Tin tức mới

Top 6 mẹo vặt giúp “đánh bay” bã kẹo cao su trên quần áo

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 13 Second

Trẻ nhỏ vẫn chưa biết tác hại của bã kẹo cao su, thế nên trẻ thường sử dụng chúng như một trò chơi và dán ở khắp mọi nơi. Kẹo cao su biến thành keo và bám dai như đĩa, đặc biệt là trên đế giày dép hoặc trên quần áo. Khi quần áo của bạn không may bị kẹo cao su bám dính thì chắc là bạn sẽ phát điên lên nhỉ? Thật là phiền phức khi dính kẹo cao su vào quần áo vì bạn khó có thể tẩy sạch nó khỏi quần áo. Tuy nhiên, những mẹo nhỏ mà ingopape.com cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tẩy sạch vết bã kẹo cao su dính trên quần áo mà không làm hỏng quần áo, cùng tìm hiểu nhé!

6 cách tẩy sạch bã kẹo cao su trên quần áo hiệu quả nhất

Sử dụng nước đá lạnh

Sử dụng nước đá lạnh
Sử dụng nước đá lạnh

Trước tiên, bạn hãy gấp nhỏ quần áo, để mặt bị dính ra ngoài. Sau đó bỏ vào ngăn đá khoảng 30 phút rồi lấy ra. Lúc này phần bã dính trên quần áo đã cứng lại và bạn đã có thể dễ dàng tách riêng phần bã kẹo và đem quần áo đi giặt bình thường. Trong trường hợp gia đình bạn không có tủ lạnh bạn có thể thay thế bằng cách dùng đá lạnh Bạn lấy ít đá lạnh đặt lên bã kẹo dính ở quần áo. Đợi một lúc bã kẹo sẽ bị cứng lại. Lúc này bạn có thể bóc bỏ lớp kẹo cao su dính trên áo quần và đem đi giặt bình thường.

“Đánh bay” bã kẹo cao su bằng dầu thực vật

Bạn hãy lấy 1 ít dầu thực vật chà lên chỗ quần áo bị dính bã kẹo. Dầu thực vật có độ trơn nhớt nên sẽ có tác dụng làm cho kẹo cao su bị dính trên quần áo không bị dính sang vùng khác. Một lúc sau bạn có thể kéo kẹo ra và mang đi giặt. Nhưng bạn cần phải chú ý, với cách này ngoài loại bỏ bã kẹo bám trên quần áo bạn còn phải làm sạch lớp dầu thực vật bạn đã bôi lên trên đó.

Sử dụng nước nóng

Bạn có thể ngâm vùng bị dính kẹo cao su vào nước nóng. Bạn chỉ cần ngâm 2 hoặc 3 phút. Không nên ngâm lâu vì như vậy sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Sau đó dùng bàn chải đánh răng để gỡ kẹo cao su ra. Bạn cũng có thể làm nóng vùng dính kẹo bằng cách xông hơi nước. Cách này sẽ không làm tổn hại đến chất lượng của vải. Bạn hãy đặt vùng quần áo bị dính kẹo trước miệng ấm đun nước để kẹo cao su hấp hơi nước nóng. Sau đó bạn hãy từ từ cạy miếng cao su ra.

Tẩy sạch bã kẹo cao su trên quần áo bằng bơ lạc

Bạn hãy dùng một ít bơ lạc chà lên vùng quần áo bị dính kẹo. Chà liên tục cho đến khi kẹo cao su bị bong ra. Nếu bạn làm theo cách này sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, bơ lạc sẽ bám trên quần áo nên bạn phải làm sạch những vết bẩn trên.

Loại bỏ vết kẹo cao su bằng bàn là

Loại bỏ vết kẹo cao su bằng bàn là
Loại bỏ vết kẹo cao su bằng bàn là

Một phương án sử dụng nhiệt độ cao khác có thể giúp chúng ta loại bỏ vết kẹo cao su trên quần áo là sử dụng bàn là. Bạn cần đặt món đồ lên cầu là. Sau đó đặt một miếng bìa các tông lên vị trí dính bẩn và là lên bề mặt miếng bìa. Nhiệt độ của bàn là sẽ làm kẹo cao su tách khỏi vải quần áo và dính vào miếng bìa các tông. Sau đó, hãy giặt món đồ bình thường để làm sạch các vết bẩn còn sót lại. Hãy cẩn thận để bàn là không chạm vào vết kẹo cao su. Bởi vì chúng có thể bám dính vào bàn là. Nếu điều này xảy ra thì bạn cũng đừng lo lắng. Bởi vì sẽ có cách khác để làm sạch bàn là và giúp bàn là trở lại như mới.

Sử dụng giấm nóng

Một phương án khác hiệu quả hơn là sử dụng giấm. Cách thực hiện tương tự như trường hợp 2. Đun một cốc giấm cho đến khi bắt đầu sôi. Lúc này bạn hãy rót giấm trực tiếp lên vết kẹo cao su và sử dụng một chiếc bàn chải răng chà nhẹ xung quanh vết bẩn cho đến khi chúng được gột sạch. Bạn cũng có thể sử dụng dao thay cho bàn chải. Sau đó, giặt lại món đồ bằng máy giặt để loại bỏ hoàn toàn lượng giấm còn sót lại.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 83 − = 80