Tin tức mới

Middlemist’s Red – Loài hao hiếm nhất thế giới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 30 Second

Middlemist’s Red là giống hoa trà quý hiếm và là loài hoa hiếm nhất trên thế giới, bởi hiện tại nó chỉ xuất hiện ở hai nơi, một là nhà kính ở Anh và hai là vườn ở New Zealand. Loài hoa này xuất hiện ở Trung Quốc khoảng 200 năm trước và được John Middlemist đưa đến Anh vào năm 1804.

Middlemist’s Red (hay Spring Rose) là loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì nó chỉ xuất hiện ở hai nơi: một là nhà kính ở Anh và hai là vườn ở New Zealand. Cùng chúng tôi khám phá về loài hoa quý hiếm này.

Nguồn gốc của loài hoa hiếm có

Middlemist’s Red thuộc họ trà my, nhưng có hình dạng như đóa hoa hồng. Mặc dù có từ “đỏ” (Red) theo đúng nghĩa đen trong tên gọi của nó. Nhưng Middlemist’s Red thực ra có màu hồng đậm khá đặc trưng.

Loài hoa này từng xuất hiện ở Trung Quốc khoảng 200 năm trước. Hoa được đặt theo tên của John Middlemist. Chính là người đã có công thu thập chúng ở Trung Quốc và mang tới Anh vào năm 1804.

Middlemist's Red là giống hoa trà quý hiếm và là loài hoa hiếm nhất trên thế giới
Middlemist’s Red là giống hoa trà quý hiếm và là loài hoa hiếm nhất trên thế giới

Ngay từ lúc bấy giờ, Middlemist’s Red đã được coi là một loài hoa hiếm. Chỉ có thể tìm thấy trong những ngôi nhà trang trọng ở Anh; thuộc sở hữu của những gia đình khá giả có đủ khả năng để mua chúng.

Sự hiếm có mang lại giá trị

Từ năm 1804-1820 giống hoa này bất ngờ biến mất hàng loạt trên toàn Vương quốc Anh. Ngay cả chính John Middlemist cũng không còn giữ mẫu vật sau khi ông tặng nó cho một người bạn.

Đến năm 1823, hoa Middlemist’s Red không còn được tìm thấy ở Trung Quốc. Cũng như ở bất kỳ nơi nào khác, mà chỉ còn sót lại duy nhất tại Chiswick House & Gardens. Một ngôi biệt thự trang nghiêm của công tước Devonshire ở Anh.

Bên cạnh đó, một mẫu vật của hoa cũng bất ngờ được tìm thấy ở Treaty House; Waitangi (New Zealand) nơi nó được cho là đã được trồng vào năm 1833.

Làm thế nào mà Middlemist’s Red dần bị xóa sổ khỏi quê hương của nó tại Trung Quốc. Hay làm thế nào một mẫu vật tìm được đường đến New Zealand và tồn tại ở đó trong gần hai thế kỷ. Là những bí ẩn mà chúng ta có thể sẽ không bao giờ tìm ra câu trả lời.

Hoa Middlemist's Red với giá tương đương khoảng 3.200 bảng Anh (tương đương 4.400 USD)
Hoa Middlemist’s Red với giá tương đương khoảng 3.200 bảng Anh (tương đương 4.400 USD)

Tuy nhiên, những gì chúng ta biết về giống hoa này là các biến thể của chúng vẫn luôn cực kỳ quý hiếm và có giá trị.

Geraldine King, người làm vườn tại Chiswick House & Gardens, cho biết cách đây vài thế kỷ. Công tước xứ Devonshire từng bán một bông hoa Middlemist’s Red với giá tương đương khoảng 3.200 bảng Anh (tương đương 4.400 USD).

Lời kết

Một số người tin độ hiếm của Middlemist Red không như lời đồn. Bằng chứng là John Middlemist đã từng bán nó cho người dân bình thường khi đem từ Trung Quốc về Anh. Do đó, nó có thể đã tồn tại trong khu vườn của nhà ai đó mà người này cũng không hay.

Giống hoa trà quý hiếm cũng đã may mắn sống sót sau khi một vài địa điểm trên hứng chịu các cuộc đánh bom trong thế kỷ 19.

Loài hoa này vẫn sống hoang tại những vùng đất cằn cỗi trong nhiều năm ở Anh. Và trong thời gian gần đây chúng mới bắt đầu ra hoa.

Theo WOMS, giống hoa trà quý này có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe như giúp tóc chắc khỏe. Chống oxy hóa, làm chất dưỡng ẩm da tự nhiên… nên chúng thường được sử dụng để làm những bộ mỹ phẩm đắt tiền.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 4