Tin tức mới

Tìm hiểu một số dân tộc bí ẩn nhất trên thế giới

0 0
0 0
Read Time:7 Minute, 8 Second

Có rất nhiều điều bí ẩn trên thế giới, và điều kỳ lạ là chúng ta chưa khám phá hết chúng. Từ những nền văn hóa cổ xưa, hầu hết mọi người đều đã bước vào thời đại công nghệ hiện đại, nhưng ở đâu đó, vẫn có những con người vô cùng bí ẩn. Người Maya, dân tộc Cossacks, Hittite … đã từng là những quốc gia và đế chế rất phát triển, nhưng họ đã biến mất một cách bí ẩn chưa từng có. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được nguồn gốc của những dân tộc này cũng như những bí ẩn kỳ thú xung quanh họ.

Người Maya

Người Maya đã tạo nên một nền văn minh cổ đại đặc sắc. Họ không những đạt trình độ cao về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn rất phát triển các lĩnh vực khác như kiến trúc, thiên văn học, toán học, tình toán thời gian. Họ có hệ thống lịch riêng, sử dụng chữ tượng hình vào hệ thống chữ viết, sử dụng hệ đếm nhị thập phân, phát triển khái niệm “số 0” sớm hơn 900 năm. Nhưng sự xuất hiện và biến mất đầy bí ẩn của người Maya vẫn còn là câu đố hóc búa với các nhà khoa học.

Dân tộc Cossacks

Từ Cossacks trong tiếng Thổ là Qazaq ( tiếng Anh là Cossack ) có nghĩa là Kẻ mạo hiểm hay Người tự do. Sự xuất hiện của dân tộc này cũng là một điều bí ẩn. Theo các chuyên gia quê hương của họ có thể là ở Bắc Kavkaz hoặc tại biển Azov hoặc ở phía tây của Turkestan … gia phả của họ có thể có quan hệ với người Scythia , những người Alan, Circassians, Khazar, người Goth, đến từ Brodnici.

Dân tộc Cossacks phát triển rất mạnh về quân sự. Họ có đội kỵ binh rất nổi tiếng thậm chí họ được xem là những kỵ binh tốt nhất của mọi thời đại.

Dân tộc Hittite

Dân tộc Hittite
Dân tộc Hittite

Nhà nước Hittite là một nhà nước hùng mạnh, có kỷ luật; có công nghệ phát triển vượt xa các đế chế cùng thời khi đó. Đây là nước đầu tiên có hiến pháp, tôn vinh những con đại bàng hai đầu. Tiên phong trong việc sử dụng đồ sắt, vũ khí bằng sắt đã được họ chế ra từ thế kỷ 14 TCN.

Nhưng tại sao họ lại biến mất không để lại dấu vết? Nhà khoa học người Đức Johann Lehmann cho rằng dân tộc này đã đi về phía bắc và đồng hóa với các bộ tộc Đức.

Dân tộc Sumer

Đây là dân tộc bí ẩn nhất trong thế giới cổ đại. Cho tới nay chúng ta không biết gì về nguồn gốc hình thành dân tộc cũng như về nguồn gốc của ngôn ngữ của họ.

Vào năm 3100 trước Công Nguyên; dân số của Sumer đã tăng lên tương đương với số dân sống tại các thành phố. Thậm chí phát triển vượt quá chỉ tiêu cấu thành nền văn minh. Họ đạt trình độ rất cao về thiên văn học, toán học. Người Sumer đã có thể đo khoảng cách giữa các ngôi sao rất chính xác. Thậm chí ngày nay, chúng ta vẫn sử dụng cùng một hệ thống toán học; lịch, và thời gian giống như họ.

Dân tộc Etruscan

Dân tộc Etruscan
Dân tộc Etruscan

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra dân tộc này sống ở phía tây bắc của bán đảo Appenine. Và tạo ra một nền văn minh khá phát triển ở đó. Họ thành lập những thành phố đầu tiên của Ý và có lẽ là chữ số La Mã là phát minh của họ. Họ chủ yếu là nông dân và thương nhân giao dịch qua lại giữa Hy Lạp và Carthage.

Dân tộc Basques

Nguồn gốc hình thành và ngôn ngữ của dân tộc Basques là một bí ẩn của lịch sử hiện đại. Các ngôn ngữ Basque, Euskara; được cho là ngôn ngữ di tích tiền Ấn-Âu. Mà không thuộc về bất kỳ nhóm ngôn ngữ nào tồn tại ngày nay.

