Tin tức mới

Giới thiệu bộ đồ bay Maverick Jetpack tích hợp hệ thống lái tự động

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 52 Second

Thông tin công nghệ mới hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là bộ đồ bay Maverick Jetpack. Đây là bộ đồ bay được tích hợp với hệ thống lái tự động. Người dùng không phải trải qua bất cứ quá trình đào tạo và huấn luyện phức tạp nào cũng có thể điều khiển và sử dụng nó.

Bộ đồ bay được Maverick Aviation một startup tại Anh phát triển. Theo thông tin được chia sẻ, Maverick Jetpack có thể sẵn sàng hoạt động vào năm 2022. Để có thêm thông tin xoay quanh bộ đồ bay Maverick Jetpack, mời bạn tham khảo nội dung sau đây của chúng tôi.

Maverick Jetpack – Bộ đồ bay “rảnh tay” đầu tiên trên thế giới

Bộ đồ bay Maverick Jetpack có hệ thống lái tự động tích hợp giúp người dùng không cần trải qua quá trình đào tạo phức tạp.

Thiết kế độc đáo của bộ đồ bay Maverick Jetpack
Thiết kế độc đáo của bộ đồ bay Maverick Jetpack

Maverick Aviation, startup có trụ sở tại Southampton, Anh, phát triển bộ đồ bay mới mang tên Maverick Jetpack. Sản phẩm có thể sẵn sàng hoạt động vào năm 2022, Mail hôm 14/9 đưa tin. Startup này khẳng định, đây là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới không cần dùng tay.

Khác với hầu hết bộ đồ bay hiện nay đòi hỏi người dùng phải trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng để điều khiển, Maverick Jetpack có hệ thống lái tự động được tích hợp sẵn. Nhóm phát triển tin rằng trong tương lai gần, thiết bị có thể sử dụng ở những nơi khó tiếp cận như turbine gió hay công trường xây dựng.

Antony Quinn nhận định về tiềm năng của của bộ đồ bay

Maverick Jetpack là sản phẩm trí tuệ của Matt Denton; chuyên gia kỹ xảo cơ khí Hollywood; và Antony Quinn của Hải quân Hoàng gia Anh. “Tôi nhận ra ngành công nghiệp điện gió đang phát triển ở trên bờ và ngoài khơi thực sự cần một giải pháp như vậy. Các kỹ sư trèo lên thang bên trong các công trình hàng tiếng mỗi ngày; và trong tình huống khẩn cấp, việc nhanh chóng đi xuống gần như bất khả thi. Drone có thể hữu ích cho việc kiểm tra; nhưng trong nhiều trường hợp, cần phải có một kỹ sư ở đó”. Quinn cho biết.

Qua các chuyến tham quan Afghanistan và Iraq, Quinn nhận ra tiềm năng lớn của việc sử dụng bộ đồ bay. “Trước đây, mọi người sẽ dùng máy bay trực thăng trị giá 30 triệu bảng Anh để thực hiện vài nhiệm vụ đơn giản, chúng tôi có thể đưa ra một giải pháp phù hợp hơn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ”, ông nói.

Matt Denton và Antony Quinn cùng phát triển và thử nghiệm bộ đồ bay
Matt Denton và Antony Quinn cùng phát triển và thử nghiệm bộ đồ bay

Giới thiệu về đặc điểm của bộ đồ bay

Maverick Jetpack được chế tạo từ các vật liệu nhẹ. Chúng gồm nhôm; titanium; sợi carbon; và có thể di chuyển với tốc độ lên đến 48 km/h; tùy thuộc vào nhiệm vụ. Bộ đồ cũng trang bị hệ thống cất hạ cánh thẳng đứng và hoạt động nhờ các động cơ phản lực nhỏ với kích thước tương đương quả bóng bầu dục.

Điểm nổi bật của Maverick Jetpack với các thiết bị khác là hệ thống lái tự động tích hợp. “Điểm độc đáo là hệ thống lái tự động được điều khiển bằng máy tính giúp người dùng dễ bay và điều khiển với độ chính xác cao. Đó là cách chúng tôi biến bộ đồ bay từ một vật dụng thú vị sang hữu ích”, Quinn giải thích.

Quinn cũng cho biết, bay bằng Maverick Jetpack rất đơn giản nên chi phí đào tạo sẽ thấp, các chuyên gia có thể làm việc trong môi trường khó tiếp cận một cách an toàn và nhanh chóng. Chuyến bay thử nghiệm có người lái đầu tiên dự kiến diễn ra vào mùa hè năm sau.

Tổng kết

Vừa rồi là thông tin về bộ đồ bay Maverick Jetpack. Đây được cho là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới không cần dùng đến tay. Nếu thiết bị thực sự thành công, nó sẽ được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Mong rằng những tin tức vừa rồi sẽ cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 9