Tin tức mới

Đảo Deadman (đảo người chết) – hòn đảo kinh dị nhất nước Anh

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 20 Second

Chỉ cách trung tâm London 40 dặm, hòn đảo Deadman giống như một ‘phim trường kinh dị’. Hòn đảo nằm ở cửa sông Swale, đối diện với đảo Sheppey, và hoàn toàn nằm ngoài tầm với của con người. Sự thật nghiệt ngã đằng sau truyền thuyết bí ẩn về đảo Tử Thần đã được hé lộ. Trong hơn 200 năm, hòn đảo được sử dụng làm nơi chôn cất những kẻ bị kết án chết vì bệnh truyền nhiễm trên tàu tù, do đó có tên là “Đảo Người chết”. Hài cốt nằm rải rác trên mặt đất trong một khu đất nhỏ ngoài khơi bờ biển Kent. Hơn 200 năm trước, đất được tìm thấy ở sông Midway nơi được sử dụng để chôn cất những tên tội phạm đã chết trên các con tàu chở tù nhân đến Úc.

Hòn đảo kinh dị nhất nước Anh

Hòn đảo kinh dị nhất nước Anh
Đây được gọi là “Đảo Deadman (đảo người chết)”

Hơn 200 năm trước, hòn đảo này được sử dụng làm một khu chôn cất cho những người bị kết án chết; vì bệnh truyền nhiễm trên tàu tù. Nên nơi đây được gọi là “Đảo Deadman (đảo người chết)”. Một số các con tàu này chứa tù nhân bị trục xuất về Úc. Tuy nhiên, do không đủ sức khỏe để sống sót trong cuộc hành trình. Họ đã được đưa đến đây để sống nốt những ngày cuối. Trong những năm gần đây, mực nước biển dâng cao; và xói mòn bờ biển đã bắt đầu cuốn trôi lớp bùn dày 6 mét, làm lộ ra những chiếc quan tài bằng gỗ không dấu. Quan tài, đầu lâu và các mảnh xương xuất hiện khi thủy triều xuống ở hòn đảo đầy ám ảnh.

Quá khứ nhức nhối của hòn đảo này đã được nhóm điều tra ghi lại cho chương trình Inside Out South East của BBC. Được bảo vệ như một Địa điểm Khoa học Quan tâm Đặc biệt (SSSI); và cũng là một khu vực sinh sản. Làm tổ quan trọng của các loài chim, công chúng không thể đến thăm Đảo Deadman tự do. Điều này đã làm dấy lên những câu chuyện ma quái, với việc người dân địa phương thường xuyên nhắc tới bầu không khí kỳ quặc và một hòn đảo “do người chết chiếm đóng”.  Nhóm của BBC đã được cho phép đặc biệt để đến thăm nơi đây; vào thời điểm không phải là mùa sinh sản của chim.

Các thi thể chất đống, nhà tù nổi neo đậu ở sông Medway và Thames

Nói với The Sun vào thời điểm đó, đạo diễn Sam Supple nhớ lại: “Nó giống như đang ở trên phim trường của một bộ phim kinh dị. Có quan tài mở và xương ở khắp mọi nơi”. Người dẫn chương trình Natalie Graham cho biết: “cô sẽ nhớ chuyến đi này mãi mãi”. Cô ấy nói: “Đây là một cảnh tượng thực sự kỳ lạ. Tôi nghĩ rằng không có nơi nào trên trái đất như thế này”.

Các thi thể chất đống, nhà tù nổi neo đậu ở sông Medway và Thames
Nhà tù nổi neo đậu ở sông Medway và Thames

Các thi thể chất đống, nhà tù nổi neo đậu ở sông Medway và Thames vào thế kỷ 18 và 19. Nhiều người trong số những tên tội phạm phải chờ án tử hình. nhưng nếu xét theo tiêu chuẩn ngày nay, thì đó chỉ là những tên trộm vặt. Giáo sư sử học quân sự quá cố Eric Grove nói với BBC vào thời điểm đó: “Trong đó có những người móc túi. Bao gồm cả những đứa trẻ mười tuổi bị kết án 15 năm tù”.

“Nhưng nếu mọi người không đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi đến Úc; họ sẽ bị bỏ lại trong đống đổ nát”. Điều kiện sống trên những con tàu rất khủng khiếp, với các dịch bệnh có thể lây lan dễ dàng và tỷ lệ tử vong cao. Nhiều tù nhân được cho là đã mất mạng trong một trận dịch tả vào những năm 1830. Sau đó, họ được chôn cất trong những ngôi mộ không được đánh dấu; theo nhà khảo cổ học, Tiến sĩ Paul Wilkinson. Để đảm bảo những căn bệnh truyền nhiễm này “không thể bùng phát qua các tàu tù và dân cư địa phương”.

>>> Xem thêm chuyên mục môi trường tại đây.

Du khách bị cấm đến ‘Đảo người chết’

Ông Supple cho biết không có tài liệu nào về những tù nhân này là ai. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy hài cốt của các tù nhân Pháp, bị giam giữ trong các cuộc chiến tranh thời Napoléon, ở Chatham gần đó. Những hài cốt này đã được khai quật và cải táng, sau đó chuyển đến Trung tâm St George tại Chatham Maritime. Tuy nhiên, các thi thể trên Đảo Deadman khó có thể được cải táng. Do muối biển đã thay đổi độ bền của xương.

Du khách bị cấm đến 'Đảo người chết'
Du khách bị cấm đến ‘Đảo người chết’

Một trong những người dẫn chương trình của BBC cũng cho biết thêm. “Những gì tôi thấy ở đó sẽ ám ảnh tâm trí tôi mãi mãi. Đây là một cảnh tượng thực sự kỳ lạ và đáng sợ. Tôi không thể tưởng tượng rằng trên trái đất lại có một nơi như vậy”. Hòn đảo là một vùng đầm lầy rộng 1200m x 200m, thuộc sở hữu của Natural England và hiện du khách bị cấm đến đảo này. Hòn đảo là một khu vực bảo tồn và được coi là một địa điểm quan tâm khoa học đặc biệt. Do có sinh vật quý hiếm sinh sản và làm tổ ở đó.

Tuy nhiên, truyền thuyết địa phương cho rằng, những con chó săn với đôi mắt đỏ ngầu. Đã ăn phần đầu của những thi thể bị chôn vùi và chúng luôn rình rập vùng đất đáng sợ này. Trong khi đó, người dẫn chương trình Natalie Graham chia sẻ: “Đó là một cảnh tượng thực sự kỳ lạ. Tôi tưởng tượng rằng sẽ không có nơi nào như vậy trên Trái Đất. Những gì tôi trông thấy ngày hôm đó khiến tôi không thể nào quên”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 71 = 80