Tin tức mới

Choáng ngợp trước kích cỡ sải chân của nhện thợ săn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 44 Second

Nhện là một trong những loài động vật khiến khá nhiều người khiếp sợ bởi hình dáng đáng sợ của chúng. Đặc biệt với những chú nhện to và có khả năng di chuyển nhanh, chúng có thể dọa nhiều người hồn bay phách lạc. Một trong những loài nhện trông đáng sợ nhất trên thế giới chính là nhện thợ săn, hay còn được gọi là nhện Huntsman. Chúng có kích thước khổng lồ, di chuyển nhanh nhẹn, thường phân bổ ở những khu vực có khí hậu ấm áp trên thế giới. Hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá chi tiết hơn về loài động vật này qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của nhện thợ săn

Đây là một trong những loài nhện có kích thước khá lớn. Nếu tính chiều dài thân, nó chỉ dài từ 2 – 2.8 cm mà thôi. Nhưng sải chân của chúng tính theo chiều ngang có thể dài từ 7 – 10 cm hoặc thậm chí hơn. Đây là một loài khá là “nữ quyền”. Con đực bé hơn con cái, và có 2 chấm đen to ở phần đầu – ngực. Con cái thường lớn hơn và không có 2 chấm lớn đấy.

Chúng phân bố ở khá nhiều nơi. Ví dụ như một bộ phận của Đông Á, Tây Á và Đông Nam Á, Úc, Nam Mỹ, Hoa Kỳ,…

loài nhện có kích thước tương đối lớn
Nhện thợ săn thường có kích thước tương đối lớn

Loài này thích sống chui rúc trong vỏ cây, những hang hốc, khe nhỏ, khe lớn,… Chúng có cách săn mồi khá cục súc và thú vị. Khác với nhiều loài nhện, tụi nó không giăng tơ để bẫy mồi, mà chính tụi nó sẽ đích thân phục kích. Khi gặp đúng đối tượng, tụi nó sẽ nhảy xổ ra khỏi chỗ mai phục và tóm lấy con mồi. Đồng thời tiêm nọc vào con mồi, làm tê liệt và cùng lúc, tiêu hóa phần bên trong con mồi.

Nhện thợ săn không hề nguy hiểm như một số người đồn đại. Nọc độc của nó chỉ có tác dụng với vài loài côn trùng và thú có vú nhỏ như dơi, chuột nhắt,… Nếu tụi này cắn người, vết cắn sẽ sưng viêm, đau nhức nhẹ, nhưng kéo dài. Đấy là đối với những người không bị dị ứng. Trong trường hợp các bạn bị dị ứng thì tùy vào mức độ phản ứng của cơ thể mà nó có nguy hiểm hay không.

Nhện thợ săn khổng lồ trên thế giới

Theo Christy Bills, nhà côn trùng học kiêm người quản lý Bộ sưu tập Động vật không xương sống tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Utah cho biết: “nhện thợ săn không giống như những loài nhện thông thường, chúng không bắt mồi thụ động bằng mạng nhện mà chúng chủ động đi săn mồi như một thợ săn thực thụ”.

Loài nhện thợ săn này có chiều dài trung bình khoảng 1 inch (2,5 cm). Sải chân của chúng có thể dài tới 5 inch (12,7 cm). Tuy nhiên, loài nhện thợ săn khổng lồ (Heteropoda maxima) có sải chân dài tới 12 inch (30 cm). Điều đó khiến nó trở thành loài nhện lớn nhất hiện nay.

Sải chân của nhện thợ săn khổng lồ
Sải chân của nhện thợ săn khổng lồ có thể lên tới 12 ich (30cm)

Theo Peter Jäger, trưởng khoa nhện học tại Viện nghiên cứu Senckenberg ở Frankfurt, Đức đã phát hiện ra loài nhện thợ săn khổng lồ này trong một hang động ở Lào vào năm 2001, nghiên cứu của ông được công bố trên tạp chí Zoosystema. Chỉ có một số người trên thế giới từng nhìn thấy loài nhện khổng lồ này.

Một trong những cách để nhận biết nhện thợ săn chính là nhìn vào vị trí của chân của chúng. Hầu hết các chân của nhện đều uốn cong theo chiều dọc bên dưới cơ thể. Chân của nhện Huntsman có các khớp xoắn. Do đó cho phép các cẳng chân có thể kéo dài về phía trước giống như càng cua.

Sự thẳng hàng của chúng cho phép chúng di chuyển từ bên này sang bên kia. Nhện đực có chân dài hơn con cái, dù con cái có cơ thể lớn hơn. Chân của nhện thường có màu xám hoặc nâu và có dải.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 5