Tin tức mới

Hang Sán Tớ – hang có nhiều khối nhũ đá đẹp như tòa lâu đài cổ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 34 Second

Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vừa phát hiện một hang động mới là hang Sán Tớ. Nó nằm gần quốc lộ 4C, cách trung tâm thành phố Mèo Vạc khoảng 5 km, rất thuận tiện cho du khách tham quan và trải nghiệm. Hang chia làm 3 nhánh, nhánh số 3 dài hơn 600 mét, chiều rộng hang từ 20 mét đến 40 mét, trần hang cao khoảng 30 mét. Cửa hang rộng khoảng 60m2 nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Nếu so với hang Rồng và hang Nhím thì động Sán Tơ cao hơn, đẹp hơn và nhiều thạch nhũ hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hang có khối nhũ đá đẹp như tòa lâu đài cổ này nhé!

Phát hiện hang động mới ở Hà Giang

Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vừa phát hiện một hang động mới, đó là hang Sán Tớ. Nằm sát Quốc lộ 4C, cách trung tâm thị trấn Mèo Vạc khoảng 5km, rất thuận lợi để du khách tham quan, trải nghiệm. Hang được chia thành 3 nhánh, nhánh số 3 dài hơn 600m. Lòng hang rộng từ 20m đến 40m, trần hang cao khoảng 30m. Cửa hang rộng khoảng 60m2 nên đi lại rất thuận lợi.

Phát hiện hang động mới ở Hà Giang
Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vừa phát hiện một hang động mới

Nếu so sánh với hang Rồng (xã Tả Lủng); và hang Nhím (xã Pả Vi) thì hang Sán Tớ dài hơn; đẹp hơn và nhiều nhũ hơn. Nổi bật nhất là nhánh hang số 3 được chia làm 3 phân khu; mỗi phân khu đều phình to ra và chứa rất nhiều hình dạng nhũ khác nhau. Như: ruộng bậc thang, rừng san hô, đàn đá, đàn voi, cây thông Noel, cột chống trời; chùm phong lan, quả đu đủ, nấm ngọc cẩu,…

Nhưng đẹp nhất là phân khu số 3 nằm ở cuối hang có rất nhiều nước được ví như tòa nhà lâu đài hay mê cung đá. Bởi hệ thống nhũ đá nhiều nhất. Ngoài ra, tại một điểm trên trần hang còn xuất hiện hóa thạch của một loài bọ; rất hữu ích trong việc nghiên cứu địa chất. Với vẻ đẹp nguyên sơ, nhiều nhũ đá lộng lẫy và hình thù kỳ lạ đã tạo thành một vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có. So với các hang động đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc, Hà Giang

Thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc, Hà Giang 
Hố sụt phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng

Mới đây, những tấm ảnh được chụp tại hố sụt Hà Giang của một đoàn thám hiểm nghiệp dư đã bất ngờ khiến các cộng đồng du lịch “dậy sóng”. Được gọi với những cái tên như “hố sụt Hà Giang”; “giếng trời Hà Giang”, “hố sụt Mèo Vạc”, “hố sụt Giàng Chu Phìn”; hay “hố tử thần Hà Giang”. Hố sụt này chỉ cách thị trấn Mèo Vạc 2km song lại được rất ít người biết tới bởi địa hình hiểm trở và nằm sâu trong rừng. Khung cảnh ở đây vô cùng hoang sơ, hùng vĩ, chẳng khác nào phiên bản thu nhỏ của hang động Sơn Đoòng. Tuy nhiên, vì chưa được khai thác du lịch và rất ít người biết nên không có con đường nào dẫn xuống hố sụt. Khiến cho hành trình khám phá hang động này trở nên khá khó khăn, mạo hiểm.

Để được check-in cùng giếng trời hùng vĩ này, du khách sẽ phải trèo qua những vách đá sắc nhọn. Dùng dây thừng hoặc leo núi chuyên dụng quấn vào thân cây rồi từ từ tụt xuống phía dưới. Ước tính độ sâu của hố sụt này lên tới 38,4m; và thời gian đi xuống phía đáy của hố sụt có thể kéo dài tới vài tiếng. Nằm ẩn mình giữa rừng già nguyên sinh rậm rạp, hố sụt này rất khó phát hiện khi nhìn từ trên cao. Bởi vậy, nơi đây là một địa điểm vô cùng mới lạ; và hấp dẫn đối với những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 8 = 13