Tin tức mới

Bí ẩn kinh dị của những hồn ma sống trong Tử Cấm Thành

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 26 Second

Từ lâu, nhiều người dân Trung Quốc vẫn lưu truyền những câu chuyện kỳ ​​bí về cuộc sống trong Tử Cấm Thành.

Tử Cấm Thành nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh là nơi đặt Bảo tàng Cung Điện; suốt 600 năm qua Tử Cấm Thành được coi là hoàng cung của Trung Quốc từ thời nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Không chỉ có hoàng tộc, đây còn là nơi có nhiều thê thiếp sẵn sàng phản bội; làm tổn thương nhau để tranh giành quyền lực. Các số liệu cho thấy hàng nghìn người đã thiệt mạng trong lịch sử đẫm máu của Tử Cấm Thành. Do đó, nhiều du khách và người lao động ở đây khẳng định đã nhìn thấy ma; thường là một nhóm người hầu đang đứng đợi hoặc thái giám đi ngang qua.

Lời đồn về “hồn ma” đòi lấy lại đồ cổ

Không chỉ ở trong hoàng thành, những người dân cao tuổi sinh sống ở Bắc Kinh cũng tin rằng; các hồn ma tồn tại thực sự. Có người kể lại rằng, sau khi mua được đồ trang sức cổ từng được sử dụng trong Tử Cấm Thành. Ban đêm họ thường nghe thấy “hồn ma” hét lên quanh mình “Nó là của tôi! Nó là của tôi!”. Đây quả là câu chuyện đáng ghê rợn với những ai mua phải đồ cổ như vậy.

Lời đồn về "hồn ma" đòi lấy lại đồ cổ
Lời đồn về “hồn ma” đòi lấy lại đồ cổ

Cho tới nay, vẫn chưa có bất kỳ cuộc điều tra khoa học nào diễn ra trong Tử Cấm Thành để nghiên cứu về các “hồn ma”. Nguyên do là vì người dân đã có niềm tin quá lớn vào sự tồn tại của những hiện tượng siêu nhiên. Mặt khác cũng vì chính sách bảo vệ của chính phủ Trung Quốc. Vì vậy mà, tấm màn bí ẩn về những điều kì quái diễn ra mỗi khi màn đêm bao phủ quanh Tử Cấm Thành vẫn còn đó và tiếp tục phát triển.

Những sự việc ma quái ở Tử Cấm Thành

Fat Fu, một quân nhân từng phục vụ tại Tử Cấm Thành vào năm 1995. Có lẽ chính là người đầu tiên cho rằng mình đã nhìn thấy ma trong lúc nào việc. Câu chuyện diễn ra vào một buổi chiều tháng mười khi mà hai đồng sự của anh ta đã đụng độ với một hồn ma. Họ chạy vào phòng trực lúc 9 giờ tối với sự bối rối và sợ hãi tột độ.

Một người kể lại rằng nhóm đã gặp một người phụ nữ với tóc dài. Và áo choàng đen trong khu vực tuần tra. Họ hét lên gọi người phụ nữ này tuy nhiên cô ta lại chạy đi. Nhóm nhận ra đây không phải là người làm việc tại Tử Cấm Thành và có thể là một tên trộm. Cả hai bắt đầu đuổi theo và cô gái luôn giữ khoảng cách tầm 30 mét so với họ.

Cuộc rượt đuổi kết thúc khi hai người lính gác dồn được cô gái vào trong góc của một căn phòng bị khóa. Họ yêu cầu cô gái quay mặt ra. Đây cũng là lúc, họ bị sốc và ngay lập tức làm rơi đèn pin của mình. Vì người đứng trước mặt không hề có mặt, chỉ có tóc mà thôi.

Các sự việc về hồn ma vẫn cứ thế tiếp tục diễn ra tại Tử Cấm Thành từ thời đó cho tới nay. Và phần lớn xảy ra với những người canh cổng. Sự việc thường thấy ở ban đêm đó là họ có thể nghe thấy tiếng nhạc từ đâu đó xung quanh cung điện. Và nhìn thấy một số nhóm hầu gái cũng như thái giám đi qua.

Suy nghĩ của người dân Bắc Kinh

Suy nghĩ của người dân Bắc Kinh
Suy nghĩ của người dân Bắc Kinh

Các câu chuyện cũng như giai thoại liên quan đến hồn ma ngày càng phổ biến. Nó lan tỏa thông qua các câu chuyện hàng ngày của người dân. Rất nhiều người; đặc biệt là bộ phận người cao tuổi tin vào sự thật rằng các hồn ma thực sự tồn tại.

Còn có người khẳng định rằng mình từng trải nghiệm cảm giác gặp các hồn ma. Khi liên tục nghe thấy các tiếng gọi “Nó là của tôi! Nó là của tôi!”. Xung quanh mình trong đêm sau khi ông ta trở về từ triển lãm đồ trang sức từng đươc sử dụng tại Tử Cấm Thành. Đây thực sự là một câu chuyện đầy bí ẩn và đáng sợ.

Lý giải của các nhà khoa học

Cho tới nay, vẫn chưa có bất kì một cuộc điều tra khoa học nào được diễn ra trong Tử Cấm Thành; để nghiên cứu về các hồn ma. Một phần vì người dân đã có niềm tin quá lớn vào sự tồn tại của những hiện tượng siêu nhiên. Và phần khác đến từ chính sách bảo vệ của chính phủ Trung Quốc. Vì thế mà, tấm màn bí ẩn về những điều kì quái diễn ra mỗi khi màn đêm bao phủ quanh Tử Cấm Thành vẫn còn đó.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 29 + = 32