Tin tức mới

Khám phá những cánh cổng truyền thuyết dẫn đến thế giới khác

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 49 Second

Có những cánh cổng bí ẩn trên thế giới, và chúng tôi tin rằng khi bước qua chúng, chúng ta có thể bước vào một không gian khác.

Cánh cửa dẫn đến thế giới khác luôn là đề tài mà các nhà khoa học muốn tìm hiểu, mong giải mã được bí ẩn đằng sau những cánh cửa đó. Những cánh cổng huyền thoại mà mọi người gọi và truyền tụng thường là những di tích cổ xưa. Sự hình thành của những di tích này thường vẫn còn là một bí ẩn.

Theo truyền thuyết, những cánh cổng này là một nơi rất linh thiêng và thần thánh. Nơi đây được coi là nơi giao hòa với một thế giới khác. Đó có phải là một cánh cửa thần kỳ giúp chúng ta bước vào một thế giới không gian khác? Hãy cùng chúng tôi khám phá những cánh cổng truyền thuyết cho là sẽ đưa chúng ta vào một thế giới khác.

Đồi Glastonbury Tor, Somerset, Anh

Ngọn đồi này trống trải, không có cây cối hay nhà dân. Chỉ có duy nhất tòa tháp từ thời trung cổ của nhà thờ Thánh Michael. Nơi đây được cho là gắn liền với truyền thuyết về hòn đảo bí ẩn Avalon và vị vua nổi tiếng Arthur. Nhiều truyền thuyết cho rằng, tại đây, bạn có thể tìm thấy lối vào Avalon – một thế giới khác giống như thiên đường, nơi thời gian đứng yên và tuổi trẻ vĩnh cửu ngự trị.

Cổng mặt trời, Bolivia

Cổng mặt trời, Bolivia
Cổng mặt trời, Bolivia

Cánh cổng được chạm khắc từ một miếng đá nguyên khối, nặng khoảng 10 tấn. Có niên đại khoảng 1.500 tuổi từ nền văn minh cổ đại Tiwanaku. Người xưa tin rằng Thần Mặt trời Viracocha đã tạo ra loài người tại đây và sử dụng cánh cổng này để đi lại giữa các thế giới. Khi được phát hiện vào thế kỷ 19, cánh cổng đã bị rơi xuống đất tạo ra một vết nứt lớn. Trên thực tế, cánh cổng có thể là một phần của một kiến trúc lớn hơn và được người xưa sử dụng như một cuốn lịch.

Giếng thần Thor, Oregon, Mỹ

Lấy tên của thần sấm Thor trong thần thoại Bắc Âu. Đây là một hố sụt tự nhiên hình cái phễu nằm ở mũi Perpetua. Nó còn được gọi là cánh cổng đến thế giới dưới lòng đất. Bình thường, hố trống rỗng hoặc lấp đầy nước. Khi thủy triều lên hoặc thời tiết có bão. Nước từ hố sụt trào ra và phun lên những tảng đá xung quanh tạo nên một cảnh tượng vô cùng độc đáo. Do dòng chảy ngầm từ bên trong quá mạnh nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra độ sâu của hồ sụt này hay nó có đáy không. Tuy nhiên, nhiều tài liệu ghi lại nó sâu khoảng 6 m.

Công viên Ranmasu Uyana, Sri Lanka

Nơi đây còn có tên gọi khác là những Cánh cổng Sao. Thu hút du khách bởi các di tích kiến trúc cổ bằng đá. Nhiều người tin rằng đây là cánh cổng để liên lạc với các nền văn minh ngoài trái đất. Và những bức tranh được chạm khắc trên các phiến đá là thông điệp để mở chúng.

Theo một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về địa danh này. Đây là nơi người ngoài hành tinh tạo ra vàng từ nước của Trái đất. Nhiều người tin rằng những kênh, khoang, bể chứa và bộ lọc nước được tìm thấy gần mỗi cổng Sao là một phần của cơ chế phức tạp. Do người ngoài hành tinh phát triển hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ phản bác và cho rằng các giả thiết này vô lý.

Cổng Nhà giả kim, đồi Esquiline, Rome, Italy

Cổng Nhà giả kim, đồi Esquiline, Rome, Italy
Cổng Nhà giả kim, đồi Esquiline, Rome, Italy

Vào thế kỷ 17, khu vực này là dinh thự của một hầu tước yêu thích thuật giả kim có tên Massimiliano Palombara. Theo truyền thuyết, một nhà giả kim đã gặp hầu tước tại một bữa tiệc tối. Nói rằng ông đã tìm ra công thức tạo ra vàng từ thảo mộc. Sáng hôm sau, nhà giả kim biến mất, để lại vài mảnh vàng và một tờ giấy gồm các ký hiệu bí ẩn. Palombara không thể giải nghĩa chúng nên đã ra lệnh khắc các ký hiệu này trên những cánh cửa vào khu vườn của mình. Với hy vọng ai đó có thể tìm ra đáp án. Cả biệt thự và khu vườn đều không tồn tại cho đến ngày nay, nhưng cánh cửa kỳ bí vẫn còn sót lại.

Thiên Môn Sơn, Trương Gia Giới, Trung Quốc

“Cổng trời” này được hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Đây được coi là nơi giao nhau giữa thiên đình và hạ giới. Bạn có thể lên Thiên Môn Sơn bằng một trong những cáp treo dài nhất thế giới sau khi đi trên con đường hiểm trở với 99 khúc cua. Theo truyền thuyết, nếu vượt qua 999 bậc thang để đến Cổng trời. Con người sẽ tới gần hơn với Đức Phật và đạt cảnh giới giác ngộ.

Cổng thần Peru

Cánh cổng này có tên gọi là Cổng Thần, tức “Cánh cổng của các vị thần”. Theo truyền thuyết, nếu ai bước qua cánh cổng này sẽ trở nên bất tử. Người da đỏ bản địa cho rằng, cánh cửa này là một cổng vào vùng đất của các vị thần. Theo đó, trong quá khứ xa xôi, những anh hùng vĩ đại đã vượt qua ranh giới vào vùng đất của các vị thần. Và họ được hưởng cuộc sống sung túc vĩnh viễn.

Một truyền thuyết khác thì kể rằng trong suốt thời kỳ Tây Ban Nha xâm lược. Vì lo sợ người Tây Ban Nha sẽ lấy mất chiếc đĩa vàng được coi là chìa khóa đến với các vị thần. Linh mục Amaru Muru đã chạy trốn tới cánh cổng này. Và đưa chiếc chìa khóa cho vài linh mục và pháp sư. Sau khi họ thực hiện một nghi lễ, cánh cửa mở ra. Vị linh mục bước vào cánh của và kể từ đó về sau không ai còn nhìn thấy ông nữa.

Cánh cổng được đặt ở nơi có địa hình hiểm trở , khó đi nên ít người lui tới. Từ rất lâu rồi, khu vực núi Hayu Marca được người bản địa tôn kính. Và họ xem đây là “thành phố của các vị thần”. Dù đã phát hiện ra rất nhiều công trình kiến trúc tại nơi đây. Các nhà khoa học vẫn tin rằng còn rất nhiều di tích nằm ẩn bên dưới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 88 = 97