Tin tức mới

Một sinh vật tại Nam Cực đang được suy đoán là đến từ hành tinh khác

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

Từ xưa đến nay, các nhà khoa học vẫn luôn tìm kiếm những dấu hiệu của các sinh vật ngoài Trái đất. Mới đây, một phát hiện lạ đã khiến các nhà khoa học thực sự ngỡ ngàng bởi có khi nào, một loài động vật quen thuộc lại chính là sinh vật đến từ hành tinh khác hay không? Loài động vật được nhắc tới ở đây chính là chim cánh cụt. Tại sao các nhà khoa học lại có khám phá như vậy? Nguyên nhân xuất phát từ đâu? Hãy cùng chúng tôi khám phá xem liệu rằng có đúng chim cánh cụt chính là một sinh vật đến từ hành tinh khác ngoài Trái Đất hay không nhé.

Vì sao chim cánh cụt bị nghi ngờ là sinh vật đến từ hành tinh khác?

Qua một trong những khám phá mới đây, các nhà khoa học ở Anh bây giờ tin rằng chim cánh cụt “có thể là sinh vật từ hành tinh khác tới”. Do đó, họ cho rằng việc nghiên cứu chim cánh cụt có thể giúp con người trên Trái đất hiểu thêm về những loài sinh vật khác đến từ những thế giới khác.

Điều này được đưa ra sau khi các nhà khoa học phát hiện ra dấu vết của một chất gọi là phosphine trong phân chim cánh cụt.

Việc đó khiến các nhà khoa học rất bất ngờ. Bởi họ không hề biết là làm sao mà phosphine có thể xuất hiện trên Trái đất. Vốn dĩ chất này được tin rằng tồn tại trên tận sao Kim. Vậy chẳng lẽ sao Kim từng là nơi có sự sống và chim cánh cụt thực ra đến từ đó? Mà nếu thế thì chúng đã đến Trái đất bằng cách nào? Phát hiện mới đang khiến các nhà khoa học rất tò mò về nguồn gốc của loài chim này.

Các nhà khoa học phát hiện ra dấu vết của phosphine trong phân chim cánh cụt
Các nhà khoa học phát hiện ra dấu vết của phosphine trong phân chim cánh cụt

Để tìm hiểu xem làm sao mà trong phân chim cánh cụt lại có dấu vết của chất phosphine, giờ các nhà khoa học có kế hoạch sẽ nghiên cứu chim cánh cụt ở Nam Cực, theo tờ The Daily Star.

Theo Tiến sĩ Dave Clements ở ĐH Imperial (London), các nhà khoa học tin rằng việc tìm thấy chất phosphine trong phân chim cánh cụt là thật. Nhưng họ chưa biết cái gì đã tạo ra chất này.

Chim cánh cụt có chứa chất phosphine trong cơ thể

Năm 2020, người ta đã tìm ra những dấu vết của phosphine trong các tầng khí bao quanh sao Kim. Sao Kim vốn có nhiều điểm tương tự với Trái đất.

Trước đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng từ đống phân của chim cánh cụt lớn Nam Cực, những khối khí nitrous oxide, hay còn có tên khí gây cười, bay ngập không trung trên vùng đảo hạ Nam Cực thuộc South Georgia.

Ở nơi đông cá thể chim cánh cụt nhất, lượng nitrous oxide cao hơn mức bình thường tới 120 lần. Trong báo cáo nghiên cứu, giáo sư Elberling viết lượng khí gây cười cao hơn khoảng một trăm lần cánh đồng Đan Mạch mới được bón phân

Ở nơi đông chim cánh cụt nhất, lượng nitrous oxide cao hơn mức bình thường
Ở nơi đông chim cánh cụt nhất, lượng nitrous oxide cao hơn mức bình thường 120 lần

Tuy nhiên, không phải phân chim cánh cụt ngay lập tức phát ra thứ khí gây cười. Phân chim cánh cụt giàu nito nhờ khẩu phần ăn giàu cá và nhuyễn thể của chúng. Khi phân chạm đất, vi khuẩn trong đất biến đổi nitơ thành nitơ oxit. Từ đó làm giàu không khí với chất khiến con người cười ngặt nghẽo.

Và lượng khí nitơ oxit phát ra không ảnh hưởng tới Trái Đất. Bo Elberling, trưởng nhóm nghiên cứu và cũng là tác giả chính của báo cáo, viết: “Sau khoảng một tiếng hít thở không khí nơi đây, một nhà nghiên cứu cười mất kiểm soát luôn. Tình huống quả thật căng”.

Vùng đảo hạ Nam Cực thuộc South Georgia là mái ấm của đàn chim cánh cụt lớn Nam Cực. Chúng có số lượng đông đảo nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu ước tính nơi đây chứa tới 150.000 cặp chim cánh cụt.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 39 − 33 =