Tin tức mới

Các kiến trúc sư giới thiệu ngôi nhà module bằng thép in 3D có hình con bướm

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

Thông tin về ngôi nhà module bằng thép in 3D có hình con bướm và có thể tự sản xuất năng lượng tái tạo và không sử dụng cầu thang sẽ khiến nhiều người yêu công nghệ cảm thấy thú vị. Theo thông tin được cập nhật, MASK Architects đã xây dựng nhà module bằng thép in 3D đầu tiên trên thế giới và được xây dựng tại đô thị Orani ở vùng Sardinia. Ngôi nhà này sở hữu những đặc điểm thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về ngôi nhà kỳ lạ này, mời bạn tham khảo thông tin tại mục công nghệ mới của chúng tôi.

Ý tưởng để các kiến trúc sư cho ra mắt ngôi nhà có hình dáng giống con bướm

Các kiến trúc sư giới thiệu khu nhà có hình dáng giống con bướm; có thể tự sản xuất năng lượng tái tạo và không sử dụng cầu thang.

MASK Architects xây dựng nhà module bằng thép in 3D đầu tiên trên thế giới tại đô thị Orani ở vùng Sardinia. Kiến trúc sư Öznur Pınar Çer và Danilo Petta lấy cảm hứng thiết kế ngôi nhà từ tác phẩm của nghệ sĩ Costantino Nivola; đặc biệt là bức tượng điêu khắc có tên La Madre của ông. Kết quả là ngôi nhà có hình dáng giống con bướm.

Cận cảnh thiết kế nhà module bằng thép in 3D có hình con bướm
Cận cảnh thiết kế nhà module bằng thép in 3D có hình con bướm

Ngôi nhà có thể cung cấp nguồn năng lượng tái tạo phục vụ cho cuộc sống

“Khu vực chúng tôi phát triển là một sườn núi dốc; cung cấp nhiều độ cao khác nhau cho nhà module. Bao quanh bởi cảnh vật tự nhiên; chúng tôi muốn phát triển công trình tự cung tự cấp hài hòa với thiên nhiên”. Các kỹ sư làm việc trong dự án chia sẻ.

Những ngôi nhà được thiết kế để gió lùa qua bởi đây là khu vực lộng gió ở Italy. Ngôi nhà có thể cung cấp nguồn năng lượng tái tạo phục vụ nhu cầu sử dụng tại chỗ và đóng góp vào mạng lưới điện. Ở trung tâm mỗi ngôi nhà có một tháp năng lượng chuyên thu thập năng lượng từ gió và Mặt Trời. Tháp này phủ đầy pin mặt trời; có thể xoay 380 độ để vận hành turbine gió. Các module cũng có nhiều lỗ hổng để dẫn gió tới thẳng turbine gió. Ngoài ra, ngôi nhà còn trang bị camera thông minh; thiết bị báo cháy giúp tăng cường bảo vệ trước thiên tai.

Camera thông minh được trang bị cho Nhà module bằng thép in 3D giúp bảo vệ ngôi nhà
Camera thông minh được trang bị cho nhà module bằng thép in 3D giúp bảo vệ ngôi nhà

Một đặc điểm thú vị của thiết kế là kiến trúc sư không bố trí cầu thang trong những ngôi nhà. Thay vào đó, họ khuyến khích cư dân sử dụng độ dốc tự nhiên của địa hình và môi trường. Dự án có tên gọi “Madre Natura”, có nghĩa là “Mẹ thiên nhiên’ trong tiếng Anh.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin về ngôi nhà module bằng thép in 3D có hình dáng giống con bướm. Bằng cách tận dụng vị trí địa lý đặc biệt, các kiến trúc sư đã phát triển công trình với khả năng tự cung tự cấp hài hòa với thiên nhiên. Từ đó giúp mang lại những căn nhà thông minh và thân thiện với môi trường. Mong rằng những thông tin công nghệ vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật các xu hướng phát triển mới trong tương lai. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ tin tức mới nào nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn thú vị cùng tin tức công nghệ mới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 49 = 52