Tin tức mới

Châu chấu Brazil – dáng vẻ kỳ quái của loài côn trùng ăn lá

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 15 Second

Chắc hẳn, khi đọc các tác phẩm văn chương và các bộ phim khoa học viễn tưởng thì người ngoài giống các loài côn trùng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm kiếm một dạng sống nào đó ở trên trái đất để làm thay đổi những quan điểm của bạn về cái gì phát triển một cách khác thường trong vũ trụ; quan sát lớp côn trùng trong thế giới động vật sẽ là lựa chọn nào tốt hơn. Bởi vì điều kiện môi trường sống của chúng rất khác xa chúng ta và chính vì vậy rất khó tìm thấy côn trùng trông lạ này.

Trái ngược với vẻ ngoài nguy hiểm, châu chấu Brazil cũng là một loài côn trùng nhỏ hoàn toàn bình thường. Châu chấu Brazil là một loài côn trùng khá phổ biến, sống chủ yếu ở các khu rừng mưa nhiệt đới và có thể là một trong những sinh vật kỳ lạ nhất trên trái đất.

Kích thước của châu chấu Brazil

Chúng có kích thước cỡ chỉ hạt đậu, chủ yếu chỉ gặm lá trên ngọn cây. Tuy nhiên, thứ khiến chúng ta “sởn gai ốc” khi chứng kiến chính là vật thể kỳ lạ nằm trên đầu của nó.

Đó giống như một “chiếc mũ”, được tạo thành từ bốn quả cầu vỏ kitin và bao phủ bởi nhiều sợi lông. Khiến loài côn trùng nhỏ bé này trông giống như một thứ gì đó trong các phim khoa học viễn tưởng hoặc phim kinh dị.

Đây là loại côn trùng chủ yếu sống trong rừng nhiệt đới
Đây là loại côn trùng chủ yếu sống trong rừng nhiệt đới

Ngay cả đến nay, các nhà khoa học vẫn không lý giải được những quả cầu này thực sự mang lại tác dụng gì cho châu chấu Brazil; hay chỉ góp phần khiến chúng trở nên đáng sợ.

Một số giả thuyết cho rằng cấu trúc hình cầu bảo vệ châu chấu Brazil. Bằng cách hoạt động như những chiếc “đầu giả” để đánh lạc hướng kẻ săn mồi tấn công.

Trong khi những người khác lại bị thuyết phục rằng giống loài này đã tiến hóa để giống với hình dáng của một loại nấm ký sinh có tên là Ophiocordyceps simpleis.

Loài nấm ký sinh này được biết đến với khả năng khủng khiếp. Khi có thể chiếm châulấy tâm trí và cơ thể của loài kiến đục gỗ – Camponotus rufipes; biến chúng thành “thây ma”. Sau đó chết và trở thành môi trường để nấm tiếp tục phát triển.

Chỉ có châu chấu biến thể Brazil là biến thể duy nhất có sở hữu “chiếc mũ” kỳ quái

Chỉ có châu chấu biến thể Brazil là biến thể duy nhất có sở hữu "chiếc mũ" kỳ quái 
Chỉ có châu chấu biến thể Brazil là biến thể duy nhất có sở hữu “chiếc mũ” kỳ quái

Chuyện gì đang xảy ra với sinh vật này vậy? Riêng về các nhà khoa học, thực sự không biết rõ về nó. Cấu tạo của chúng có một phần phụ đặc thù trên lưng của nó. Phần phụ này phóng ra những quả bóng kitin rỗng. Vậy mục đích thực sự của sự phóng ra những quả bóng này là gì? Thường phóng vào thời điểm nào. Quan trọng là chưa thể giải thích được tại sao nó lại phóng quả bóng kitin.

Hiện khoa học ghi nhận có hơn 3.000 loài châu chấu. Và chúng có thể được tìm thấy ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Thế nhưng biến thể Brazil là biến thể duy nhất có sở hữu “chiếc mũ” kỳ quái. Khiến chúng giống như một sinh vật ngoài hành tinh.

Thế nhưng trái với dáng vẻ đầy nguy hiểm của nó. Châu chấu Brazil cũng chỉ là một loài côn trùng nhỏ hoàn toàn bình thường. Dành cả ngày để tìm kiếm thức ăn và nhân giống loài.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 20 − 11 =