Tin tức mới

Những điều bí ẩn nhất vẫn chưa được giải mã trong thế giới cổ đại

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 48 Second

Trong lịch sử hình thành và tiến hóa của loài người; có rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp như cánh đồng đá khổng lồ ở Costa Rica, bản thảo Voynich, đĩa gen cổ đại, cỗ máy Antikythera. Còn rất lâu nữa chúng ta mới có câu trả lời chính xác cho những bí ẩn này; tất nhiên câu trả lời không ai khác mà chính là các nhà sử học và khoa học.

Nền văn minh nhân loại đã giao nhiệm vụ giải quyết bí ẩn cho khoa học. Không phụ lòng mong đợi này, khoa học đã giải mã được hầu hết các hiện tượng trên Trái đất từ ​​đơn giản đến siêu nhiên. Nhưng một số bí ẩn sẽ luôn là bí ẩn. Bởi các nhà khoa học trên thế giới dù đau đầu vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời.

Đây là bí ẩn lớn nhất thế giới cổ đại cho đến nay mà các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa giải mã cho những bí ẩn này.

Cánh đồng đá khổng lồ ở Costa Rica

Vào cuối thập niên 30 của thế kỷ trước; những công nhân trồng chuối đã phát hiện ra những khối đá có một hình cầu rất hoàn hảo bị chôn vùi trong đất.

Hàng trăm khối cầu đá đã được phát hiện với nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ bé như quả bóng chày tới khổng lồ như những chiếc ô tô.

Theo các nhà khoa học; những khối đá này có thể được tạo ra từ khoảng những năm 600 đến 1500 Sau Công Nguyên. Cho tới nay, họ vẫn chưa tìm hiểu được nguồn gốc và mục đích sử dụng chúng của người cổ đại. Có giả thuyết cho rằng đây là cách mà các nhà chiêm tinh cổ xưa quan sát bầu trời. Một số ý kiến khác cho rằng những khối đá có thể được sử dụng để đánh dấu lãnh thổ của một bộ lạc nào đó.

Cánh đồng đá khổng lồ ở Costa Rica
Cánh đồng đá khổng lồ ở Costa Rica

Bản thảo Voynich

Bản thảo Voynich ra đời trong những năm đầu thế kỷ 15 tức là khoảng 700 tuổi. Và được đánh giá là cuốn sách lạ lùng và bí ẩn nhất thế giới.

Cuốn sách là một bản thảo chép tay từ bút lông với mực chấm thời Trung Cổ. Gồm khoảng 240 trang giấy giả da. Chủ đề trong cuốn sách vô cùng đa dạng với rất nhiều hình ảnh về các lĩnh vực khác nhau như y khoa; sinh vật, chiêm tinh…

Bản thảo Voynich được viết bằng một ngôn ngữ chưa từng được biết đến và cho tới nay chưa có ai có thể giải mã được.

Pin Baghdad

Năm 1930, một nhà khảo cổ người Đức đã tìm thấy một thiết bị bí ẩn ở bên ngoài thủ đô Baghdad, Irap. Thiết bị này có thể tạo ra dòng điện nên tới 1 volt nên được gọi là pin Baghdad.

Cấu tạo của pin Baghdad rất đơn giản chỉ gồm một bình làm bằng đất sét nung. Bên trong là một thanh sắt treo ở trong một ống xi-lanh được cố định bằng nhựa đường.

Sau đó, bình được đổ đầy dấm, rượu vang hoặc một số chất có tính axit khác. Đóng vai trò là dung dịch điện phân, giúp pin tạo ra điện.

Theo nghiên cứu, pin Baghdad có niên đại khoảng 2000 năm nhưng mục đích sử dụng của nó vẫn là một bí ẩn.

Theo các nhà khoa học rất có thể được dùng để mạ các đồ bằng vàng hoặc bạc. Nhưng tại sao một công nghệ tiên tiến như vậy lại xuất hiện từ thời kỳ cổ đại. Phải chăng người cổ đại đã biết sử dụng điện năng từ rất lâu?

Tượng vàng Inca

Được tìm thấy trong đền thờ Inca ở Nam Mỹ; những bức tượng vàng bí ẩn này có hình dáng giống hệt một thiết bị bay.

Năm 1996, hai nhà nghiên cứu người Đức đã chế tạo 2 mô hình với thiết kế lấy từ bức tượng này. Với kích thước lớn gấp 16 lần và trang bị đầy đủ hệ thống động cơ cũng như vô tuyến điều khiển.

Kết quả thử nghiệm cho thấy hai mô hình này không chỉ có thể bay, dễ dàng điều khiển. Mà thậm chí có thể tiếp tục bay trong một khoảng thời gian khá dài ngay cả khi đã tắt động cơ.

Cỗ máy Antikythera

Cỗ máy Antikythera
Cỗ máy Antikythera

Cỗ máy Antikythera được cho là máy tính đầu tiên trong lịch sử loài người ra đời cách đây 2.100 năm. Đây là cỗ máy có cấu tạo phức tạp nhất trong khoảng 1.000 năm nay.

Sau nhiều năm nghiên cứu; các nhà khoa học xác định rằng cỗ máy Antikythera là một trong những cơ chế tính toán lâu đời nhất được biết đến. Nó có thể hiện thị vị trí của Mặt Trăng, Mặt Trời, sự chuyển động của các hành tinh. Dự đoán nguyệt thực, nhật thực và các sự kiện quan trọng trên Trái Đất.

Đĩa Gen cổ đại

Những hình ảnh chi tiết của một bản đồ gen đã được người cổ đại khắc lên một chiếc đĩa. Mà để quan sát được các nhà khoa học hiện nay phải sử dụng đến kính hiển vi.

Chiếc đĩa này được chế tạo ra từ một vật liệu đặc biệt cứng. Làm thế nào mà người cổ đại với kỹ thuật thô sơ có thể tạo ra được một sản phẩm tinh xảo như vậy. Cho tới nay vẫn là một câu hỏi khiến các nhà khoa học điên đầu.

Lăng mộ của vua Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung

Tại vị trí của lăng mộ này người ta nói rằng đã có một dòng sông thủy ngân. Bởi các nhà khảo cổ đã thấy một lượng lớn thủy ngân trong đất và một thành phố thu nhỏ, đánh dấu ngôi mộ của Tần Thủy Hoàng- vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Ngoài ra điểm khiến các nhà khoa học khó giải thích nhất là đội quân đất nung nổi tiếng xung quanh ngôi mộ, mỗi người đều có một khuôn mặt khác nhau.

Sự đồng hiện hữu giữa khủng long và dấu chân loài người

Mặc dù đã có rất nhiều những hóa thạch được chứng minh là làm giả. Bên cạnh đó, cũng có một số mẫu dấu chân hóa thạch của con người và khủng long được tìm thấy trong lớp đá cổ. Mà các nhà khảo cổ không thể chứng minh chúng là giả. Đó vẫn được coi là một bí ẩn; và nếu điều này là sự thật thì nó sẽ phá vỡ học thuyết tiến hóa.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 22 + = 27