Tin tức mới

Michelin giới thiệu mẫu lốp UPTIS chống thủng với kết cấu linh hoạt

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 16 Second

Michelin là một công ty Pháp và nổi tiếng là sản xuất bánh xe lớn nhất thế giới. Mới đây công ty này đã giới thiệu mẫu lốp UPTIS của mình tại một triển lãm xe ở Munich. Theo thông tin được giới thiệu, chiếc lốp xe mới này có khả năng chống thủng với kết cấu linh hoạt. Đây cũng là sản phẩm hướng tới mục tiêu bền vững trong tương lai của hãng.

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về chiếc lốp xe đặc biệt này mời bạn theo dõi nội dung sau. Ngoài ra trong mục công nghệ mới, chúng tôi còn rất nhiều tin tức khác. Hãy tiếp tục cập nhật để có thêm tin công nghệ thú vị nhé.

Giới thiệu về chiếc lốp xe chống thủng UPTIS

Công ty Michelin giới thiệu mẫu lốp UPTIS chống thủng với kết cấu linh hoạt tại một triển lãm xe ở Munich.

Cận cảnh chiếc lốp UPTIS chống thủng của Michelin
Cận cảnh chiếc lốp UPTIS chống thủng của Michelin

Lốp xe chống thủng trở thành khái niệm hấp dẫn trong nhiều năm. Hãng sản xuất lốp xe Michelin phát triển ý tưởng này từ năm 2005. Sau hơn một thập kỷ làm việc, Michelin đã tiến gần hơn tới biến ý tưởng thành hiện thực. Công ty lần đầu tiên thử nghiệm lốp chống thủng trên xe điện; hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Hơn 3 tỷ lốp xe được sản xuất hàng năm trên khắp thế giới. Sau khi hết vòng đời, lốp xe thường bị thải ra bãi rác. Chúng có nguy cơ bắt lửa và xả khói độc vào khí quyển. Giống như nhiều đồ vật nhân tạo khác, một cách khiến lốp xe trở nên thân thiện với môi trường hơn là sử dụng vật liệu tự nhiên. Cách thứ hai là giảm tốc độ mài mòn khiến lốp xe nhanh hỏng. Hãng Michelin ở Pháp kết hợp cả hai phương pháp để sản xuất lốp xe “xanh” hơn.

Thông qua chương trình Vision Concept, công ty muốn tạo ra lốp xe không bơm hơi; có thể tái sử dụng và bền vững. Lốp Unique Punctureproof TIre System (UPTIS) có thiết kế độc đáo; không cần bơm hơi; và không bao giờ bị thủng. UPTIS kết hợp vành nhôm và cấu trúc chịu lực linh hoạt làm từ nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh (GFRP). Theo Michelin, thiết kế này có hiệu suất tương đương lốp xe thông thường.

Michelin ra mắt chiếc lốp UPTIS tại Triển lãm Ôtô Quốc tế tại Munich

Michelin ra mắt lốp UPTIS tại Triển lãm Ôtô Quốc tế tại Munich, Đức từ ngày 7 đến 12/9 và mời khách tham quan chạy thử loại lốp này. Dù không tiết lộ mức giá, công ty cho biết lốp UPTIS sẽ có mặt trên thị trường năm 2024. Trong giai đoạn đầu, lốp sẽ chứa nhựa tái chế. Theo thời gian, công ty sẽ thay thế 100% bộ phận của lốp bằng vật liệu hữu cơ hoặc có thể tái chế.

Thiết kế đặc biệt của chiếc lốp Uptis
Thiết kế đặc biệt của chiếc lốp Uptis

Michelin được biết đến là một trong những công ty sản xuất bánh xe lớn nhất thế giới. Việc cho ra mắt sản phẩm lốp UPTIS cho thấy những nỗ lực của hãng trong việc đem đến những giải pháp xanh và thân thiện môi trường. Tuy chưa tiết lộ mức giá bán và được tung chính thức ra thị trường, tuy nhiên sản phẩm này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Vừa rồi là những thông tin về lốp UPTIS. Mong rằng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn tổng hợp tin tức mới. Hãy tiếp tục theo dõi website để cập nhật những tin tức mới nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 30 = 33