Tin tức mới

Apple có thể phải sản xuất linh kiện cho iPhone trong 7 năm?

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 59 Second

Nếu các yêu cầu của Đức được áp dụng, ngay cả một chiếc iPhone đã sử dụng được 7 năm cũng có thể được thay thế bằng các bộ phận, linh kiện mới của Apple. Hỗ trợ linh kiện lâu dài sẽ giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng điện thoại di động và đóng góp vào lợi ích môi trường.

Chính phủ liên bang Đức đang thúc đẩy Liên minh Châu Âu (EU) đảm bảo các bản cập nhật linh kiện và bảo mật trong bảy năm cho điện thoại thông minh. Con số này dài hơn hai năm so với đề xuất của Ủy ban Châu Âu (EC) gần đây và cung cấp một chu kỳ hỗ trợ thành phần, linh kiện cho điện thoại di động giống như một máy tính hơn. Nào cùng với ingopape.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Apple có thể phải cung cấp các bản vá bảo mật và linh kiện thay thế cho iPhone và các thiết bị khác trong 7 năm

Bản vá bảo mật và linh kiện thay thế cho iPhone và các thiết bị khác trong 7 năm
Apple có thể phải cung cấp các bản vá bảo mật và linh kiện thay thế cho iPhone và các thiết bị khác trong 7 năm

Trong một nỗ lực làm cho danh mục sản phẩm thân thiện hơn với môi trường; một đề xuất từ chính phủ Đức đối với Liên minh Châu Âu (EU); nhằm yêu cầu các nhà sản xuất smartphone. Bao gồm cả Apple, phải cung cấp các bản vá bảo mật; và linh kiện thay thế cho iPhone và các thiết bị khác trong 7 năm.

Chính phủ liên bang Đức đã tham gia đàm phán với Ủy ban châu Âu (EC); để thay đổi các đề xuất ảnh hưởng đến việc sửa chữa và bảo dưỡng smartphone và tablet. Trong khi EC đang nỗ lực thúc đẩy các nhà cung cấp thiết bị cung cấp các linh kiện; và hỗ trợ trong 5 năm, Đức muốn làm được nhiều hơn thế.

Quay trở lại với đề xuất của EC; có khả năng nó sẽ có hiệu lực tại EU vào năm 2023; nhằm mục tiêu vì lợi ích môi trường; bởi sự hỗ trợ linh kiện lâu năm sẽ giúp người dùng giữ điện thoại được lâu hơn. Theo báo cáo, điều đó sẽ giúp tăng gấp đôi khoảng thời gian hỗ trợ so với tiêu chuẩn hiện nay.

Nhưng quan trọng hơn, điều này cũng giúp tăng cường bảo mật di động nói chung. Dữ liệu chia sẻ trong tháng 8/2021 của StatCounter cho thấy. Hơn 40% người dùng Android đang chạy Android 9.0 Pie hoặc phiên bản cũ hơn; có nghĩa một phần lớn người dùng Android có thiết bị bị ngừng nhận các bản cập nhật bảo mật; dẫn đến những lỗ hổng không được vá. Thời gian hỗ trợ lâu hơn có thể ngăn những kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào lỗ hổng có trên các điện thoại này.

Bộ Kinh tế Liên bang Đức muốn thời gian kéo dài đến 7 năm so với 5 năm của EC

EC dự định trong 5 năm, các bản cập nhật sẽ áp dụng cho smartphone và tablet. Trong khi đó đối với linh kiện, họ yêu cầu smartphone sẽ được cung cấp trong 5 năm. Trong khi tablet là 6 năm. Giờ đây, báo cáo từ Heise.de nói rằng Bộ Kinh tế Liên bang Đức muốn thời gian kéo dài đến 7 năm.

Bên cạnh việc kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, Đức muốn các nhà sản xuất cung cấp linh kiện thay thế ở “một mức giá hợp lý”. Điều này bao gồm việc yêu cầu các nhà cung cấp công bố giá phụ tùng thay thế và không làm tăng chi phí theo thời gian.

Về thời gian mất bao lâu để những linh kiện đó đến nhà sản xuất để sửa chữa. EC dự kiến ​​giới hạn tối đa là 5 ngày làm việc; trong khi chính phủ Đức muốn thời gian giao nhanh hơn. Đức cũng ủng hộ các kế hoạch của EC về việc giới thiệu nhãn năng lượng; và chỉ số khả năng sửa chữa để cho người tiêu dùng thấy các thiết bị được sửa chữa dễ dàng như thế nào.

Trong khi Đức muốn EC cứng rắn hơn thì các nhà cung cấp lại muốn ngược lại. Nhóm DigitalEurope, bao gồm Apple là thành viên, cùng với Google và Samsung; đang thúc đẩy xây dựng các bản cập nhật bảo mật trong 3 năm; và 2 năm cho các bản cập nhật chức năng. DigitalEurope tin rằng nên cung cấp các linh kiện như pin và màn hình; vì các bộ phận khác như máy ảnh và micrô sẽ hiếm khi hỏng hóc.

EU dự kiến ​​sẽ đưa ra đề xuất của mình vào năm 2023

EU dự kiến ​​sẽ đưa ra đề xuất của mình vào năm 2023
EU dự kiến ​​sẽ đưa ra đề xuất của mình vào năm 2023

Cuộc tranh luận giữa các bên về việc iPhone và phần cứng tương tự có thể tồn tại trong bao lâu sẽ diễn ra trong một thời gian khá dài, với việc EU dự kiến ​​sẽ đưa ra đề xuất của mình vào năm 2023.

Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ khái niệm quyền sửa chữa vào tháng 11/2020; một nghị quyết ủng hộ Ủy ban Châu Âu trong việc xem xét các vấn đề; về ghi nhãn bắt buộc và tuổi thọ của thiết bị liên quan.

Trong khi đó, vào tháng 4/2021. Các bộ trưởng Tây Ban Nha đã thông qua tiêu chuẩn quốc gia về bảo vệ người tiêu dùng; buộc các công ty phải bán sản phẩm với bảo hành 3 năm; cũng như tăng mức độ sẵn có của linh kiện thay thế từ 5 năm lên 10 năm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 94 − = 84