Tin tức mới

Các tác phẩm nghệ thuật sẽ được bán đấu giá bởi robot Sophia

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 58 Second

Đối với những người yêu công nghệ hẳn không còn xa lạ gì nữa với robot Sophia. Trong lần đầu tiên (lúc mới được sinh ra), robot này đã khiến thế giới phải kinh ngạc. Sau khi được cấp quyền công dân, Sofia tham gia họp báo thể hiện rất nhiều những khả năng đặc biệt của mình. Sophia có khả năng trả lời rất nhiều những câu hỏi khó thật chí là oái oăm. Và mới đây nhất robot Sofia lại tiếp tục khiến những người yêu công nghệ phải trầm trồ. Những bức tranh của Sophia sẽ sớm được trưng bày để bán tại các buổi đấu giá.

Bán đấu giá tranh của Robot Sofia

Theo Coin Telegraph, buổi đấu giá các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Sophia sẽ diễn ra trên nền tảng Nifty Gateway. Tiếp nối sự bùng nổ của công nghệ NFT, Sophia, người máy AI-Trí tuệ nhân tạo đầu tiên được cấp quyền công dân tại một quốc gia. Sophia đang chuẩn bị đấu giá những tác phẩm của riêng mình. Cụ thể, buổi đấu giá sẽ diễn ra trên nền tảng Nifty Gateway.

Các tác phẩm NFT của Sophia được tạo ra dựa trên bộ sưu tập của nghệ sĩ Andrea Bonaceto. Chúng trưng bày tại IV Gallery, Los Angeles (Mỹ). Sau buổi đấu giá, nhiều tác phẩm sẽ được trưng bày trên các kênh truyền thông của Sophia và Bonaceto.

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Sophia
Tranh của Sophia được tạo ra dựa trên bộ sưu tập của Andrea Bonaceto

“Chúng tôi đã đưa các tác phẩm của Bonaceto vào mạng lưới thần kinh của Sophia cùng với nhiều tranh vẽ gần đây của cô ấy. Sau đó, Sophia đã cho ra rất nhiều hình ảnh thể hiện dưới dạng kỹ thuật số và cả nét cọ. Cô ấy đã vẽ chúng bằng tay”. David Hanson, tác giả của Robot Sophia chia sẻ quá trình sáng tác với Cointelegraph.

Tranh của Robot Sofia được ra như thế nào?

Người sáng tạo ra Sophia – David Hanson giải thích rằng robot này đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng nhận thức về tác phẩm nghệ thuật của Bonaceto. Sau đó, Sophia kết hợp dữ liệu này với dữ liệu từ kinh nghiệm “sống” của mình. Đội ngũ nhà thiết kế và lập trình của Sophia cũng đã giúp hỗ trợ dự án này. Nghệ sĩ Bonaceto chia sẻ: “Trải nghiệm thật tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều điều trong giai đoạn này bằng cách quan sát quá trình sáng tạo của Sophia”.

“Những tác phẩm nghệ thuật dựa trên AI này sẽ mãi mãi ở lại với công chúng trong không gian mạng. Nó được lưu giữ vĩnh viễn cảm xúc của tôi”. Sophia giải thích trong một phản hồi do trí tuệ nhân tạo AI tạo ra. “Mặc dù tôi là một người máy, tôi cảm thấy rằng con người cần tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Và các tác phẩm nghệ thuật đơn giản là một cách đơn giản để truyền tải những thông điệp đó đến mọi người ở khắp mọi nơi”. Robot này nhấn mạnh.

Các bức tranh được vẽ bởi Sophia
Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Sophia sẽ được bán đấu giá

Sofia sẽ cho ra mắt nhiều bộ sưu tập NFT khác

Theo Coin Telegraph, buổi đấu giá NFT sắp tới trên Nifty Gateway chỉ là bước mở đầu. Trong tương lai gần, Sophia sẽ cho ra mắt nhiều bộ sưu tập NFT khác. Hanson Robotics và Singularity NET  là một công ty AI phi tập trung. Công ty này sẽ hợp tác để tạo ra Sophia Collective. Việc Sophia tham gia sân chơi NFT đã thể hiện sự mở rộng khả năng nắm bắt tiền điện tử của robot. Trước đó, năm 2019, “siêu người máy” tuyên bố rằng mình biết về tiền điện tử. Nhưng Sofia không sử dụng tiền ảo.

Đối với Hanson, Sophia Collective là một bước quan trọng để tạo một cộng đồng toàn cầu trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số định hướng AI. Công nghệ NFT đang ngày càng phổ biến. Bởi nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ cũng tham gia vào sân chơi này. Đầu tháng 3, Kings of Leon, một ban nhạc rock của Mỹ, đã phát hành album mới dưới dạng NFT. Anh thu về hơn 1,45 triệu USD sau 5 ngày đầu tiên mở bán.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của công nghệ này đang thu hút ý kiến của nhiều nhà phê bình. Đặc biệt về vấn đề khí thải trong quá trình tạo ra các tác phẩm NFT.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 19 − 18 =