Tin tức mới

Smartphone màn hình gập có thể sẽ giúp Samsung thay đổi thị trường

0 0
0 0
Read Time:7 Minute, 7 Second

Một bằng sáng chế mới được hãng Samsung đệ trình cho thấy hình ảnh một chiếc điện thoại có thể gập lại cùng với camera xoay, rò rỉ trên theo nguồn tin từ WIPO. Thiết bị smartphone màn hình gập vẫn đang được thương hiệu Samsung đặc biệt quan tâm vì những yếu tố hình thức khác nhau đang tiến vào thị trường công nghệ mới này. Với các kiểu điện thoại gập vào trong, điện thoại gập vỏ sò, điện thoại gập ra ngoài và kiểu màn hình cuộn và trượt, hãng này vẫn đang tìm cách cải thiện những điểm khiếm khuyết thị trường của chiếc điện thoại có thể gập lại. Sự bổ sung của hãng Samsung vào thị trường điện thoại thông minh gập là một bộ phận camera xoay.

Smartphone màn hình gập

Smartphone màn hình gập cho thấy đang củng cố vững chắc chỗ đứng của mình
Smartphone màn hình gập cho thấy đang củng cố vững chắc chỗ đứng của mình

Với nỗ lực của mình, Samsung đang đưa các smartphone màn hình gập đến gần hơn với người dùng. Bất chấp các rào cản về giá cả và độ bền của loại công nghệ mới này. Trong khi các smartphone hiện đại với kiểu dáng. Và tính năng na ná nhau đến mức người dùng khó có thể phân biệt được. Smartphone màn hình gập hứa hẹn sẽ tạo nên một bước đột phá về kiểu dáng thiết kế và tính năng cho những thiết bị này. Tuy nhiên, sự mới mẻ của công nghệ này cũng như mức giá cao của nó. Đã khiến người dùng trở nên e dè khi muốn tiếp cận sản phẩm này.

Thế nhưng chậm chạp mà chắc chắn, smartphone màn hình gập cho thấy đang củng cố vững chắc chỗ đứng của mình trong lòng người tiêu dùng. Đặc biệt với các dòng thiết bị của Samsung. Mới đây trong một bài đăng trên blog của mình, trích dẫn từ một nghiên cứu của nội bộ công ty về người dùng. Người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Galaxy Z Fold2 có được 96% sự hài lòng của người dùng. Và gần 9 trên 10 người dùng cho biết họ sẽ lại mua một chiếc smartphone màn hình gập mới” trong tương lai.

Samsung nhấn mạnh đến những nỗ lực

Trong bài đăng trên blog, Samsung nhấn mạnh đến những nỗ lực. Mà công ty đã thực hiện để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ màn hình hàng đầu hiện nay trên thế giới. Không chỉ một mà Samsung còn mang đến 2 dòng thiết bị màn hình gập với kiểu dáng thiết kế. Phân khúc giá khác nhau để người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Không những thế, công ty còn liên tục nghiên cứu các công nghệ giúp đảm bảo độ bền màn hình gập. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu cho người dùng dòng Galaxy Z. Và nhiều biện pháp khác để thúc đẩy sự chấp nhận của người dùng đối với công nghệ còn sơ khai này. Không chỉ nghiên cứu của Samsung, một báo cáo khác từ YouGov cũng cho biết. Trong số 2.000 người được hỏi về thiết bị màn hình gập. Đã có 50% trong số đó cho biết “quan tâm” hoặc “rất quan tâm” đến công nghệ này. Nó cho thấy, các nỗ lực của Samsung không chỉ lôi cuốn người dùng chú ý đến sản phẩm của riêng công ty. Mà còn cả các thiết bị màn hình gập nói chung.

Người dùng hào hứng với thiết bị màn hình gập

Hơn 52% người dùng Samsung tỏ ra hào hứng với thiết bị màn hình gập
Hơn 52% người dùng Samsung tỏ ra hào hứng với thiết bị màn hình gập

Hơn 52% người dùng Samsung tỏ ra hào hứng với thiết bị màn hình gập. Trong khi tỷ lệ này đối với người dùng iPhone chỉ là 47%. Không mấy ngạc nhiên về điều này. Dường như nếu thương hiệu nào đó không làm điện thoại màn hình gập. Người dùng cũng sẽ kém hào hứng hơn so với người dùng của thương hiệu đang sở hữu loại thiết bị đó.

