Tin tức mới

Những điều bí ẩn khi một số tàu du lịch đột nhiên biến mất trên biển

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 10 Second

Đằng sau những sự biến mất của hàng trăm, hàng ngàn thủy thủ đoàn không một lý do…

Vào một đêm giông bão tháng 10 năm 1996, 16 du khách trên tàu Intrepid đã phát tín hiệu báo động cho lực lượng bảo vệ bờ biển Florida của Hoa Kỳ. Sau vài phút, họ biến mất hoàn toàn, như thể chưa từng tồn tại.

Với những ai muốn khám phá và chinh phục thiên nhiên, những chuyến đi biển dài ngày luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Không thể không nhắc đến những câu chuyện về vùng biển ma ám hay con tàu ma huyền thoại. Cùng điểm lại những sự mất tích con tàu du lịch nổi tiếng nhất trong lịch sử. Chúng tôi vừa tổng hợp những câu chuyện liên quan đến tàu du lịch mất tích bí ẩn trên biển.

Intrepid

Vào một đêm mưa bão tháng 10/1996, cảnh sát biển Florida; Mỹ nhận được cuộc gọi MAYDAY (mã từ quốc tế, được dùng như một tín hiệu báo nguy qua sóng radio) từ các hành khách trên chiếc thuyền buồm dài 20 m Intrepid. Họ nói rằng thuyền của mình bị lật, tất cả đang ngồi đợi trợ giúp trên phao cứu sinh.

Cảnh sát biển cử 4 máy bay tìm kiếm quanh khu vực mà Intrepid lật cả đêm hôm đó và sáng hôm sau. Phạm vi được mở rộng tới 16.000 km2. Tuy nhiên cảnh sát không thể tìm thấy bất kỳ dấu tích nào chứng tỏ con thuyền và 16 hành khách từng có mặt ở đây.

Witchcraft

Witchcraft
Witchcraft

Đêm 22/12/1967, Dan Burack và Patrick Horgan rời bến du thuyền ở Miami; Mỹ bằng một chiếc cabin-cruiser (tàu có một hoặc vài buồng nhỏ) dài 7 m có tên là Witchcraft. Cả hai muốn có chuyến đi ngắn để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp trên biển nhân dịp Giáng sinh. Họ dừng thuyền gần phao số 7, cách bờ hơn một km vì đâm vào vật lạ phía dưới. Burack khá bình tĩnh khi gọi điện cho cứu hộ bờ biển thông báo tình hình, nhờ trợ giúp.

Thế nhưng 19 phút sau khi cảnh sát đến, họ không thể tìm thấy chiếc tàu cùng hai du khách. Phạm vi tìm kiếm được mở rộng đến 3.000 km2, rồi 63.000 km2 nhưng không có kết quả.

Các nhà chức trách cho biết, họ cũng không thể đưa ra được lời giải thích về trường hợp này. Thậm chí, cảnh sát biển cũng không tìm thấy bằng chứng con tàu bị chìm xuống biển. Mọi thứ hoàn toàn biến mất vào hư không.

Mary Celeste

Mary Celeste không phải tàu du lịch; nhưng là cái tên nổi tiếng nhất mỗi khi ai đó nhắc đến các vụ mất tích bí ẩn trên biển. Vào ngày 4/12/1872, một tháng sau khi khởi hành, người ta tìm thấy con tàu ở Đại Tây Dương. Trên tàu không có bóng người; dù thời tiết lúc đó rất tốt và thủy thủ đoàn là những người đi biển giàu kinh nghiệm. Tàu vẫn trong điều kiện tốt và vẫn căng buồm hướng về phía eo Gibraltar. Nước uống và lương thực vẫn đủ dùng cho hơn 6 tháng nữa. 

Mary Celeste
Mary Celeste

Khi thủy thủ của tàu Dei Gratia lên Mary Celester kiểm tra, hàng hóa vẫn không bị hư hại gì. Vật dụng cá nhân của hành khách và thủy thủ đoàn vẫn nguyên vị trí; gồm cả vật giá trị. Sự biến mất của những người này đến giờ vẫn là một trong những bí ẩn hàng hải lớn nhất mọi thời đại. 

Tàu SS Valencia

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy SS Valencia còn nguyên vẹn đó là ngày 21/1/1906. Không ai biết duyên cớ thế nào mà các thủy thủ lại cho con tàu khởi hành vào một đêm tối. Không có những ngôi sao để định hướng; con tàu nhanh chóng mất phương hướng và bị lạc.

Trong nỗ lực tìm kiếm eo biển Juan de Fuca; SS Valencia đã vô tình đi tới tận bờ biển phía Tây Nam Vancouver. Nơi được biết đến là nghĩa địa chôn xác của những con tàu dưới lòng đại dương. Theo nhiều người kể, đây là nơi “yên nghỉ” của hơn 2.000 tàu các loại cùng với hơn 1.000 thủy thủ và khách du lịch.

Dĩ nhiên, SS Valencia không thoát khỏi được số phận. Nhưng điều kỳ lạ ở đây là trong số các thủy thủ. Đã có những người lên được 3 chiếc thuyền cứu sinh độc nhất. Vậy mà, không hiểu sao, hai trong số đó đã lật úp; còn một chiếc biến mất hoàn toàn, bặt vô âm tín. Kết cục là toàn bộ thủy thủ của SS Valencia đã thiệt mạng trên biển.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 1 + 8 =