Tin tức mới

Xe điện có cần gạt nước bằng tia laser do Tesla chế tạo

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 46 Second

Cần gạt nước trên kính chắn gió của xe hơi xuất hiện từ năm 1903. Trước đây chúng hoạt động cơ khí, cho đến khoảng những năm 1950, những cần gạt nước này được chuyển sang năng lượng điện bằng cách quay mô tơ. Nhưng với nguyên tắc công nghệ của việc kéo một lưỡi cao su gạt qua gạt lại trên bề mặt cửa kính của ô tô, đã không thay đổi hơn một thế kỷ nay. Nhưng đối với các mẫu xe điện tương lai theo thiết kế của Tesla đều không dùng cần gạt mưa. Thậm chí là kính cửa sổ khoang lái trên máy bay thân rộng như Boeing vẫn dùng cần gạt mưa với công nghệ tương tự.

Tesla đã được chấp nhận

Tesla cũng tranh thủ tận dụng hệ thống tia laser
Tesla cũng tranh thủ tận dụng hệ thống tia laser

Ý tưởng có vẻ rất “khoa học viễn tưởng” của Tesla đã được văn phòng cấp bằng sáng chế ở Mỹ chấp nhận. Trang Electrek phát hiện Tesla vừa được Văn phòng Bằng sáng chế. Và Nhãn hiệu Mỹ cấp bằng sáng chế cho sáng kiến dùng chùm tia laser làm sạch kính chắn gió ô tô vào tuần trước. Hãng xe điện đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế từ tháng 5.2019. Nhưng mãi gần đây mới được thông qua.

Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Tesla mô tả công nghệ này là hệ thống phát hiện. Và tự động làm sạch mảng bám trên kính chắn gió ô tô. Loại bỏ những vật cản trở tầm nhìn của camera Autopilot xung quanh xe. Hình vẽ minh họa trên bằng sáng chế cho thấy hai bộ chiếu tia laser sẽ được lắp đặt trên capo xe.

Phòng trường hợp laser chiếu vào mắt người lái xe. Hệ thống biết cách tự điều chỉnh cường độ chùm laser sao cho không thể xuyên qua độ dày kính chắn gió. Sở hữu mảng kinh doanh pin mặt trời. Tesla cũng tranh thủ tận dụng hệ thống tia laser. Để dọn dẹp bề mặt của những tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà.

Hãng xe điện của Elon Musk

Hệ thống làm sạch bằng công nghệ điện
Hệ thống làm sạch bằng công nghệ điện

Song song đó, hãng xe điện của Elon Musk; đang nắm giữ một bằng sáng chế khác cho cần gạt nước bằng công nghệ điện từ. Nhưng không có gì đảm bảo những ý tưởng đó sẽ trở thành sự thật trong tương lai gần. Electrek lưu ý thiết kế mẫu xe Cybertruck gần đây của Tesla không hề có cần gạt nước. Hơn nữa, hệ thống làm sạch bằng công nghệ điện từ có vẻ là ý tưởng khả thi hơn so với chùm tia laser.

Theo Electrek đưa tin, nội dung của bằng sáng chế mô tả một thiết bị “bắn ra tia laser dọn dẹp mảng bám trên kính chắn gió của ô tô và các bề mặt thiết bị quang điện khác”. Chứng tỏ Tesla không chỉ định dùng tia laser để làm sạch kính chắn gió trên xe điện. Mà sẽ áp dụng công nghệ này để làm sạch bề mặt pin năng lượng Mặt Trời.

Tesla cũng tranh thủ tận dụng hệ thống tia laser

Đúng vậy, sở hữu mảng kinh doanh pin mặt trời. Tesla cũng tranh thủ tận dụng hệ thống tia laser để dọn dẹp bề mặt của những tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà. Bụi bẩn tích tụ trên các tấm quang điện mặt trời trong một khoảng thời gian. Có thể làm giảm hiệu suất thu năng lượng của các tấm pin mặt trời. Gợi ý rằng công nghệ này có thể được sử dụng trên ô tô, gia đình, nhà máy. Và bất cứ nơi nào thu nạp năng lượng mặt trời.

Bằng đăng ký sáng chế còn bao gồm ít nhất một camera để phát hiện mảng bám trên kính chắn gió. Một lớp sơn phủ trong suốt đặc biệt trên kính và thiết bị cho phép điều hướng tia laser. Như Tesla giải thích trong phần “Bối cảnh” của bằng sáng chế, bụi bẩn. Có thể tích tụ trên ống kính của camera gắn trên xe có thể gây ra lỗi trong quá trình thu nhận hình ảnh. Và công nghệ camera rất quan trọng đối với các chương trình xe tự hành trong tương lai của Tesla.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 56 = 59