Tin tức mới

Lý giải bồn nước rửa mặt của Anh có 2 vòi nước

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Có rất nhiều truyền thống kỳ lạ trên thế giới, thậm chí đôi khi rất khác biệt so với các nền văn hóa khác. Ở Anh, một số bồn rửa mặt có chức năng rất lạ: có tới 2 vòi, một vòi dùng cho nước nóng và vòi còn lại dùng cho nước lạnh. Chúng tôi quyết định tìm hiểu lý do tại sao chậu rửa của Anh lại sử dụng hai vòi. Điều khiến mọi người tò mò là tại sao lại không nhầm lẫn chúng? Lý do sẽ được bật mí dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Nếu bạn đã từng đến Vương quốc Anh hoặc chỉ xem một số bộ phim lấy bối cảnh ở đất nước này, bạn sẽ nhận thấy rằng một số bồn rửa ở đây có một đặc điểm kỳ lạ: chúng có tới 2 vòi trên cùng một bồn. Ở một số vùng của Vương quốc Anh, bồn rửa có hai vòi nóng và lạnh: một bên lạnh ngắt như bồn cầu vào mùa đông, bên còn lại nóng như bánh pizza vừa ra lò. Vậy chúng ta nên rửa tay như thế nào? Để tiện sử dụng, tại sao người ta không gộp hai vòi nước thành một?

Anh cũng là nơi duy nhất trên thế giới có những chiếc bồn rửa kỳ lạ này. Ở đó, một vòi nước nóng và một vòi nước lạnh. Nhưng tại sao họ không nhầm lẫn chúng như các nước khác? Bí mật được bật mí dưới đây.

Lịch sử

Thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX khả năng trộn nước nóng và nước lạnh còn chưa ra đời
Thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX khả năng trộn nước nóng và nước lạnh còn chưa ra đời

Hầu hết nhà ở của người Anh được xây dựng trong khoảng thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Trong thời kỳ đó, vòi nước và van hiện đại có khả năng trộn nước nóng và nước lạnh còn chưa ra đời. Lúc đó, hệ thống đường nước chỉ đơn giản là bơm nước lạnh trực tiếp từ nhà máy đến các hộ gia đình. Sau này khi có nước nóng; nó được thêm vào qua một đường ống riêng biệt. Vậy là hệ thống nước kép đã được tạo ra!

Tôn trọng luật pháp

Tại Vương Quốc Anh, có một luật cấm sử dụng đường ống trộn 2 loại nước nóng và lạnh trong những ngôi nhà có hệ thống cũ. Thực tế, quốc gia này không có hệ thống sưởi trung tâm. Nếu muốn dùng nước nóng thì các hộ gia đình phải tự lo liệu.

Hơn nữa, ở những ngôi nhà được xây dựng lâu năm, bể nước lạnh sẽ được đặt trên tầng lửng. Sau đó nước sẽ được đun thông qua hệ thống làm nóng để cung cấp nước cho toàn bộ ngôi nhà. Theo thiết kế của hệ thống làm nóng, có một cấu tạo bắt buộc phải là bình đựng nước. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng; bình đựng nước này có thể bị gỉ khiến nước có mùi và không thích hợp để uống.

Nước Anh có luật cấm sử dụng đường ống trộn 2 loại nước nóng và lạnh trong những ngôi nhà có hệ thống cũ
Nước Anh có luật cấm sử dụng đường ống trộn 2 loại nước nóng và lạnh trong những ngôi nhà có hệ thống cũ

Chính vì vậy, đến năm 1999, chính phủ Anh đã ban hành một đạo luật cấm sử dụng đường ống trộn 2 loại nước với những ngôi nhà có hệ thống cũ. Để đảm bảo nước không bị nhiễm khuẩn và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Tiết kiệm chi phí

Với 2 vòi nước nóng và nước lạnh riêng; nước sẽ được pha trộn ngay trong bồn với tỷ lệ hoàn hảo. Trong khi đó, nếu dùng bồn đơn vòi; bạn sẽ mất thời gian để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp (vì không phải lúc nào mức giữa cũng là nước ấm). Nước sẽ tiếp tục xả cho đến khi người dùng chọn được đúng nhiệt độ mong muốn. Điều này gây tốn nhiều nước hơn so với việc sử dụng bồn rửa mặt 2 vòi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 12 + = 15