Tin tức mới

Bí quyết chọn môn vận động thể chất phù hợp với từng tính cách

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 8 Second

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, kết luận về lựa chọn các bộ môn vận động thể chất khi luyện tập phù hợp sẽ giúp con người trở nên năng động và suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Ngoài những yếu tố tâm lý của người tập mang lại thì việc chăm chỉ rèn luyện thể thao còn giúp nâng cao sức khỏe và hoàn thiện vóc dáng mỗi ngày.

Việc tập luyện thể thao không những đòi hỏi chúng ta phải tập luyện chăm chỉ và thực sự quyết tâm. Vậy nên chọn bài tập như thế nào để tinh thần các chiến binh luôn hừng hực, tràn đầy nhựa sống và hoen hết là không dễ nản giữa chừng là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là những bí quyết về lựa chọn môn vận động thể chất được chúng tôi gợi ý theo tính cách giúp tăng lửa quyết tâm cho bạn.

Bí quyết chọn môn thể thao phù hợp với tính cách

Nhiều người không biết rằng những bộ môn thể thao tác động rất lớn đối với tâm lý và dần dần cũng ảnh hưởng tính cách khá rõ rệt. Thậm chí những bộ môn thể thao còn giúp bạn bù đắp những thiếu sót trong tính cách, cải thiện tâm lý và trạng thái tinh thần đáng kể. Sau đây là một vài gơi ý những bộ môn phù hợp với những nhóm tính cách phổ biến để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Người nhút nhát và rụt rè

Những người vốn nhút nhát, rụt rè, dễ bị xấu hổ nên tham gia các môn thể thao như bơi lội, trượt băng, đấm bốc, nhảy ngựa…. Những môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải không ngừng khắc phục tâm lý nhút nhát, dựa vào sự dũng cảm, ý chí để vượt qua giới hạn của bản thân. Qua một thời gian rèn luyện, người chơi sẽ trở nên ngày càng tự tin hơn.

trượt băng
Trượt băng giúp người có tính cách rụt rè tự tin và ý chí hơn trong cuộc sống

Vận động thể chất hợp với tính cách hướng nội

Những người hướng nội, lập dị, không hoà đồng, thiếu tính cạnh tranh, khó giao tiếp với người khác nên chọn các môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng rổ, chạy tiếp sức… Kiên trì tham gia sẽ giúp bạn tăng cường tinh thần làm việc nhóm và sức khoẻ cho bản thân, đồng thời cũng từ đó dần dần giúp bạn cải thiện tính cách.

Nhóm người dễ xúc động

Những người dễ xúc động hấp tấp, hay nóng vội nên chọn các môn như cờ tướng; thái cực quyền; khí công; chạy bộ đường dài, bơi lội… Các bộ môn này đòi hỏi bạn phải tĩnh tâm, tự luyện tập đơn lẻ do đó mang lại tác dụng điều hoà chức năng thần kinh, tăng cường khả năng tự khống chế bản thân.

thể thao bơi lội
Bơi lội tác dụng điều hoà chức năng thần kinh và trí não hiệu quả

Nhóm người thường xuyên căng thẳng

Những người ít được rèn luyện tâm lý; dễ cảm thấy căng thẳng nên tham gia nhiều các hoạt động có tính cạnh tranh mạnh như đá bóng; bóng rổ…Hình thức vận động ở các môn thể thao này thường biến hoá đa dạng; căng thẳng và gay cấn; đòi hỏi sự bình tĩnh mới có thể ứng phó các tình huống linh hoạt. Nếu có thể thường xuyên luyện tập ở các bộ môn này sẽ giúp bạn làm quen với các vấn đề khó; không bị hoảng hốt; lúng túng; nhờ đó tăng hiệu quả trong học tập và công việc.

Bài tập vận động thể chất phù hợp với người hay đa nghi

Những người hay đa nghi; thiếu lòng tin vào người khác; xử lý công việc không quyết đoán. Nên chọn các môn thể thao như bóng bàn, tennis, cầu lông, nhảy cao, nhảy xa…Các môn này đòi hỏi người tập phải bình tĩnh; tư duy nhanh nhạy. Phán đoán chính xác. Bộ môn đòi hỏi phải liên kết và tin tưởng đồng đội do đó sau khi luyện tập trong thời gian dài sẽ giúp “đánh đuổi” tư duy đa nghi. Cần hoạt động thường xuyên các bộ môn này nhiều hơn. Bạn sẽ thấy nhiều điều tích cực hơn trong cuộc sống tốt đẹp này.

Leo núi trong nhà – Cô nàng thích mạo hiểm

Môn thể thao này khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và dù chỉ phát triển mạnh trong mấy năm gần đây ở Việt Nam. Nhưng leo núi trong nhà đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Sự dẻo dai và khéo léo là yếu tố tối quan trọng của môn thể thao này. Bởi đây là một môn thể thao mạo hiểm nên trước khi bắt đầu leo núi. Người chơi sẽ phải ký tên cam kết với các CLB nếu muốn thử sức mình trước. Những vách núi nhân tạo dựng đứng với nhiều độ khó khác nhau.

Leo núi trong nhà
Leo núi trong nhà thu hút nhiều giới trẻ bởi sự khéo léo và ưa mạo hiểm của người chơi

Sexy dance– Cô nàng sexy

Múa cột hiện tại được coi là một môn nghệ thuật biểu diễn, là sự kết hợp giữa khiêu vũ và thể dục dụng cụ. Nó bao gồm các động tác nhảy múa và kỹ năng năng biểu diễn khéo léo. Với một chiếc cột đồng thời làm tiêu hao nhiều calories. Giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân của chị em rất nhiều. Bộ môn này ngày càng phổ biến rộng rãi tại các phòng tập. Múa cột nghệ thuật đòi hỏi nhiều hơn về kỹ năng dẻo dai, sức khỏe và biên kịch. Với nhóm môn này, các cô nàng thích vẻ đẹp gợi cảm và hiện đại sẽ rất hứng thú.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 8 = 1