Tin tức mới

Windows 11 được tối ưu hoá tốt hơn trên Surface Pro X

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Theo nhiều nguồn tin, các tính năng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong Windows 11 sẽ được cải thiện rất nhiều trên Surface Pro X. Ví dụ, khi người dùng tháo bàn phím trên Surface Pro X để sử dụng ở chế độ máy tính bảng, giao diện người dùng theo cách không thể mượt mà hơn, đây sẽ là giao diện máy tính bảng thực sự chứ không đơn thuần như phiên bản trước là chỉ thay đổi kích thước của biểu tượng hoặc ứng dụng. Thực vậy, Microsoft vừa phát hành một video mô tả chi tiết những cải tiến chuyên sâu hơn của Windows 11. Một trong những thiết bị được hưởng lợi là Surface Pro X. Nào cùng với ingopape.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Windows 11 sẽ được cải thiện, tối ưu tốt hơn trên Surface Pro X

Windows 11 sẽ được cải thiện, tối ưu tốt hơn trên Surface Pro X
Windows 11 sẽ được cải thiện, tối ưu tốt hơn trên Surface Pro X

Microsoft cũng cho biết các khả năng phản hồi xúc giác; các hoạt hoạ chuyển cảnh cũng sẽ được tối ưu “lên một tầm cao mới” dành cho các thiết bị cảm ứng cài hệ điều hành Windows 11.

Theo Neowin, tính thân thiện với cảm ứng trong Windows 11 đã được cải thiện nhiều trên Surface Pro X. Ví dụ: khi người dùng tháo bàn phím trên Surface Pro X để sử dụng nó ở chế độ tablet, thay vì giao diện người dùng tự thay đổi hoàn toàn như cách làm trong các phiên bản Windows trước đó, giao diện tổng thể vẫn giữ nguyên và nó chỉ điều chỉnh khoảng cách giúp người dùng dễ dàng tương tác hơn bằng cách sử dụng cảm ứng.

Microsoft cũng cho biết các mục tiêu cảm ứng đã được mở rộng; và các dấu hiệu hình ảnh trực quan được thêm vào; để làm cho toàn bộ quá trình tương tác chạm dễ dàng hơn cho người dùng.

Bút cảm ứng trên Surface Pro X mới cũng có những cải tiến khi nó hiện đóng gói phản hồi xúc giác để làm cho việc sử dụng bút thậm chí còn hấp dẫn và nhập vai hơn. Cũng theo Microsoft, khả năng nhận dạng giọng nói khi đọc chính tả trên Surface Pro X cũng đã được cải thiện vì giờ đây nó thậm chí có thể tự động ngắt câu của người dùng. Về cơ bản, độ chính xác tổng thể đã tốt hơn trước khi Surface Pro X chạy Windows 11.

Nhìn lại thiết kế nổi bật trên Surface Pro X

Nhìn lại thiết kế nổi bật trên Surface Pro X
Nhìn lại thiết kế nổi bật trên Surface Pro X

Surface Pro X trông khá giống với model Pro 7; nhưng có một vào thay đổi nhỏ trong thiết kế giúp máy trông tinh tế hơn. Cụ thể, sản phẩm này được trang bị màn hình viền siêu mỏng nên dù có kích thước 13 inch nhưng ngoại hình tổng thể của Surface Pro X không lớn hơn nhiều so với các mẫu Surface Pro có màn hình 12 inch mà chúng ta thường sử dụng. Thậm chí, sản phẩm này còn nhẹ và mỏng hơn.

Surface Pro X được trang bị màn hình PixelSense 13 inch; với độ phân giải 2,880 x 1,920 pixel và sử dụng tỷ lệ khung hình 3:2. Nhờ đó mà cảm giác cầm trên tay sản phẩm này dễ dàng; và thoải mái hơn rất nhiều so với Surface Pro 7. Điều đó một phần là do Pro X có thân máy dày chỉ 7.3mm; so với 8.38mm của Pro 7 và nó cũng nhẹ hơn (774 gram so với 775 gram). Mặc dù sự chênh lệch về trọng lượng là không đáng kể; nhưng vì có thân máy mỏng hơn nên khi cầm Pro X trên tay bạn sẽ có cảm giác máy nhẹ hơn hẳn so với Pro 7.

Windows thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ bắt đầu triển khai vào cuối năm nay. Tuy nhiên các thành viên chương trình Insider được hứa hẹn nhận bản Windows 11 Insiders Preview vào tuần tới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 6 + 1 =