Tin tức mới

Dịch vụ internet của Elon Musk sẽ có mặt trên thế giới từ tháng 8

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 52 Second

Dịch vụ internet vệ tinh của tỉ phú Elon Musk, có thể sẽ có mặt trên toàn cầu sớm hơn một tháng so với kế hoạch ban đầu đã đưa ra của ông chủ SpaceX và Tesla. Theo Business Insider cho biết, trong phát biểu mới đây, ông Musk đã cho biết Starlink có thể đi vào hoạt động trong tháng 8 năm nay, điều mà trước đó Chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell đã nói dịch vụ băng thông rộng tốc độ cao của công ty sẽ được đi vào hoạt động trên toàn thế giới từ tháng 9. Nhưng ngay cả khi đi vào hoạt động, Starlink cũng sẽ phải nhận sự phê duyệt từ các cơ quan quản lý tại từng quốc gia khi sử dụng công nghệ này.

Starlink đã có hơn 69.000 khách hàng đăng ký

Starlink đã có hơn 69.000 khách hàng đăng ký cho đến nay
Starlink đã có hơn 69.000 khách hàng đăng ký cho đến nay

Trong bài phát biểu tại sự kiện công nghệ MWC 2021 diễn ra ở Barcelona. Ông Musk cho biết Starlink đã có hơn 69.000 khách hàng đăng ký cho đến nay. Và có thể đạt hơn 500.000 người trong 12 tháng tới. Ông chủ của SpaceX và Tesla cho biết nơi duy nhất. Mà băng thông rộng Starlink không có sẵn ngay lập tức sẽ là các cực bắc và cực nam. Trong một tweet vào ngày 25.6, ông nói sẽ phải mất 6 tháng nữa mới phủ sóng Starlink đến hai cực này.

Các vệ tinh quỹ đạo thấp của Starlink. Có thể mang băng thông rộng tốc độ cao đến các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa. Cũng theo ông Musk, cho đến nay SpaceX đã phóng hơn 1.500 vệ tinh lên quỹ đạo. Và cung cấp internet vệ tinh cho khoảng 12 quốc gia.

Tỉ phú Musk cũng cho biết SpaceX đang thua lỗ khi nói đến các thiết bị đầu cuối internet của mình khi họ phải tiêu tốn 1.000 USD để sản xuất. Nhưng lại bán cho khách hàng với giá khoảng 500 USD mỗi chiếc. Với chi phí thuê bao hằng tháng là 99 USD. Ông cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng Starlink đang làm việc. Để xây dựng các thiết bị đầu cuối mới có chi phí thấp hơn. Ông Musk dự kiến tổng chi phí đầu tư vào Starlink từ 20 – 30 tỉ USD. Elon Musk tiết lộ rằng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink sẽ có mặt trên toàn thế giới vào tháng 8; sớm hơn một tháng so với kế hoạch.

Elon Musk gợi ý Starlink sẽ được triển khai trên toàn cầu

Elon Musk gợi ý Starlink sẽ được triển khai trên toàn cầu trong tháng 8 tới
Elon Musk gợi ý Starlink sẽ được triển khai trên toàn cầu trong tháng 8 tới

Trong một phát biểu qua hình thức trực tuyến tại sự kiện MWC 2021. Elon Musk gợi ý Starlink sẽ được triển khai trên toàn cầu trong tháng 8 tới. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ Internet vệ tinh còn phụ thuộc vào sự cho phép của các cơ quan quản lý ở từng quốc gia.

Hiện tại, có hai khu vực Internet vệ tinh chưa thể tiếp cận là Bắc Cực và Nam Cực. Trong một tweet vào ngày 25/6, Elon Musk cho biết hai khu vực này sẽ mất khoảng 6 tháng nữa mới có thể kết nối. Theo Elon Musk, Starlink hiện đã có hơn 69.000 khách hàng đăng ký. Con số này có thể đạt hơn 500.000 trong 12 tháng tới. Trước đó, Gwynne Shotwell, chủ tịch của SpaceX, cho biết đã có 1.500 vệ tinh được phóng lên quỹ đạo “chòm sao” Starlink. Cung cấp Internet cho khoảng 12 quốc gia.

Tại MWC 2021, Elon Musk thừa nhận SpaceX đang bị lỗ khi bán các thiết bị đầu cuối của Starlink. Ông cho biết mỗi thiết bị tiêu tốn 1.000 USD chi phí sản xuất. Nhưng đang được bán ra với giá 500 USD. Tuy nhiên, tỷ phú tiết lộ rằng SpaceX đang làm việc với đối tác. Để giảm giá thành cho thiết bị đầu cuối. Musk từng dự kiến, tổng chi phí đầu tư vào Starlink từ 20 tỷ đến 30 tỷ USD. Việt Nam có thể là một trong số các quốc gia được trải nghiệm Internet vệ tinh Starlink vào năm sau. Khi điền địa chỉ Việt Nam vào website đăng ký. Người dùng nhận được thông báo “Starlink đặt mục tiêu phủ sóng khu vực của bạn vào năm 2022”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 1