi cuối những năm 1980, khách sạn luôn lấp đầy hơn 90% phòng. Tuy nhiên, do sự xuất hiện của các chuỗi khách sạn hạng sang do nước ngoài sở hữu đã tạo ra cuộc cạnh tranh gay gắt trong việc thu hút khách đến khách sạn. Mặc dù, hồi năm 2001, khách sạn trải qua quá trình cải tạo; nhưng doanh thu trung bình mỗi phòng mang về khi chưa phá dỡ chỉ bằng 1/2 so với thời kỳ kinh tế bong bóng.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin về việc công nghệ phá dỡ tòa nhà cao ốc “đỉnh” của Nhật. Công nghệ này không tiếng ồn, không khói bụi. Trên thực tế công nghệ này đã được sử dụng từ năm 2012. Tuy nhiên việc phá gỡ công trình cao đến 139m và nằm ngay giữa thủ đô Tokyo vẫn để lại ấn tượng mạnh cho cộng đồng mạng Việt.

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức mới nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 3 + 7 =