Tin tức mới

Tự chăm sóc bản thân – Bí quyết để sống thọ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 38 Second

Bí quyết để sống thọ là nhờ vào lối sống của mỗi con người. Nếu mỗi ngày bạn đều vui vẻ, nhìn đời một cách tích cực hơn, biết quan tâm đến sức khỏe cho bản thân…Đồng thời bạn phải luôn đảm bảo là chế độ ăn và sinh hoạt phải lành mạnh, điều độ sẽ giúp cơ thể bạn chống lại những căn bệnh nguy hiểm. Ngược lại đối với những người không quan tâm đến sức khỏe, ăn uông không đầy đủ dinh dưỡng cùng với lối sống không lành mạnh dễ dẫn đến rất nhiều loại bệnh và tuổi tác của bạn cũng bị giảm theo. Tìm hiểu thêm bài viết dưới đây ingopape nhé!

Khảo sát những người sống trên 100 tuổi

Khảo sát những người sống trên 100 tuổi cho kết quả bất ngờ
Những người thọ đến 100 tuổi có gì khác với đa số không vượt qua được cái ngưỡng “xưa nay hiếm”

Về mặt sinh học, những người thọ đến 100 tuổi có gì khác với đa số không vượt qua được cái ngưỡng “xưa nay hiếm”? Phải chăng vì họ được thừa hưởng gene di truyền hay vì đã có lối sống khoa học, hợp lý nên phòng tránh được bệnh tật. Để xác định điều này, các nhà khoa học đã khảo sát, phỏng vấn 424 người từ 100 tuổi trở lên: Có hay không hoặc ở tuổi nào họ bị mắc 10 bệnh sau đây: tăng huyết áp, đái tháo đường, đột quỵ, ung thư (kể cả ung thư da), loãng xương, bệnh tuyến giáp, bệnh Parkinson, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

Lối sống: Chế độ dinh dưỡng, vận động, thói quen hút thuốc lá…Mối liên hệ giữa tuổi mắc bệnh với tuổi thọ được quan tâm nhưng kết quả thu được lại làm cho chúng ta khá ngạc nhiên. Số người sống từ 100 trở lên đã được phân thành 3 nhóm:

  • Nhóm sống sót là những người đã từng mắc ít nhất 1 bệnh (trong số các bệnh kể trên) trước tuổi 80, gồm 24% số cụ ông và 43% số cụ bà.
  • Nhóm thoát hiểm tức đã đạt đến tuổi 100 mà không hề bị mắc một bệnh nào kể trên, gồm 32% số cụ ông và 15% số cụ bà.
  • Nhóm chậm, tức đã mắc một trong số các bệnh kể trên sau tuổi 80; gồm 44% số cụ ông và 42% số cụ bà.

Những người sống thọ 100 tuổi thường không mắc các bệnh nguy hiểm

Khi xem xét 3 bệnh gây tử vong nhiều nhất là bệnh tim; ung thư (không kể ung thư da) và đột quỵ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hầu hết những cụ đã thọ 100 tuổi; đều thuộc nhóm thoát hiểm, 87% số cụ ông và 83% số cụ bà 100 tuổi trở lên. Đều không bị một bệnh nào trong số 3 bệnh kể trên.

Như vậy, những người sống đến 100 tuổi hay cao hơn nữa. Không nhất thiết chỉ cần có “bộ gene di truyền tốt”. Để giúp họ có miễn dịch với những bệnh thường gặp khi có tuổi. Điều này chắc chắn đúng với một số người. Nhưng nhiều người khác vẫn có thể vượt qua được bệnh tật; và sống khỏe mạnh qua tuổi 100 nhờ lối sống tích cực.

Lý do sống thọ là vì họ có lối sống tích cực

Lý do sống thọ là vì họ có lối sống tích cực
Người sống trên 100 tuổi đều có đầu óc lạc quan – Họ yêu đời, ít bon chen, ganh đua , nóng giận, tham sân si

Tất cả những người sống trên 100 tuổi đều có đầu óc lạc quan. Họ yêu đời, ít bon chen, ganh đua , nóng giận, tham sân si. Họ có sức chịu đựng stress rất giỏi và trãi qua những khó khăn dễ dàng. Tất cả những phương pháp tĩnh tâm như yoga, tai chi, cầu nguyện, khí công đều tốt cả . Không nên tìm cách giải trí bằng xem TV, uống rượu, cờ bạc. Hay xem soap opera, ăn junk food, gây căng thẳng trí não.. Những người cao niên có thói quen rất chừng mực. Họ ăn uống điều độ, sáng dậy và tối đi ngủ hết sức mực thước. Và ít khi ra ngoài nếu như không có gì đặc biệt.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 4