Tin tức mới

Người dùng Windows 10 có thể cài đặt Windows 11 miễn phí

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 48 Second

Microsoft đã ra mắt Windows 11 vào tối ngày 24/6 với nhiều cải tiến lớn. Do đó, hệ điều hành mới yêu cầu cấu hình cao hơn phiên bản trước để chạy mượt mà trên thiết bị. Hệ điều hành mới này có nhiều thay đổi về giao diện, khá giống với MacOs và nhiều nâng cấp khác, tập trung vào trải nghiệm sử dụng Windows.

Theo trang web chính thức của Microsoft, cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 11 là bộ vi xử lý 2 lõi, xung nhịp từ 1 GHz, RAM 4 GB và ổ cứng ít nhất 64 GB. Card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên và có trình điều khiển WDDM 2.0. Đồng thời, hệ điều hành mới cũng yêu cầu màn hình phải có độ phân giải cao, bắt đầu từ 720p, lớn hơn 9 inch cùng với đồ họa 8-bit màu. Nào cùng với ingopape.com tìm hiểu chi tiết Windows 11 qua bài viết bên dưới này nhé!

Cài đặt Windows 11 miễn phí đối với người dùng Windows 10

Cài đặt Windows 11 miễn phí đối với người dùng Windows 10
Cài đặt Windows 11 miễn phí đối với người dùng Windows 10

Đêm 24/6, Microsoft ra mắt Windows 11 trong một sự kiện trực tuyến trên trang chủ của công ty này. Theo Microsoft, tất cả người dùng đang sử dụng Windows 10 đều có thể nâng cấp miễn phí hệ điều hành mới. Hệ điều hành mới mang này nhiều thay đổi về giao diện; trông gần giống MacOs cùng nhiều nâng cấp khác; chú trọng vào trải nghiệm sử dụng Windows.

Đồng thời, cấu hình tối thiểu để cài đặt hệ điều hành mới có sự chênh lệch so với bản trước. Tuy nhiên, Windows 11 yêu cầu mức cấu hình không quá cao. Theo trang web của Microsoft, cấu hình thấp nhất để cài đặt được Windows 11 là vi xử lý 2 lõi; xung nhịp từ 1 GHz, RAM 4 GB, dung lượng ổ cứng ít nhất 64 GB; card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên; có trình điều khiển WDDM 2.0. Đồng thời, hệ điều hành mới còn yêu cầu màn hình hiển thị phải có độ phân giải HD; từ 720p, lớn hơn 9 inch và đồ họa 8 bit màu.

Một vài nâng cấp trên hệ điều hành Windows 11

Các nhà phát triển của Microsoft đã thay đổi thiết kế của thanh tìm kiếm; cung cấp một giao diện gọn gàng và hiệu quả hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Timeline được tích hợp sẵn trên Start Menu của Windows 11 trong tab đề xuất; nơi mà các ứng dụng có lượt truy cập nhiều nhất sẽ hiển thị. Đồng thời, người dùng còn được hỗ trợ tùy chọn ẩn nút “Show desktop” (hiển thị màn hình chính); giúp hạn chế thao tác thừa trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt phần mềm PC Health Check để kiểm tra máy tính có cài được bản Windows mới nhất hay không. Ứng dụng này tiếp nhận thông tin phần cứng của máy và so sánh với cấu hình yêu cầu của nhà sản xuất Microsoft. Các vấn đề khác như dung lượng lưu trữ không đủ để cài đặt cũng được app thông báo trước.

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab NEW Windows 11. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm với từ khóa “Check for compatibility”. Tuy nhiên, phầm mềm này đang gặp trục trặc; và cần đợi bản vá lỗi từ các nhà phát triển để có kết quả kiểm tra khách quan nhất.

Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất

Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất
Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất

Trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ, giao diện mới cùng thanh tác vụ căn giữa đã nhận được không ít chỉ trích. Theo nhận định của tờ Digital Trends. Người dùng có thể chưa sẵn sàng để làm quen; với các thay đổi về diện mạo mới của Taskbar.

Trong sự kiện trực tuyến tối 24/6, Microsoft tuyên bố Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thời gian phát hành bản cập nhật chính thức của Windows 11 vẫn chưa được công ty này công bố.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 54 − = 49