Tin tức mới

Dịch vụ Internet vệ tinh được tỷ phú Elon Musk đầu tư

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 31 Second

Phát biểu tại sự kiện trực tuyến tại Hội chợ các thiết bị di động trên thế giới năm 2021, ông Musk đã cho biết đến nay, Starlink đã triển khai hơn khoảng 1.500 vệ tinh và dự kiến đến tháng 8 năm 2021, dịch vụ Internet sẽ được phủ sóng ở khắp mọi nơi trên thế giới, trừ Nam Cực và Bắc Cực. Hiện Starlink đang hoạt động trên khoảng 10 quốc gia, và chỉ mới có hơn 69.000 người dùng hoạt động công nghệ này. Nhưng ông Musk đặt mục tiêu có hơn 500.000 người dùng trong 12 tháng sắp tới. Ông Musk, sẽ chuẩn bị bán thiết bị này với giá 500 USD trong khi chi phí lên đến 1000 USD.

Phát triển dịch vụ Internet

Starlink sẽ đầu tư 30 tỷ USD để phát triển dịch vụ Internet
Starlink sẽ đầu tư 30 tỷ USD để phát triển dịch vụ Internet

Tại hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha). Tỷ phú Elon Musk trong phát biểu trực tuyến đã cho biết: Starlink sẽ đầu tư 30 tỷ USD để phát triển dịch vụ Internet. Tỷ phú Elon Musk ngày 29/6 đã thông báo kế hoạch đầu tư tới 30 tỷ USD. Để phát triển dịch vụ Internet vệ tinh Starlink đầy tham vọng của mình. Theo đó, Starlink dự kiến sẽ triển khai hàng nghìn vệ tinh quỹ đạo thấp. Để cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao cho những khu vực bị cô lập và kết nối yếu.

Tham dự hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha) dưới hình thức trực tuyến. Tỷ phú Elon Musk trong phát biểu của mình đã cho biết: Đến nay, Starlink đã triển khai hơn 1.500 vệ tinh. Và đến tháng 8/2021, dịch vụ này sẽ phủ sóng ở khắp mọi nơi trên thế giới, ngoại trừ Bắc Cực và Nam Cực. Starlink hiện đang hoạt động trên hơn 10 quốc gia, và chỉ mới có hơn 69.000 người dùng hoạt động. Vì vậy, Starlink sẽ tiếp tục bổ sung các nước mới vào danh sách hoạt động của mình.

Starlink đang bán thiết bị đầu cuối

Starlink đang bán thiết bị đầu cuối với giá 500 USD
Starlink đang bán thiết bị đầu cuối với giá 500 USD

Theo vị tỷ phú, ngay từ bây giờ, cần phải có kết nối ở những nơi không có hoặc ở những nơi rất hạn chế Internet. Ông Musk cho biết Starlink đang bán thiết bị đầu cuối với giá 500 USD. Trong khi chi phí sản xuất mất hơn 1.000 USD, vì vậy công ty đang làm việc để phát triển một thiết bị đầu cuối ít tốn kém hơn, có giá vào khoảng 220-250 USD/thiết bị. Musk cho biết Starlink có hai mối quan hệ đối tác với “các công ty viễn thông lớn”. Và đang thảo luận với một số công ty viễn thông khác. Để thực hiện mục tiêu trên song không cho biết thêm chi tiết.

Starlink có thể hỗ trợ các công ty viễn thông đáp ứng các yêu cầu kết nối mạng di động 5G siêu nhanh mới. Hiện đang được triển khai trên khắp thế giới, ở khu vực nông thôn. Công ty SpaceX của Musk, điều hành Starlink, đã yêu cầu sự cấp phép từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Để triển khai tới 42.000 vệ tinh để cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh.

Starlink đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một số đối thủ trong đó có OneWeb. OneWeb là một công ty truyền thông vệ tinh băng thông rộng được một nhóm nhà đầu tư gồm Chính phủ Anh. Và Bharti Global do Sunil Mittal đứng đầu và công ty con Kuiper của Amazon mua lại. Theo GSMA, nhà tổ chức hội nghị ngành viễn thông hàng năm. Vào cuối năm 2020, khoảng 5,2 tỷ người, tương đương 67% dân số toàn cầu, đã đăng ký dịch vụ di động.

Việt Nam đã thử chuyển tiền cho Starlink

Một số người dùng tại Việt Nam đã thử chuyển tiền cho Starlink. Thì nhận được thông báo đặt cọc thành công. Nhưng Starlink không đề cập rõ thời điểm dịch vụ được triển khai. Hay cách thức nhận những thiết bị cần thiết để sử dụng dịch vụ.

Để có thể sử dụng dịch vụ của Starlink, người dùng cần phải chi số tiền 594,3 USD để nhận bộ trang thiết bị cần thiết. Bao gồm một chảo ăng-ten để thu sóng Internet từ vệ tinh; một router WiFi, một bộ nguồn, cáp kết nối và giá 3 chân để đặt ăng-ten. Người dùng sẽ phải tự lắp đặt các thiết bị này, theo hướng dẫn của Starlink. Để có thể bắt được sóng Internet từ vệ tinh.

Có vẻ như hiện tại, người dùng tại Việt Nam chỉ có thể đặt cọc trước. Để “giữ chỗ” cho đến khi dịch vụ Internet vệ tinh này chính thức được phủ sóng tại Việt Nam. Người dùng sẽ phải tiếp tục chi thêm tiền để mua gói thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, chưa rõ gói thiết bị này khi được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam; sẽ phải qua những thủ tục hải quan nào.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 77 − 70 =