Tin tức mới

“Cỗ máy” machine-learning của Microsoft xác định lỗi chính xác lên đến 99%

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

Microsoft tiết lộ cách mà gã khổng lồ phần mềm có thể sửa tới 30.000 lỗi do 47.000 lập trình viên đã tạo ra mỗi tháng. Scott Christiansen, Giám đốc bảo mật cấp cao của Microsoft cho biết, Microsoft sẽ theo dõi lỗi trên kho GitHub và AzureDevOps. Tuy nhiên có quá nhiều lỗi nên sử dụng các phương pháp truyền thống là điều không thể. Chính vì thế mà Microsoft đã tạo ra một “cỗ máy” machine-learning giúp xác định các lỗi, lỗ hổng bảo mật quan trọng cần được khắc phục ngay lập tức, với tỷ lệ chính xác là 99%. Nào cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới mà ingopape.com mang đến cho bạn nhé!

Microsoft – gã khổng lồ sản xuất, kinh doanh phần mềm

Microsoft - gã khổng lồ sản xuất, kinh doanh phần mềm
Microsoft – gã khổng lồ sản xuất, kinh doanh phần mềm

Microsoft là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Doanh nghiệp chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm; và hỗ trợ diện rộng các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến máy tính. Người sáng lập của Microsoft là Bill Gates và Paul Allen vào ngày 04/04/1975.  Tính theo doanh thu, tập đoàn Microsoft là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới.

Hiện nay, các sản phẩm phần mềm của tập đoàn Microsoft được sử dụng bởi 90% máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Microsoft trở thành người tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Nhờ đó, đã giúp doanh nghiệp có cơ hội “bành trướng” ra thị trường thế giới với thị phần luôn đứng vị trí dẫn đầu.

Microsoft hiện nay đã có chi nhánh tại hơn 90 quốc gia trên thế giới. Nhờ đó, đã tạo việc làm cho nhiều lao động trên khắp thế giới. Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp này; đã thiết lập được nền tảng vững chắc cho sự tồn tại bền vững. Biết đến tập đoàn Microsoft là một đơn vị chuyên phát minh, sản xuất; và kinh doanh phần mềm cùng các dịch vụ liên quan đến máy tính.

“Cỗ máy” machine-learning của Microsoft có thể xác định lỗi chính xác lên đến 99%

Cỗ máy machine-learning của Microsoft có thể xác định lỗi chính xác lên đến 99%
Cỗ máy machine-learning của Microsoft có thể xác định lỗi chính xác lên đến 99%

Mỗi tháng, 47.000 lập trình viên của Microsoft tạo ra khoảng hơn 30.000 lỗi. Một con số quá lớn nên để phát hiện ra chúng, Microsoft không thể sử dụng các phương pháp truyền thống như theo dõi các lỗi trên kho lưu trữ của GitHub và AzureDevOps. Vậy, làm thế nào mà gã khổng lồ phần mềm có thể phát hiện; và khắc phục số lượng lỗi khổng lồ như vậy?

Microsoft đã tạo ra một “cỗ máy” machine-learning để giúp xác định các lỗi bảo mật nghiêm trọng cần được khắc phục ngay lập tức với độ chính xác lên đến 99%. Để tạo ra được “cỗ máy” này, gã khổng lồ công nghệ đã phải sử dụng đến 20 năm lịch sử dữ liệu, bao gồm 13 triệu đầu việc và lỗi.

Giám đốc bảo mật cấp cao tại Microsoft, ông Scott Christiansen cho biết. Hệ thống machine-learning của họ không chỉ tự động tìm ra lỗi; mà còn có thể phân chia chúng thành các dạng cực kỳ nguy hiểm; nghiêm trọng hoặc không nghiêm trọng; bảo mật hoặc không bảo mật với mức độ chính xác cực cao. Điều này giúp cho các kỹ sư của Microsoft biết được lỗi nào cực kỳ nguy hiểm cần phải ưu tiên tập trung vào giải quyết trước.

Để đảm bảo không bị lỗi thời, hệ thống machine-learning phát hiện lỗi của Microsoft hiện vẫn liên tục được đào tạo bằng các dữ liệu mới.

Hệ thống này giúp gã khổng lồ công nghệ có thể tìm ra chính xác tới 99% các lỗi; với khối lượng khổng lồ và phân loại chính xác lên đến 97%.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 12 − = 4