Tin tức mới

Thiết bị mới giúp nghiền mùn cưa thành hạt nhiên liệu

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 10 Second

Các nhà khoa học tại Đại học Bang Vyatka của Nga đã phát triển một máy nghiền nhỏ cầm tay để nghiền mùn cưa. Sau đó biến nó thành dạng viên nhiên liệu. Ý tưởng được đăng trên tạp chí khoa học IOP Conference Series: Earth and Environmental Science. Theo các tác giả của nghiên cứu, cho đến nay, chất thải từ các doanh nghiệp chế biến gỗ ở Nga vẫn chưa được sử dụng, do công nghệ hiện nay không cho phép nghiền nguyên liệu có trọng lượng riêng thấp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về thiết bị này nhé!

Công nghệ nghiền nguyên liệu có trọng lượng riêng thấp

Theo các tác giả của nghiên cứu chia sẻ: cho đến nay, chất thải từ các doanh nghiệp chế biến gỗ ở Nga không được sử dụng, do các công nghệ hiện có không cho phép nghiền nguyên liệu có trọng lượng riêng thấp. Ngoài ra, các nhà máy tái chế khó di chuyển chúng đến một khu sản xuất cụ thể. Đồng thời, chất thải từ các ngành công nghiệp chế biến gỗ nhỏ. Ở Nga mỗi năm ước tính khoảng 1,5 triệu tấn rác từ gỗ; nên nhiệm vụ xử lý chúng là đặc biệt cấp bách.

Công nghệ nghiền nguyên liệu có trọng lượng riêng thấp
Chất thải từ các doanh nghiệp chế biến gỗ ở Nga không được sử dụng

Tính mới của ý tưởng được xác nhận bởi một bằng sáng chế vào năm 2017. So với các công nghệ hiện có, công nghệ nghiền hiệu quả hơn; và khả năng vận chuyển thiết bị dễ dàng. Máy nghiền này có thể được lắp đặt trong các xưởng cưa nhỏ hoặc trong các doanh nghiệp chế biến gỗ riêng biệt hoặc như nó một phần của dây chuyền ép viên.

Quy trình hoạt động của máy nghiền

Kết quả nghiên cứu về máy này như sau: nguyên liệu thô được đưa vào buồng nghiền từ hai phía (các ống cấp liệu nằm đối diện nhau). Gây va chạm và giảm tốc độ của các hạt nguyên liệu. Ngoài ra, một buồng tạo xoáy được lắp đặt phía trên các vòi phun. Giúp chuyển động hỗn loạn của vật liệu, theo đó các phần tử của vật liệu ở trong vùng nghiền lâu hơn nhiều so với các cơ sở hiện có. Đây là yếu tố giúp có thể nghiền vật liệu có trọng lượng riêng nhỏ một cách hiệu quả.

Việc sử dụng một hệ thống mới để nạp nguyên liệu vào buồng nghiền, cũng như hệ thống tạo xoáy. Có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng cụ thể (tỷ lệ giữa lượng sản phẩm nghiền trên năng lượng tiêu thụ) lên 25-30% so với với các đối tác chính của nước ngoài. Với các đặc điểm về trọng lượng và kích thước tương đương. Nguyên mẫu của máy nghiền đã được thử nghiệm thành công. Sáng kiến này đã giành chiến thắng trong cuộc thi Khởi nghiệp do Quỹ yến khích đổi mới tổ chức. Sáng chế được bảo hộ bởi bằng sáng chế số 2621567 của Liên bang Nga.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan tại đây.

Viên nén gỗ mùn cưa trong công nghiệp

Viên nén gỗ mùn cưa trong công nghiệp
Viên nén gỗ mùn cưa là một loại nhiên liệu sinh học đặc biệt

Các nhiên liệu được sử dụng làm chất đốt công nghiệp hiện nay khá đa dạng. Cụ thể như:

  • Khí thiên nhiên như gas, proban là nhiên liệu được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất. Như đốt lò gạch, gốm và lò cao trong sản xuất xi măng, nấu thủy tinh; lò luyện kim, chế biến thực phẩm
  • Than đá được sử dụng trong các ngành công nghiệp như nhiệt điện, luyện kim
  • Các loại xăng dầu được sử dụng làm chất đốt trong các ngành cần đến máy móc công suất lớn như xây dựng, vận tải, …

Các loại nguyên liệu này đều cung cấp một nguồn năng lượng lớn, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, là những nguyên liệu hóa thạch với nguồn cung hữu hạn và không thể tái tạo, các mỏ than, mỏ khí tự nhiên và dầu đang ngày càng ít dần và cạn kiệt. Điều này khiến giá thành các nguồn nguyên liệu trên ngày càng tăng cao, bên cạnh đó, việc sử dụng các nguồn nhiên liệu hóa thạch làm chất đốt cũng giải phóng ra các loại khí như Carbon dioxit (CO2), các hợp chất thủy nhân, chì, lưu huỳnh dioxit (SO2) và nito oxit, metan (CH4),… được hình thành từ hàng triệu năm trước là nguyên nhân chính làm tăng nồng độ các chất này trong không khí gây ra hiện tượng ô nhiễm không khí ngày càng tăng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 4 + 1 =