Tin tức mới

Điểm danh môn thể thao phù hợp với từng vóc dáng khác nhau

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 3 Second

Việc tập thể dục, có thể nói là một môn thể thao tốt cho sức khỏe và tinh thần mỗi người. Tuy nhiên, cũng không phải ai cũng có thể hiểu rõ việc tập có hiệu quả thì bạn phải lựa chọn môn thể thao thích hợp với cơ thể của chính mình. Mỗi người, sẽ sở hữu một dáng nhất định. Mỗi kiểu dáng sẽ đem đến những thế mạnh cũng như các khuyết điểm riêng. Để từ đó bạn có thể biết những điểm đặc trưng của cơ thể để từ đó có thể lựa chọn được phương pháp tập thể dục phù hợp nhất.

Để hạn chế nhất tình trạng tập luyện theo cảm tính và tiêu tốn quá nhiều thời gian. Chính vì vậy, việc lựa chọn môn thể thao phù hợp là yếu tố quan trọng và ưu tiên hàng đầu để bạn có thể thực hiện được quá trình cải thiện vóc dáng. Mời bạn cùng ingopape.com đi tìm hiểu những điều bổ ích cho sức khỏe của bạn ngay dưới đây nhé!

Môn thể thao phù hợp với từng dáng người

Thể thao hiện đại giúp mang mục đích là duy trì, cải thiện các kĩ năng và năng lực thể chất. Trau dồi các kỹ năng xã hội, rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, còn đem lại niềm vui, và hứng khởi cho những người tham gia. Sức khoẻ của mỗi người một khác. Cấu tạo xương, cơ bắp gân cũng vậy. Cho nên, mỗi loại người lại có một số môn tập thích hợp riêng. Thí dụ:

Dáng người mềm mại

  • Mũm mĩm, tròn, dáng mềm mại
  • Không nên tập luyện bài yêu cầu nhảy nhiều.
  • Nên chọn loại hình thể thao như: đi bộ, đạp xe, bơi lội và những bài tập nhẹ nhàng ít vặn, xoắn người..

Dáng người xương, có nhiều cơ bắp

Với đặc điểm: Xương to, nhiều bắp thịt. Vai rộng, ngực nở… Nhìn có vẻ “lực điền”. Những người thuộc dáng người này có tỷ lệ các sợi cơ co giật nhanh hơn so với các tạng người khác nên họ rất giỏi trong các môn thể thao mà dựa vào sức mạnh và tốc độ. Vì vậy, tạng cơ bắp nên tập các bài tập HIIT (bài tập cường độ cao ngắt quãng). Nên: đi bộ, chạy quãng ngắn (5 km trở lại) Không nên: Chạy marathon, tập võ có thi đấu, các môn thể dục yêu cầu giữ thăng bằng, sức khoẻ và sự khéo léo (tennis hay thuyền buồm).

dáng cơ bắp
Dáng người cơ bắp rất giỏi trong các môn thể thao dựa vào sức mạnh và tốc độ khác nhau

Vóc dáng gầy và mỏng manh

  • Với những đặc điểm: cao, cổ dài, Vai, hông hẹp, ngực nhỏ. Chân tay khá dài. cổ tay và chân tay nhỏ. Người có dáng người nhỏ và hơi  gầy. 
  • Trong luyện tập, khó có bắp thịt. Không thích hợp các môn: bơi lội và chạy nhanh.Thích hợp với các môn: bóng rổ, tennis, chạy dai sức…

Điểm danh các môn thể dục phù hợp với tính cách

Việc luyện tập không chỉ căn cứ vào dáng người, mà còn phụ thuộc vào cả tính nết từng người. Có người thích tập nơi đông người, ngoài trời, lại có người thích tập một mình ở trong nhà… Bởi vậy, nếu có thể chọn những môn tập phù hợp với ý thích của mỗi cá nhân thì người tập cũng thích thú hơn.

Người có tính siêng năng cuối tuần

Có người cứ tới cuối tuần thì cứ sôi lên sùng sục nên được mệnh danh là “Người lính chiến cuối tuần”. Nếu bạn có máu như vậy, nên tham gia những môn tập đòi hỏi dai sức (đạp xe xa, bóng đá, bóng rổ, chạy marathon..), và lưu ý giữ gìn cẩn thận để tránh tai nạn vì mình “hăng hái” quá.

Người cuồng tín và phụ thuộc

Với những người này, tập vừa vừa cũng tốt, nhưng tập nhiều càng tốt hơn. Họ thích hợp với những môn thể thao có ăn thua, đòi hởi có sự cố gắng. Họ ấm ức lâu khi thất bại. Nên khuyên họ: thể thao là giải trí, không nên cay cú! Thích tham gia các môn tập có nhiều người và thay đổi các môn tập. Lời khuyên của huấn luyện viên: khi tập luyện, nên tin cậy vào bản thân mình là chính, không nên dựa vào các người khác nhiều quá.

 môn thể thao phù hợp
Tin cậy vào bản thân mình sẽ giúp các bạn vượt qua mọi rào cản trong tập luyện

Tính cách dễ bỏ cuộc

Thông thường, những người nôn nóng, thiếu kiên trì sẽ khó có thể thành công. Đôi khi kết quả ngay trước mắt nhưng vì mong muốn có kết quả nhanh chóng mà họ bỏ qua cơ hội. Một trong những lý do chúng ta lựa chọn bỏ cuộc là không tin tưởng vào chính mình.

Trước mỗi nhiệm vụ mới, cơ hội mới, công việc mới chúng ta nghĩ rằng mình không thể, sẽ rất khó khăn để đạt được kết quả, vì vậy mà từ bỏ trước khi thất bại. Hăng hái lúc đầu nhưng lại dễ bỏ cuộc. Lời khuyên: Kết quả luyện tập chỉ thu được 10- 12 tuần. Nên cố gắng vì 2- 3 tuần chẳng ảnh hưởng tới sức khoẻ là bao nhiêu.

Người yêu sách và thích sưu tầm

Thích sưu tầm sách và tài liệu đủ thứ về thể dục thể thao. Tham gia môn gì thì tốn tiền mua đủ các loại dụng cụ về môn đó. Hay thuyết các bạn bê về đủ các lợi ích và ưu điểm của môn mình tập. Đây được xem là tất cả các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính chất cạnh tranh. Từ đó có việc trao giải thưởng thông qua thành tích.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 4 = 10