Tin tức mới

Bật mí những sự thật về cơ thể của con người khiến bạn phải kinh ngạc

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 45 Second

Không chỉ tiến hóa vượt bậc so với các loài khác mà sức mạnh của cơ thể con người còn ẩn chứa những điều vô cùng thú vị mà gần đây chỉ có khoa học mới giải đáp được. Bạn có chắc mình hiểu tất cả các bộ phận trên cơ thể mình?

Cơ thể con người chúng ta là một “cỗ máy” hoàn thiện nhất do tạo hóa ban tặng. Có vô số điều kỳ diệu mà con người chúng ta chưa chắc đã hiểu được.

Cá rằng, sau khi đọc bài viết này của ingopape, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng của những bộ phận cơ thể mà bạn chưa từng biết.

Đôi mắt là chiếc máy ảnh “khủng long”

Độ phân giải của đôi mắt chúng ta lên đến…576 triệu điểm ảnh, nhiều hơn bất cứ loại máy ảnh kỹ thuật số tân tiến nào hiện nay.

Não bộ con người có thể tạo ra đủ nguồn năng lượng để có thể thắp sáng một bóng đèn dây tóc nhỏ

Điều này hoàn toàn có thể, bởi não bộ chúng ta sử dụng 20% máu lưu thông trong cơ thể. Nếu máu không đủ để lên não hoạt động, thì rất có thể sau 8- 10 giây bạn sẽ hoàn toàn mất ý thức. Khi não trong trạng thái hoạt động bình thường thì nó có thể tạo ra 10 – 23 Watt năng lượng điện, đủ để thắp sáng một bóng đèn.

Cơ mặt của con người có khả năng biểu cảm được rất nhiều chuyển động

Cơ mặt của con người có khả năng biểu cảm được rất nhiều chuyển động
Cơ mặt của con người có khả năng biểu cảm được rất nhiều chuyển động

Theo nhà tâm lý học Paul Eckman nghiên cứu. Thì khuôn mặt trên cơ thể con người có khả năng biểu cảm được 7000 chuyển động khác nhau. Thế nhưng, nhờ có da và cơ bắp nên khuôn mặt chúng ta chỉ biểu đạt được 6 cảm xúc chính xác và dễ nhận biết nhất: Vui vẻ, buồn bã, ngạc nhiên, sợ hãi, giận dữ, ghê tởm.

Tóc rất dễ cháy nhưng lại khó có thể phân hủy

Nếu đốt tóc trên ngọn lửa, tóc rất dễ bị cháy. Thế nhưng nó lại không dễ dàng phân hủy ở ngoài môi trường bởi chúng có khả năng chống chọi lại rất nhiều thứ, ngay cả 1 số loại hóa chất axit và ăn mòn.

Răng người và răng cá mập có độ cứng ngang nhau

Mới đây các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng. Răng của cá mập và răng người có độ cứng tương đương nhau. Độ cứng này không phải là toàn bộ khoáng chất tinh khiết mà là tổng hòa của tinh thể khoáng kết hợp với protein.

Nếu dạ dày tiếp xúc với da, nó có thể đốt cháy và tạo lỗ thủng trên da

Điều này hoàn toàn có thể; bởi trong dạ dày chúng ta có chứa dịch vị – một dung dịch gồm axit HCl và một số loại enzyme tiêu hóa khác. Lượng axit trong dạ dày này có thể phân hủy cả kẽm.

Bộ xương con người được tái tạo liên tục – khoảng 10 năm/lần

Bộ xương con người được tái tạo liên tục - khoảng 10 năm/lần
Bộ xương con người được tái tạo liên tục – khoảng 10 năm/lần

Trong cơ thể con người chúng ta luôn tồn tại song song xương cũ và xương mới.

Khi cơ thể con người bước sang giai đoạn trung niên. Lúc này tốc độ tái tạo xương dần chậm lại. Xương dần mỏng đi, đây chính là nguyên nhân hình thành bệnh loãng xương ở người cao tuổi.

Xương của trẻ em thường nhiều hơn người lớn

Có thể bạn không tin, nhưng trẻ em thường có nhiều xương hơn nguời lớn tới 30%. Cụ thể, ở khung xương của em bé có khoảng 260 – 300 chiếc; còn ở người lớn thì khung xương chỉ đạt 206 chiếc. Khi em bé lớn lên, những chiếc xương thừa đó dần thoái hóa và biến mất khi trưởng thành.

Sau khi con người chết đi, các enzyme bắt đầu tiêu hóa màng tế bào sau đó tràn ra ngoài khi tế bào bị phá vỡ

Cơ thể con người sau khi chết, các tế bào trong cơ thể không được cung cấp oxi. Lúc này nồng độ axit tăng, các enzim bắt đầu tiêu hóa màng tế bào sau đó tràn ra ngoài khi tế bào bị phá vỡ. Quá trình này diễn ra bắt đầu từ gan và não. Sau đó tiến đến các mô và cơ quan khác trong cơ thể.

Với áp lực bình thường, một trái tin khỏe mạnh có thể bơm 2.000 lít máu, và có thể đựng trong 1,5 triệu thùng

Khi ở trong cơ thể, một trái tim khỏe mạnh có thể bơm 2.000 lít máu đi qua 96.500 km của toàn bộ chiều dài hệ thống mạch máu trong cơ thể. Đủ năng lượng để lái một chiếc xe tải chạy khoảng 32 km.

Và để có thể bơm được một khối lượng máu khổng lồ như vậy. Tim cần hoạt động bơm hơn 1 lít máu mỗi 10 giây hay 5 lít máu/phút.

Khả năng tái sinh của gan cực tốt, dù có bị cắt đi 75% thì chúng vẫn có thể khôi phục lại bình thường

Khả năng tái sinh của gan cực tốt, dù có bị cắt đi 75% thì chúng vẫn có thể khôi phục lại bình thường
Khả năng tái sinh của gan cực tốt, dù có bị cắt đi 75% thì chúng vẫn có thể khôi phục lại bình thường

Trong những bộ phận nội tạng trong cơ thể con người. Thì gan là cơ quan duy nhất có thể tái sinh khi một phần bị cắt hoặc bị tổn thương. Đó là lý do vì sao bạn có thể hiến tặng một phần gan.

Loài người là sinh vật duy nhất có khả năng đỏ mặt

Đỏ mặt là một phản ứng tâm lý hoặc là triệu chứng dị ứng của cơ thể đối với môi trường xung quanh. Đỏ mặt được xem là biểu hiện dễ thương. Và chúng ta có thể tự hào nói rằng con người là sinh vật duy nhất trên trái đất có thể làm điều này!

Chiều dài của toàn bộ mạch máu trong cơ thể là không tưởng

Số lượng mao mạch – hay còn gọi là mạch máu nhỏ – chứa trong phổi đạt đến con số 300.000 triệu. Nếu đem chúng nối lại với nhau từ đầu tới cuối; tổng độ dài của chúng sẽ là 2.400km.

Bên cạnh đó, nếu bạn mang từng mạch máu trong cơ thể sắp xếp thành một đoạn thẳng; chiều dài trung bình của nó sẽ là 96.000km. Thậm chí ở người lớn có khi lên đến 161.000km.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 7 + 2 =