Tin tức mới

Thực hư về tính năng liên lạc vệ tinh được trang bị trên iPhone 13?

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 24 Second

Cây viết Mark Gurman của Bloomberg vừa cung cấp thêm thông tin chi tiết về tính năng liên lạc vệ tinh LEO trên dòng iPhone 13 và cách Apple triển khai nó. Theo 9to5Mac, Gurman đã tuyên bố trong bản tin Power On của mình rằng chức năng vệ tinh trên iPhone 13 sẽ chỉ khả dụng ở một số thị trường nhất định.

Chức năng khẩn cấp chỉ khả dụng ở những khu vực không có bất kỳ vùng phủ sóng mạng di động nào và chỉ ở một số thị trường nhất định. Apple cuối cùng sẽ triển khai một loạt vệ tinh của riêng mình để truyền dữ liệu đến thiết bị, nhưng kế hoạch này có thể mất vài năm. Theo báo cáo mới nhất, tính năng kết nối vệ tinh của iPhone 13 sẽ chỉ có ở một số thị trường nhất định. Hãy cùng với ingopape.com tìm hiểu chi tiết thông tin này qua bài viết bên dưới đây nhé!

Liệu Apple sẽ hỗ trợ liên lạc vệ tinh (LEO – low-earth-orbit) với iPhone 13?

Liệu Apple sẽ hỗ trợ liên lạc vệ tinh (LEO - low-earth-orbit) với iPhone 13
Liệu Apple sẽ hỗ trợ liên lạc vệ tinh (LEO – low-earth-orbit) với iPhone 13

Tuần trước, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho biết. Apple sẽ hỗ trợ liên lạc vệ tinh (LEO – low-earth-orbit) với iPhone 13. Ngay sau đó, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg đã cung cấp thêm chi tiết về tính năng này và việc triển khai nó.

Cụ thể, Mark Gurman khẳng định các tính năng vệ tinh sẽ chỉ có sẵn ở một số thị trường nhất định. “Các tính năng khẩn cấp sẽ chỉ hoạt động ở những khu vực không có bất kỳ vùng phủ sóng di động nào và chỉ ở một số thị trường nhất định. Apple hình dung sẽ triển khai một loạt vệ tinh của riêng mình để truyền dữ liệu đến các thiết bị; nhưng kế hoạch này cần phải chờ nhiều năm nữa”.

Ông cũng cho biết, Apple không phải lúc nào cũng cung cấp cho người dùng iPhone khả năng thực hiện cuộc gọi khi không có vùng phủ sóng di động: “Một số người đã hỏi tôi rằng liệu những tính năng mới này có nghĩa là iPhone có thể được sử dụng như một điện thoại vệ tinh và có khả năng thực hiện cuộc gọi ở mọi nơi trên thế giới mà không cần phủ sóng di động hay không. Câu trả lời là không lớn. Điều đó chưa xảy ra bây giờ, năm sau hoặc bất cứ lúc nào trong tương lai gần.”

Gurman giải thích, việc khởi chạy tính năng này sẽ yêu cầu phần cứng phức tạp. Ngoài ra, chúng sẽ rất “đắt tiền và có thể gây ra những mâu thuẫn giữa các nhà cung cấp mạng đối tác với Apple.”

Kết nối với vệ tinh sẽ yêu cầu người dùng ở bên ngoài khu vực phủ sóng

Theo báo cáo của Bloomberg từ tuần trước. “Nhà Táo” đang làm việc trên ít nhất hai cách tiếp cận: gửi tin nhắn khẩn cấp ngắn; và gửi tín hiệu khẩn cấp SOS cho các vụ tai nạn; như tai nạn máy bay hoặc chìm tàu ở các khu vực xa xôi.

Hãng này có thể tích hợp tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp vào ứng dụng Tin nhắn – Message. Cho phép người dùng liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp và bạn bè thân thiết; mà không cần bất kỳ tín hiệu di động nào. Bloomberg cho biết, các tin nhắn khẩn cấp sẽ xuất hiện dưới dạng bóng màu xám; kết hợp với màu xanh iMessage truyền thống và màu xanh lá cây của SMS. Khả năng thực hiện cuộc gọi cũng có thể được hỗ trợ.

Kết nối với vệ tinh sẽ yêu cầu người dùng ở bên ngoài khu vực phủ sóng. Và có thể mất đến một phút để nhận được tín hiệu. Apple sẽ chính thức “trình làng” iPhone 13 tại một sự kiện vào tháng 9. Giới công nghệ đang tò mò chờ xem “ông trùm” công nghệ này; có cho các fan hâm mộ xem trước các tính năng vệ tinh hay không.

iPhone 13 có thể sẽ không khả dụng ở 14 quốc gia sau nếu có tính năng kết nối vệ tinh

iPhone 13 có thể sẽ không khả dụng ở 14 quốc gia sau nếu có tính năng kết nối vệ tinh
iPhone 13 có thể sẽ không khả dụng ở 14 quốc gia sau nếu có tính năng kết nối vệ tinh

Nếu các dự đoán thành sự thật, mẫu iPhone 13 sẽ trở thành smartphone luôn được kết nối. Nếu không thể kết nối Wi-Fi, 4G hay 5G, máy vẫn có thể dùng vệ tinh. Tuy nhiên, kết nối vệ tinh không nhanh bằng 5G hoặc Wi-Fi. Vì vậy, người dùng sẽ không thể làm được gì nhiều hơn ngoài việc nhắn tin và gọi điện.

Tuy nhiên, điện thoại di động kết nối vệ tinh đang bị cấm ở 14 quốc gia gồm Bangladesh; Myanmar, Chad, Trung Quốc, Cuba, Ethiopia, Ấn Độ, Nicaragua, Triều Tiên; Russia, Sri Lanka, Sudan, Turkmenistan và Nam Sudan.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 19 − = 17