Tin tức mới

Chỉ 10% dân số có khả năng kỳ quái ở con người

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 59 Second

Mặc dù tiến bộ công nghệ và thành tựu khoa học đã giúp con người khám phá thế giới nhưng chúng ta vẫn chưa thể giải đáp được một số bí ẩn trong cơ thể mình. Đây là một bài toán “đầy thách thức” đối với các nhà khoa học.

Con người chúng ta được sinh ra với cơ thể hoặc cấu trúc cơ thể khác nhau. Tuy nhiên, một số người ngoài cấu tạo bình thường này còn sở hữu những kỹ năng bẩm sinh vô cùng đặc biệt mà không ai có được.

Dưới đây là 11 khả năng và đặc điểm riêng biệt mà không phải ai cũng có. Hãy thử kiểm tra xem cơ thể bạn có bao nhiêu đặc điểm. Nếu bạn có 5/11 điểm này thì xin chúc mừng, bạn không phải là người thường mà là một dị nhân sống trên trái đất này. .

Tai có thể động đậy

Theo các nghiên cứu, trên toàn dân số thế giới chỉ có 22 % số người sở hữu khả năng làm một bên tai mình động đậy, và 18 % có thể động đậy được cả hai tai.

Từ thời nguyên thủy, tổ tiên chúng ta chưa tiến hóa hết, tai cũng như các bộ phận khác trên cơ thể vẫn còn động đậy được. Thế nhưng, theo thời gian con người dần tiến hóa hoàn thiện hơn, phần cơ chuyển động ở tai dần bị mất đi. Vì nó không có tác dụng gì trong cuộc sống.

Có khả năng động đậy từng ngón chân một

Bạn hãy thử động đậy ngón chân xem, chắc chắn không thể thực hiện được. Bởi khi động đậy một ngón, thì tất cả các ngón chân khác cũng theo đó chuyển động theo.

Lý giải cho khả năng này là do chỉ có ngón chân cái và ngón chân út có phần cơ riêng, còn các ngón chân còn lại cùng chung sử dụng một bó cơ. Chính vì vậy rất ít người có được khả năng cử động được riêng lẻ tất cả các ngón chân mà không làm ảnh hưởng đến các ngón còn lại đặc biệt là 3 ngón giữa.

Liếm cùi chỏ

Liếm cùi chỏ
Liếm cùi chỏ

Bạn có thể liếm được cùi chỏ? Câu hỏi này nếu ai lần đầu tiên nghe chắc chắn sẽ giơ tay ra để thử ngay và luôn, không chút do dự. Nhưng trên thực tế thì 99% con người chúng ta không thể liếm được cùi chỏ. Bạn có biết lý do tại sao mình không làm được không? Điều này vô cùng đơn giản, để làm việc việc này bạn phải đáp ứng đủ hai yếu tố, một là lưỡi phải dài và hai là cẳng tay ngắn. Và chỉ có 1% dân số có thể đáp ứng được hai tiêu chí trên để có thể thực hiện được hành động liếm cùi chỏ.

Nhíu một bên lông mày

Để thực hiện được hành động này, bạn phải là người có thể điều khiển tốt hết các cơ trên gương mặt mình. Theo các nhà khoa học cho rằng, khả năng này là do di truyền từ thời tổ tiên của chúng ta. Và phần lớn những người có khả năng “vẫy tai” thì cũng có thể nhíu mày một cách dễ dàng.

Có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một đặc điểm dễ nhận thấy với nhiều người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Má lúm đồng tiền dễ dàng nhận thấy khi chúng ta cười. Má lúm này đã được gắn liền với xương mặt. Vì vậy khi mỉm cười, một phần hoặc cả hai bên má sẽ ẩn vào bên trong. Tạo nên nét duyên dáng cho người sở hữu má lúm này.

Lỗ ở vành tai

Theo tính toán chỉ có khoảng 5 % dân số thể giới sở hữu đặc điểm này trên cơ thể. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể nào lý giải được đặc điểm kỳ lạ này trên tai con người chúng ta. Tuy nhiên cũng có nhiều người lại suy đoán rằng; những chiếc lỗ nhỏ trên tai. Đó là do sự di truyền từ những tiến hóa từ tổ tiên chúng ta khi còn sống trong môi trường nước.

Ngón tay cái bẻ ngược (Hitchhiker’s thumb)

Ngón tay cái bẻ ngược (Hitchhiker’s thumb)
Ngón tay cái bẻ ngược (Hitchhiker’s thumb)

Liệu bạn có thể bẻ ngược được ngón tay cái giống trong hình trên. Chắc chắn là không rồi, bởi trên thế giới chỉ có 25 % số người có được khả năng kỳ dị này. Và muốn làm được như vậy thì bạn phải mang trong mình một gen vô cùng đặc biệt đó là “bendy thumb”.

Đầu lưỡi chạm vào mũi

Khả năng kỳ diệu này có cả thuật ngữ riêng của nó đấy. Đó là dấu hiệu Gorlin (Gorlin sign), là đặc điểm di truyền, và chỉ có 10% dân số thế giới làm được.

Răng khôn

Ngày xưa, khi tổ tiên chúng ta còn phải ăn những thức ăn cứng và tươi sống; hàm răng con người phát triển rất to và khỏe. Qua quá trình tiến hóa, hàm răng trở nên nhỏ dần. Chỉ đủ chỗ cho 14 chiếc răng hàm trên và chiếc 14 răng hàm dưới. Nhưng số lượng răng thì vẫn không giảm. Kết quả là thêm 4 chiếc răng khôn nữa mọc lên cuối cùng. Và vì không đủ chỗ nên nó sẽ mọc lung tung, va chạm vào những chiếc răng khác, gây đau đớn. Trên thế giới chỉ có 35% dân số may mắn không mọc răng khôn trong suốt phần đời của mình.

Cổ tay không gân

Cổ tay không gân
Cổ tay không gân

Hãy thử giơ tay ra và gồng tay lên và quan sát xem cổ tay bạn có gân nổi lên không? Nếu có gân nổi lên thì bạn hoàn toàn giống 86% dân số thế giới đấy. Còn không có gân thì bạn được xếp vào 14 % những người có khả năng đặc biệt đấy.

Với những người không có nhóm cơ này cũng không cần quá lo lắng. Bởi các chuyên gia cho rằng; thiếu hụt nhóm cơ này sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sự vận động của cánh tay.

Sở hữu “đôi tai Darwin” (Darwin’s tubercle)

Đặc điểm của đôi tai này là thường có một phần sụn nhỏ lồi ra bên ngoài hoặc viền tai. Đây là một điều hết sức bình thường; vì những người này thường tiến hóa chưa hết. Vẫn còn những đặc điểm giống tổ tiên chúng ta trước khi có đôi tai.

Trên thế giới chỉ có 10 % dân số sở hữu đôi tai đặc biệt này. Những người này thường có khả năng cảm thụ âm nhạc rất tốt. Cũng như khả năng cảm nhận được âm thanh ở các tần số cao. Và nhận biết được tiếng động rõ ràng trong môi trường ồn ào hơn người bình thường.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 45 = 52