Tin tức mới

Siêu máy tính ĐH Arizona có thể tạo ra hàng triệu vũ trụ ảo

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 33 Second

Siêu máy tính của Đại học Arizona đã được sử dụng để tái tạo lại hàng triệu vũ trụ trong không gian, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách vũ trụ được hình thành. Thay vì cố gắng mô tả mọi sắc thái của toàn bộ vũ trụ (ngay cả một thiên hà được mô hình hóa hoàn chỉnh cũng đòi hỏi quá nhiều sức mạnh tính toán), nhóm đã thiết kế một hệ thống với sức mạnh vừa đủ để mở rộng từ siêu tân tinh trở thành “khối lớn” của không gian có thể quan sát được. Nào cùng với ingopape.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Siêu máy tính có thể tạo ra hàng triệu vũ trụ mini

Siêu máy tính có thể tạo ra hàng triệu vũ trụ mini
Siêu máy tính có thể tạo ra hàng triệu vũ trụ mini

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Arizona với siêu máy tính của mình; có thể tạo ra hàng triệu vũ trụ mini để phục vụ nghiên cứu. Nó có thể cung cấp nhiều câu trả lời về sự tiến hóa của các thiên hà.

Thật khó để con người có thể hiểu sự phát triển của các thiên hà; khi ngay cả những ví dụ trẻ nhất thường có hàng tỷ năm tuổi?. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona đã sử dụng siêu máy tính Ocelote của trường như một “UniverseMachine” tạo ra hàng triệu vũ trụ mini để xem chúng kết hợp với vũ trụ thực sự như thế nào. Siêu máy tính Ocelote của trường Đại học Arizona; được xem như một công cụ có thể tạo ra hàng triệu vũ trụ mini; để xem chúng phù hợp với vũ trụ thực sự như thế nào.

Thay vì cố gắng miêu tả mọi sắc thái của toàn vũ trụ (ngay cả một thiên hà được mô hình hóa hoàn toàn sẽ đòi hỏi quá nhiều sức mạnh tính toán), nhóm nghiên cứu đã nghĩ ra một hệ thống có sức mạnh vừa đủ để mở rộng từ siêu tân tinh thành một “khối lớn” của không gian quan sát được.

Có thể sẽ có những lỗ hổng trong dữ liệu; và có nhiều chỗ chi tiết hơn khi hiệu năng tính toán được cải thiện. Mặc dù vậy, điều này vẫn có thể là một lợi ích cho khoa học – chắc chắn cho bất kỳ ai lo lắng rằng phải mất hàng thập kỷ hoặc thế kỷ trước khi máy tính có thể tiến gần đến việc cung cấp các tác phẩm tái tạo hữu ích.

Việc sản xuất khoảng 8 triệu vũ trụ mô phỏng chỉ mất ba tuần

Việc sản xuất khoảng 8 triệu vũ trụ mô phỏng chỉ mất ba tuần
Việc sản xuất khoảng 8 triệu vũ trụ mô phỏng chỉ mất ba tuần

Việc sản xuất khoảng 8 triệu vũ trụ mô phỏng chỉ mất ba tuần. Cách tiếp cận không chỉ giúp con người hiểu được các thiên hà phát triển như thế nào; mà còn thách thức các lý thuyết hiện có. Thuở sơ khai, các thiên hà có thể tạo ra các ngôi sao lâu hơn đáng kể so với giả thuyết trước đây. Sự hình thành sao đáng lẽ đã kết thúc từ lâu dưới các mô hình hiện có; và vật chất tối có thể không quá thù địch; với sự hình thành đó trong thời kỳ đầu của vũ trụ.

Mỗi vũ trụ ảo có một bộ quy tắc khác nhau; và chủ yếu là xem các mô phỏng nào xếp hàng gần nhất với dữ liệu thực. Việc “sản xuất” khoảng 8 triệu vũ trụ mô phỏng thậm chí chỉ mất khoảng ba tuần.

Cách tiếp cận không chỉ giúp hiểu được các thiên hà phát triển như thế nào; mà còn thách thức các lý thuyết hiện có. Để bắt đầu, các thiên hà có thể tạo ra các ngôi sao lâu hơn đáng kể so với suy nghĩ trước đây.

Sự hình thành sao đáng lẽ đã kết thúc từ lâu dưới các mô hình hiện có; và vật chất tối có thể không quá thù địch với sự hình thành đó trong thời kỳ đầu của vũ trụ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 60 − 52 =