Theo nghiên cứu của National Geographic thực hiện trong năm 2012. Thì người Basques có một bộ gene có khá nhiều khác biệt so với các dân tộc khác xung quanh họ.

Người Kalash

Nguồn gốc của người Kalash luôn là bí ẩn mong muốn được khám phá của các nhà khảo cổ. Đây là một dân tộc thiểu số sống ở phía bắc của Pakistan, ở vùng núi Hindu Kush. Theo nghiên cứu đây có thể là một dân tộc Châu Á nhưng mang vẻ đẹp của người Châu Âu. AND của họ không giống của người châu Âu; nhưng bộ dạng của họ quả thực khó phân biệt với người châu Âu.

Theo truyền thuyết, họ là hậu duệ của đội quân của Alexandre Đại đế. Đội quân này đi qua vùng Pakistan, sống với phụ nữ bản địa. Và để lại hậu duệ giống hệt người châu Âu hiện đại. Tuy nhiên, họ không có tính cách thiện chiến của tổ tiên, mà là những người sống giản dị; yêu đời, yêu hòa bình, rất lạc quan.

Dân tộc Phi-li-tin

Đây dân tộc bí ẩn nhất trong Kinh Thánh. Dân tộc Phi-li-tin sử dụng đồ sắt và cùng với dân tọc Hittite đánh dấu sự khởi đầu của thời đại đồ sắt. Theo Kinh Thánh, người Phi-li-tin có nguồn gốc từ đảo Caphtor (Crete). Tuy nhiên, sự biến mất của họ là ẩn số; nhiều khả năng họ đã bị đồng hóa với các dân tộc Đông Địa Trung Hải.

Đế chế Yam

Đế chế Yam
Đế chế Yam

Các nhà khảo cổ đã biết chắc rằng Vương quốc Yam tồn tại với tư cách là đối tác trao đổi buôn bán. Cũng như là đối thủ của vương quốc Ai Cập cổ. Nhưng vị trí chính xác của nó vẫn là một bí ẩn khó giải đáp giống như Atlantis.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra các chữ tượng hình ở một khu vực cách sông Nile hơn 700km về phía Tây Nam đã xác nhận sự tồn tại về giao thương giữa Yam và Ai Cập. Đồng thời cũng cho chúng ta biết chính xác vị trí của Yam ở các cao nguyên phía Bắc nước Chad ngày nay; cách Ai Cập khoảng 1500km. Nhưng bằng cách nào mà người Ai Cập có thể vượt hơn nghìn km sa mạc vào thời đại chưa có bánh xe. Và chỉ có lừa thồ hàng vẫn còn là điều bí ẩn.

Người Korowai

Korowai là dân tộc bản địa cư trú trong những cánh rừng ở cực đông Indonesia. Theo điều tra, bộ tộc này hiện nay còn khoảng 3.000 người đang sinh sống rải rác trong khắp các cánh rừng ở Papua. Người Korowai có tập tục săn đầu người và được coi là bộ tộc ăn thịt người hoang dã và ẩn dật. Họ chuyên sống trên ngọn cây với những tập tục người nguyên thủy. Người Korowai được phát hiện vào những năm 1970.

Người Korowai từng có tục săn đầu người và ăn thịt người và được coi là Bộ tộc ăn thịt người hoang dã và ẩn dật. Bộ tộc Korowai sống giữa rừng già, tách biệt hoàn toàn với thế giới văn minh. Họ trú ẩn trong rừng sâu cách bờ biển Arafura khoảng 150 km. Và sống hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Cuộc sống của họ hoàn toàn như người nguyên thủy.

Người Korowai có lối sống du cư, du mục và sống nhờ săn bắn thú rừng và hái lượm. Đàn ông săn thú để kiếm ăn, còn phụ nữ thì hái lượm. Các thành viên trong bộ lạc rất giỏi săn bắn và câu cá. Bộ tộc này không có ngôn ngữ bình thường; những người trong bộ tộc giao tiếp riêng với nhau bằng ngôn ngữ riêng. Và ngôn ngữ của họ chỉ là những tiếng la hét, tiếng hú, tín hiệu khói; đánh dấu đường mòn và khả năng đọc dấu chân. Chỉ có một số người Korowai có thể đọc và viết được trong tổng số 2.868 người trong bộ tộc của họ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 60 − = 52