Tin tức mới

Hệ thống AI cũng có thể hẹn hò được với nhau

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 22 Second

Những con robot thông minh với hệ thống trí tuệ nhân tạo tiên tiến có thể hiểu một cách đơn giản nhất là có rất nhiều công nghệ cao bên trong. Nói đến công nghệ người ta ngay lập tức hình dung tới độ chính xác cao thậm chí có phần cứng nhắc và được lập trình sẵn. Vì vậy khi hai robot hẹn hò, một điều lãng mãn chỉ có ở con người, khiến chúng ta vô cũng ngạc nhiên và thích thú. Hẳn là rất nhiều người sẽ rất tò mò, liệu hai hệ thống trí tuệ nhân tạo hẹn hò thì sẽ có gì đặc biệt.

Hai AI hẹn hò cùng nhau

Buổi hẹn hò kéo dài 3 tuần của hai hệ thống Al cho thấy chúng cũng tán tỉnh qua lại, ngập ngừng do dự, nói lắp. Nhưng lại có cả những câu nói khiến người ta giật mình. Người yêu công nghệ toàn cầu cho đến nay vẫn chưa hết bàn tán về buổi hẹn hò của Kuki và Blenderbot.

Kuki là một Chatbot thuộc công ty phát triển trí tuệ nhân tạo Pandorabots. Nó có tạo hình nữ giới với đường cong rất đẹp. Còn Blenderbot là một hệ thống AI mang hình đại diện khuôn mặt của Mark Zuckerberg đội mũ lưỡi trai có dòng chữ “Make Facebook Great Again”.

Hệ thống hẹn hò của trí tuệ nhân tạo
Buổi hẹn hò thú vị của Kuki và Blenderbot

Kuki thích chơi trò chơi điện tử và ăn thịt nướng. Blenderbot có vẻ thích thể dục và thú nhận có thiên hướng về nhạc đồng quê. Cuộc “hẹn hò” mang hơi hướng của cuộc tranh luận đặc biệt giữa hai hệ thống AI được phát trực tiếp trên Twitch… Trong 3 tuần liên tiếp bắt đầu từ 20-10 và được hàng triệu người yêu công nghệ toàn cầu xem. Họ bình chọn xem Al nào “giống người” nhất.

Ai hẹn hò thì sẽ nói gì với nhau?

Sau 3 tuần, Kuki đã giành chiến thắng với số phiếu áp đảo, 78% người xem ủng hộ Pandorabots AI. Tuy nhiên, nội dung của buổi hẹn hò mới là điều người ta quan tâm nhất. Buổi hẹn hò của hai hệ thống Al cho thấy một sự tương tác ít nhiều giống với một buổi hẹn hò bình thường của con người. Tán tỉnh qua lại, ngập ngừng do dự, nói lắp. Nhưng lại có cả những câu nói khiến người ta giật mình. “Thật thú vị khi tôi có thể giết người”.

Hai hệ thống AI thảo luận về mọi thứ trên thế giới. Từ câu chuyện bầu cử nước Mỹ, chiến tranh và hòa bình, lịch sử nghệ thuật, văn hóa giải trí. Choến cả biểu tượng của Pac-Man trong văn hóa đại chúng.

AI hẹn hò sẽ nói gì với nhau
Hai hệ thống AI thảo luận về mọi thứ trên thế giới trong buổi hẹn

Cũng có nhiều giây phút, khán giả bị thu hút khi hai con bot chỉ đứng nhìn nhau và không thốt nên lời. Có lúc Kuki và Blenderbot liên tục buông những lời khen có cánh tán tỉnh nhau rất tình tứ. Nhưng cũng có thời điểm cả hai cãi nhau khi bất đồng quan điểm.

Màn trao đổi nực cười giữa Kuki và Blenderbot cho chúng ta thấy hiện trạng đáng kinh ngạc. AI đã có thể trích xuất dữ liệu thời gian thực để trả lời câu hỏi một cách khéo léo. Trong thời buổi ông lớn công nghệ nào cũng “nuôi” một chatbot trong nhà. Như Siri của Apple, Alexa của Amazon, Cortana của Microsoft và Meena của Google. Ta sẽ sớm làm quen được với một trợ lý ảo thông minh trong tương lai gần.

Kết quả của cuộc hẹn hò

Cuộc trò chuyện căng thẳng, Blenderbot liên tục nói “tạm biệt'”. Kuki phản đối bằng hành động thể hiện một nhát dao cứa vào tim và nói. “Anh không khác gì nước Anh và Brexit, cứ thế mà đi thôi!”. Những gì mà Kuki và Blenderbot trao đổi đã cho chúng ta thấy tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của chatbot. Hệ thống AI-trí tuệ nhân tạo có thể truyền tin hiện trở nên tiên tiến hơn nhiều so với trước đây.

Kuki và Blenderbot
Ảnh chụp màn hình buổi hẹn hò của Kuki và Blenderbot

Không chỉ là theo đuổi các kịch bản mà con người định sẵn. AI hiện đã có thể trả lời các câu hỏi một cách thông minh trong thời gian thực. Điều này mở ra những kỳ vọng mới về các sản phẩm thông minh trong tương lai. Một trợ lý ảo thông minh trong mỗi gia đình là tương lai rất gần.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Pandorabot, bà Lauren Kunze lại đặt ra hi vọng riêng. Những người yêu công nghệ toàn cầu nên tập trung vào việc tìm hiểu công nghệ và tiềm năng của AI. Sở dĩ bà Lauren Kunze nói điều này là vì trong quá trình hoạt động, Kuki nhận được rất nhiều tin nhắn khiếm nhã gây phẫn nộ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 42 = 47