Tin tức mới

Tại sao Firefox quyết định chọn Bing làm trình tìm kiếm mặc định?

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 44 Second

Nghe có vẻ khó tin, nhưng thông tin cho biết rằng, Mozilla hiện đang nghiêm túc thử nghiệm Bing của hãng Microsoft làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox, thay thế cho một cái tên quen thuộc Google Search. Đây là một thông tin được tiết lộ trong một bài báo cáo vừa được công bố của chuyên trang SUMO. Ngoài ra, báo cáo của SUMO cũng cho biết kể từ ngày 6 tháng 9 cho đến nay, đã có khoảng 1% tổng số người dùng Firefox là phiên bản PC trên toàn thế giới đã tham gia vào thử nghiệm sớm này.

Firefox đang là trình duyệt lớn thứ 3 thế giới

Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Firefox
Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Firefox

Theo Mozilla, Firefox đang là trình duyệt lớn thứ 3 thế giới sau Chrome và Internet Explore với thị phần từ 14 đến 19%. Mỗi năm người dùng đã thực hiện khoảng 100 tỷ tìm kiếm thông qua Firefox và hợp tác với Mozilla sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Yahoo. Tất nhiên, Yahoo cũng sẽ phải nâng cấp công cụ tìm kiếm của mình để đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng. Theo định hướng của Marissa Mayer, CEO của Yahoo thì tìm kiếm là một trong những hướng phát triển chính của Yahoo.

Mozilla dự kiến sẽ duy trì kế hoạch thử nghiệm chuyển đổi công cụ tìm kiếm mặc định này trong khoảng 5 tháng, và hoàn thành vào tháng 1 năm sau. Phản hồi từ cộng đồng người dùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kế hoạch này có được áp dụng tiếp hay không. “Từ ngày 6 tháng 9 năm 2021, 1% cơ sở người dùng Mozilla Desktop sẽ thử nghiệm Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Thử nghiệm sẽ kéo dài cho đến đầu năm 2022, có khả năng kết thúc vào cuối tháng Giêng”.

Bing của Microsoft có thể sớm thay thế Google

Mozilla muốn thay thế Google bằng Bing
Mozilla muốn thay thế Google bằng Bing

Bing của Microsoft có thể sớm thay thế Google. Để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Firefox. Theo Neowin, Mozilla đang thử nghiệm Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox theo thông báo nghiên cứu SUMO mới nhất của họ vào tháng 9. Từ ngày 6.9, khoảng 1% tổng số người dùng Firefox trên máy tính. Để bàn phải trải qua thử nghiệm mới này. Mozilla dự kiến giai đoạn thử nghiệm sẽ tiếp tục trong khoảng 5 tháng. Và hoàn thành vào tháng 1.2022.

SUMO là viết tắt của cụm từ SUpport.MOzilla.org và theo hãng trình duyệt. Những nghiên cứu này là một phần của việc tối ưu hóa trải nghiệm Firefox cho tất cả người dùng. Bạn có thể truy cập vào trang about:studies từ thanh địa chỉ của trình duyệt. Để kiểm tra danh sách những trải nghiệm nghiên cứu đã hoàn thành từ SUMO có tên Completed studies. Bing có thể là lựa chọn an toàn cho Mozilla. Trong trường hợp hợp đồng tìm kiếm với Google không được gia hạn.

Mozilla muốn thay thế Google

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Mozilla muốn thay thế Google bằng Bing. Làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox. Blogger công nghệ nổi tiếng người Đức Sören Hentzschel. Suy đoán rằng nhóm phát triển Mozilla có thể đang muốn thử nghiệm Bing. Như một thỏa thuận hợp tác mới với Microsoft. Điều này là hợp lý bởi kế hoạch hợp tác Mozilla-Google dự kiến sẽ kết thúc vào năm sau. Vì vậy, Bing có thể là một sự lựa chọn an toàn cho Mozilla. Trong trường hợp thỏa thuận với Google không được gia hạn thêm.

Dựa vào Google để giải quyết mọi yêu cầu liên quan đến tìm kiếm thông tin trên internet. Là sự lựa chọn của hầu hết mọi người.Tuy nhiên, Bing, với tư cách là một công cụ tìm kiếm. Lâu đời cũng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của mọi người. Trên thực tế, khó có thể nói Bing vượt trội so với Google. Nhưng ở một vài khía cạnh nhất định, công cụ tìm kiếm thực của Microsoft hoàn toàn có thể làm tốt hơn Google.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 32 + = 34