Tin tức mới

Năm nay, GlobalFoundries sẽ tăng gấp đôi sản lượng chip ô tô

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 34 Second

Chất bán dẫn sẽ cần phải tăng gấp đôi công suất trong vòng 8 năm đến 10 năm tới đây, để có thể giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung và giải quyết được những mối lo ngại ngày càng tăng của chính phủ về an ninh của chuỗi cung ứng. Phát biểu trong hội thảo trực tuyến tại Semicon Southeast tại Châu Á, Tom Caulfield, Giám đốc điều hành GlobalFoundries cho biết rằng, các khu vực trên thế giới đang cạnh tranh về năng lực sản xuất chip ô tô và ngành công nghiệp này cần phải bắt kịp được xu hướng, sẽ tăng gấp đôi công suất trong vòng 8 đến 10 năm tới.

GlobalFoundries cảnh báo kế hoạch mở rộng

Nhà cung cấp chất bán dẫn chính của Mỹ cảnh báo cuộc khủng hoảng nguồn cung
Nhà cung cấp chất bán dẫn chính của Mỹ cảnh báo cuộc khủng hoảng nguồn cung

Nhà cung cấp chất bán dẫn chính của Mỹ cảnh báo cuộc khủng hoảng nguồn cung toàn cầu sẽ kéo dài cho đến năm 2022. Theo Nikkei, nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu của Mỹ. GlobalFoundries cho biết đang trên đà tăng gấp đôi sản lượng chip ô tô trong năm nay để đáp ứng tình trạng suy giảm nguồn cung toàn cầu chưa từng có. Công ty cũng sẽ chi hơn 6 tỉ USD để mở rộng năng lực sản xuất tổng thể.

Tuy nhiên, GlobalFoundries cảnh báo kế hoạch mở rộng sẽ chỉ bắt đầu có kết quả từ năm 2023 và ngành công nghiệp xe hơi còn phải tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu chip “cho đến năm sau”. “Chúng tôi sẽ xuất xưởng nhiều hơn gấp đôi số lượng tấm wafer chip ô tô so với những gì đã làm vào năm ngoái. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng công suất này trong năm 2022 và xa hơn thế nữa”. Mike Hogan, phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng kinh doanh ô tô tại GlobalFoundries, nói.

Theo ông Hogan, tất cả những tấm wafer mà GlobalFoundries đang tăng cường đều có thể sử dụng cho các ứng dụng ô tô. Nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian để các khoản đầu tư mới chuyển thành công suất. Và thời gian tổng thể để chip đến được các nhà sản xuất ô tô cũng khá dài. Ông Hogan tiết lộ, trong hơn 6 tỉ USD tiền đầu tư để tăng công suất trên toàn cầu. Sẽ có 4 tỉ USD dành cho việc mở rộng ở Singapore.

Tuyên bố mới nhất của GlobalFoundries

Đối thủ lớn nhất của nhà sản xuất chip Mỹ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co
Đối thủ lớn nhất của nhà sản xuất chip Mỹ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co

Trong khi đó ở Mỹ và Đức, mỗi nơi sẽ được chi 1 tỉ USD. Tuyên bố mới nhất của GlobalFoundries được đưa ra khi cuộc khủng hoảng nguồn cung. Đang ảnh hưởng không nhỏ đến một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Toyota và Volkswagen nằm trong số những công ty buộc phải cắt giảm sản lượng do hạn chế về nguồn cung. GlobalFoundries là đối tác sản xuất chip quan trọng cho các nhà cung cấp ô tô như Bosch, Volkswagen, NXP và Infineon.

Giám đốc điều hành GlobalFoundries Tom Caulfield gần đây nói ngành công nghiệp chip nói chung cũng cần tăng gấp đôi sản lượng sản xuất trong thập niên tới. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt kéo dài và lo ngại ngày càng tăng của chính phủ về an ninh chuỗi cung ứng. Đối thủ lớn nhất của nhà sản xuất chip Mỹ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC). Đã sản xuất thêm ít nhất 60% chip cho các ứng dụng ô tô trong năm nay. TSMC cũng đang khởi động kế hoạch mở rộng lớn nhất từ trước đến nay với chi phí đầu tư 100 tỉ USD. Để giúp giảm bớt tình trạng thiếu chip và nắm bắt nhu cầu chip mới.

>> Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Công nghệ mới.

Nhiều đối thủ khác cũng đang tìm cách mở rộng

Không chỉ có GlobalFoundries, nhiều đối thủ khác cũng đang tìm cách mở rộng hoạt động sản xuất. Đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường. Cụ thể, TSMC cho biết, họ sẽ chi 100 tỷ USD trong vòng ba năm tới để tăng sản lượng sản xuất. Nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng chip.

Nhà sản xuất chip vi xử lý hàng đầu của Mỹ Intel thông báo. Cũng sẽ chi 20 tỷ USD cho hai nhà máy sản xuất chip ở Arizona. Khi họ đẩy mạnh nỗ lực mở lại hoạt động kinh doanh xưởng đúc. Trong khi đó, UMC có kế hoạch chi 5,36 tỷ USD trong ba năm tới. Để tăng công suất tại thành phố Đài Nam, miền nam Đài Loan.

Tình trạng thiếu hụt chip đã gây tổn hại đến ngành sản xuất ô tô. Và cản trở sự phát triển của một số ngành công nghiệp khác ở nhiều quốc gia. Mối lo ngại về an ninh quốc gia đối với chip cũng đang gia tăng trong thời gian gần đây. Mỹ đã thông qua dự luật lưỡng đảng trị giá 52 tỷ USD nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu. Và sản xuất chất bán dẫn ở nước này trong 5 năm tới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 4 = 5