Nỗ lực của Samsung còn mang đến một tác dụng khác. Trong khi thúc đẩy sự chấp thuận của người dùng với các thiết bị màn hình gập. Nó cũng trở thành động lực thúc giục các thương hiệu smartphone mới gia nhập sân chơi này. Cũng như buộc các thương hiệu khác phải tiếp tục cải thiện thiết bị màn hình gập của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Sau chiếc Mate X với màn hình gập ra ngoài. Mới đây Huawei đã ra mắt chiếc Mate X2 với thiết kế gập vào trong tương tự như Galaxy Z Fold của Samsung. Khi thiết kế này chứng tỏ được sự bền bỉ của mình trong quá trình sử dụng. Một hãng khác cũng học tập thiết kế của Galaxy Z Fold là Xiaomi với chiếc Mi Mix Fold. Tận dụng công nghệ màn hình gập, Motorola cũng tìm cách hồi sinh dòng điện thoại huyền thoại Razr 2020. Lenovo còn đi xa hơn nữa khi ra mắt chiếc laptop Windows màn hình gập. Nhiều tin đồn cho thấy, ngay cả một hãng không thích chạy theo xu hướng như Apple. Cũng đang thử nghiệm màn hình gập của Samsung cho thiết bị của riêng mình.

Thiết bị màn hình gập đã được gia tăng đáng kể

Mặc dù sự phổ biến của thiết bị màn hình gập đã được gia tăng đáng kể so với trước đây. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để công nghệ này trở nên phổ biến như kỳ vọng của mọi người về nó. Bên cạnh độ bền cũng như mức giá còn khá đắt đỏ. Một yếu tố khác đang hạn chế sự phổ biến của công nghệ này là sự tối ưu về phần mềm. Trong khi Samsung đang bổ sung một số tính năng của riêng mình cho các thiết bị này. Như khả năng đa nhiệm, chuyển đổi màn hình khi đóng mở thiết bị, … đa số các ứng dụng Android chưa được tối ưu cho màn hình gập hoặc màn hình kép.

Cho dù doanh số smartphone đã bắt đầu tăng trưởng trở lại trong quý vừa qua. Nhưng những nhà quan sát trong ngành công nghiệp này vẫn mong chờ điều vĩ đại kế tiếp. Và các thiết bị màn hình gập hoàn toàn có thể là điều mà họ đang mong đợi. Những thiết bị mới vẫn đang tiếp tục được ra mắt với các cải thiện mới. Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 2 sẽ ra mắt vào tháng 7 tới. Thiết bị màn hình kép Surface Duo 2 của Microsoft cũng sẽ xuất hiện cuối mùa thu này cùng nhiều cái tên khác nữa. Rất có thể chúng sẽ mang trên mình những cải thiện mới. Để người dùng dễ tiếp cận chúng hơn trong tương lai.

Điểm mạnh và yếu của loại smartphone này

Camera có thể xoay theo một góc hợp lý tùy chỉnh
Camera có thể xoay theo một góc hợp lý tùy chỉnh

Rò rỉ cho rằng camera có thể xoay theo một góc hợp lý tùy chỉnh. Trong một hình ảnh bằng sáng chế, nửa dưới của điện thoại được sắp xếp ngay bên cạnh nút chụp. Phần mũi tên trên màn hình là nơi hỗ trợ chọn góc mà người dùng muốn máy ảnh chuyển đến. Thiết kế này được đánh giá là gọn gàng, không chỉ vì lợi ích thuận tiện mà còn cho các hiệu ứng và thủ thuật điện ảnh.

Một mặt tốt khác của kỹ thuật camera này là thực tế là diện tích của chúng không cắt vào màn hình quá nhiều. Galaxy Z Fold thế hệ đầu tiên có một notch lớn chiếm một lượng lớn màn hình bên trong. Trong các hình ảnh bằng sáng chế thì phần màn hình hầu hết đã hoàn thiện. Nhược điểm của điện thoại gập có camera xoay là hiện nay có nhiều bộ phận chuyển động nhiều có thể bị hỏng. Điện thoại có thể gập lại tốt hơn so với năm 2019. Nhưng độ bền của sản phẩm vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Đây có thể là một thiết bị có thể gập lại đã đánh bại một vài điểm về độ bền còn tồn tại.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 35 = 44