Tin tức mới

Máy bay điện Spirit of Innovation hứa hẹn lập kỷ lục bay nhanh nhất thế giới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Rolls-Royce được biết đến là công ty chuyên về sản xuất hệ thống năng lượng, vũ khí và hàng không – không gian. Mới đây công ty này đã cho ra mắt chiếc máy bay Spirit of Innovation. Đây là chiếc máy bay điện hứa hẹn sẽ lập kỷ lục thế giới với tốc độ bay lên đến 480km/h. Cuộc thử nghiệm được hãng công bố với độ dài 15 phút đã cho thấy khả năng bay tuyệt vời của chiếc máy bay này. Trong tương lai nếu Spirit of Innovation được sử dụng thực tế nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Để có thể cập nhật thêm thông tin về chiếc máy bay này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong mục công nghệ mới. Ngoài ra tại website chúng tôi còn rấ nhiều tin tức mới. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin công nghệ nhé.

Thử nghiệm chiếc máy bay điện Spirit of Innovation của Rolls-Royce

Mẫu máy bay tốc độ cao chạy hoàn toàn bằng điện Spirit of Innovation của Rolls-Royce bay thử lần đầu tiên. Hôm 15/9/2021, chiếc máy bay cất cánh từ khu vực Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Anh ở ngoại ô Amesbury, Wiltshire. Chuyến bay kéo dài trong 15 phút.

Chuyến bay thử nghiệm của Spirit of Innovation
Chuyến bay thử nghiệm của Spirit of Innovation

Chuyến bay đầu tiên hoàn thành 6 tháng sau thử nghiệm chạy trên đường băng và muộn hơn một năm so với lịch trình cất cánh ban đầu. Chương trình sẽ tiến tới giai đoạn thử nghiệm tăng cường để thu thập dữ liệu về hiệu suất của hệ thống đẩy và động cơ điện trên máy bay; hướng tới mục tiêu lập kỷ lục thế giới với tốc độ 480 km/h.

Nằm trong chương trình Tăng tốc điện khí hóa máy bay (ACEL); Rolls-Royce chế tạo Spirit of Innovation không chỉ để lập kỷ lục tốc độ trên không dành cho máy bay điện mà còn thúc đẩy phát triển taxi bay cất hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL).

Rolls-Royce chia sẻ thêm một số thông tin về chiếc máy bay

Rolls-Royce cho biết bên trong phần đầu máy bay thuôn dài giống thiết kế cổ điển thập niên 1930 là bộ pin có mật độ năng lượng lớn nhất từng được lắp ráp trên máy bay. Bộ pin bao gồm 6.000 ô có công suất 400 kW. Nó có thể đạt công suất tối đa 750 kW. Cùng với đó là bộ tản nhiệt Thermal Management System Cooling. Nó sẽ giữ cho hệ thống khỏi nóng quá. Ngoài ra, các cảm biến theo dõi hiệu suất từ 20.000 điểm trên hệ thống truyền động.

Đặc điểm thiết kế của mẫu máy bay Spirit of Innovation do Rolls-Royce phát triển
Thiết kế ấn tượng của mẫu máy bay Spirit of Innovation do Rolls-Royce phát triển

“Chuyến bay đầu tiên của Spirit of Innovation là một thành tựu lớn đối với Rolls-Royce”. Giám đốc điều hành Warren East của Rolls-Royce, cho biết. “Chúng tôi tập trung vào phát triển những đột phá công nghệ xã hội cần. Mục đích để giảm khí thải carbon từ các phương tiện hàng không; đường bộ; và đường biển”.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin về cuộc thủ nghiệm của Rolls-Royce và chiếc máy bay điện Spirit of Innovation. Cuộc thử nghiệm thành công là một bước đệm quan trọng trong kế hoạch phát triển của hãng. Cũng như việc đưa ứng dụng công nghệ hiện đại xanh vào vận hành. Từ đó giúp bảo vệ môi trường tự nhiên. Mong rằng trong tương lai gần, chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều hơn các ứng dụng này trong thực tế.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn có thêm thông tin công nghệ mới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ tin tức nào nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn với tin tức công nghệ mới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 1 = 10