Tin tức mới

Microsoft ấn định ngày chính thức khai tử Internet Explorer

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 51 Second

Khi người dùng ngày càng có nhiều trình duyệt Web mới, những cái tên như Internet Explorer đã bị tụt lại phía sau. Mới đây, Microsoft đã xác nhận sẽ chính thức khai tử Internet Explorer vào năm sau. Điều này được hiểu rằng Microsoft sẽ gỡ bỏ ứng dụng IE 11 trên máy tính vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Trước đó, Internet Explorer đã xuất hiện trên hầu hết các phiên bản của Windows 10. Internet Explorer là một trình duyệt web đồ họa được phát triển bởi Microsoft và luôn là một phần không thể thiếu của Windows 10 của Microsoft từ năm 1995. Nào cùng với ingopape.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 15/6/2022

Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 15-6-2022
Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 15-6-2022

Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ tháng 6/2022, chấm dứt sự phát triển và tồn tại trong hơn 25 năm. Sean Lyndersay, người đứng đầu dự án Microsoft Edge cho biết Internet Explorer 11 trên một số phiên bản Windows 10 sẽ ngừng hoạt động, không còn được cập nhật từ 15/6/2022 để chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge mới hơn.

Trong 25 năm qua, Internet Explorer đã trở nên quen thuộc với rất người dùng máy tính Windows. Thời kỳ đỉnh cao của Internet Explorer là thời điểm trước năm 2000. Cụ thể năm 1999 Internet Explorer là trình duyệt web nhiều người sử dụng nhất, với khoảng 95% thị phần.

Nguyên nhân khiến Internet Explorer rơi từ đỉnh cao xuống một phần là do Microsoft đã không tuân theo nguyên tắc của World Wide Web Consortium. Tổ chức này đã đưa ra các tiêu chuẩn cho công nghệ web; và Internet Explorer bị lệch hơn so với các trình duyệt khác. Theo thống kê, hiện tại có khoảng 65% người dùng sử dụng trình duyệt Chrome của Google. Theo sau đó ở vị trí thứ 2 là Safari của Apple. Internet Explorer sẽ sớm trở thành dĩ vãng trên những chiếc máy tính Windows.

Microsoft vẫn tích hợp chế độ tương thích trong Edge dù Internet Explorer ngừng hoạt động

Trong khi dịch vụ Windows 10 cập nhật dài hạn (LTSC) vẫn được cài sẵn Internet Explorer, các bản Windows 10 cho người dùng từ năm sau sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt này. Theo The Verge, nhiều khả năng các bản Windows 10 sau tháng 6/2022 không còn cài sẵn Internet Explorer.

Tuy Internet Explorer ngừng hoạt động, Microsoft vẫn tích hợp chế độ tương thích trong Edge, giúp doanh nghiệp chạy những website cũ trên trình duyệt mới. Hãng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ tương thích Internet Explorer trong trình duyệt Edge đến ít nhất năm 2029.

Kế hoạch dừng hoạt động Internet Explorer đã được thông báo từ năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu được giới thiệu trên Windows 10. Đây được cho là nỗ lực của hãng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Kể từ đó, Microsoft đã gọi Internet Explorer là “giải pháp tương thích” cho các website, nền tảng cũ thay vì xem là trình duyệt thông thường. Các doanh nghiệp được khuyến khích chuyển sang Microsoft Edge với chế độ tương thích Internet Explorer.

Vào năm ngoái, ứng dụng Microsoft Teams nền web đã ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11. Từ ngày 17/8, các dịch vụ như Office 365, OneDrive; Outlook… cũng sẽ không còn hoạt động trên Internet Explorer 11.

Một vài thông tin về Internet Explorer

Một vài thông tin về Internet Explorer
Một vài thông tin về Internet Explorer

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ra đời vào ngày 16/8/1995 trên hệ điều hành Windows; đây từng là trình duyệt phổ biến nhất thế giới những năm 2000.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những trình duyệt như Google Chrome, Safari; Mozilla Firefox đã phá vỡ thế độc quyền của Microsoft; khiến Internet Explorer dần đánh mất vị thế dẫn đầu.

“Người dùng Internet Explorer đã giảm liên tục từ năm 2013. Chúng tôi tin tưởng sự xuất hiện của Microsoft Edge với tiêu chuẩn mã nguồn mở; sẽ giúp những trải nghiệm trực tuyến được mượt mà và sáng tạo hơn”. Đại diện Microsoft cho biết.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 38 = 40